Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội cựu thanh niên xung phong phường Sài Đồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022.
Ngày đăng 20/12/2022 | 15:51  | Lượt xem: 179

Sáng ngày 20/12/2022 hội Cựu Thanh niên xung phong (CTNXP) phường Sài Đồng tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Phú Phương, phó Chủ tịch hội CTNXP Quận, đồng chí Lê Thị Hiền, phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Phạm Tiến Vinh, Thường vụ đảng ủy, chủ tịch MTTQ phường Sài Đồng, đồng chí Hồ Việt Phúc Đảng ủy viên, phó Chủ tịch UBND phường, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ; đồng chí Nguyễn Thị Độ, Chủ tịch hội cựu TNXP các phường Phúc Lợi; các ban ngành đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố  cùng đông đảo các hội viên CTNXP.

Đồng chí Trần Văn Tiến, Chủ tịch Hội đọc báo cáo Tổng kết công tác hội năm 2022. Báo cáo nêu rõ đặc điểm tình hình trong năm và đánh giá lại từng hoạt động của Hội. Về lĩnh vực công tác chính trị tư tưởng, Hội đã tuyên truyền hội viên thực hiện tốt nghị quyết hội nghị nhân dân năm 2022, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, nhiệm vụ của một người cựu TNXP tại các địa bàn trong phường. Tham gia các chương trình văn nghệ biểu diễn nhân các hoạt động của Hội và của Phường.

Công tác chế độ chính sách, hiện trong tổng số 62 hội viên (năm 2022 giảm 4 người: 3 hội viên mất, 1 hội viên chuyển nơi cư trú; kết nạp 2 hội viên), trong đó có 55 hội viên đang được hưởng lương hưu hằng tháng, 5 hội viên hưởng trợ cấp, 2 hội viên không có lương. Có 1 hội viên nhiễm chất độc dioxin, 6 hội viên là thương binh. Hội đã thăm hỏi kịp thời các hội viên ốm đau, thăm viếng hội viên qua đời; thăm tặng quà đồng đội có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết nguyên đán. Về hoạt động nghĩa tình đồng đội: phát huy bản chất của lực lượng TNXP khi trở lại đời thường, mọi người đoàn kết, chân thành giúp đỡ nhau sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Hưởng ứng cuộc vận động của Thành hội và Quận hội, các hội viên đã gương mẫu chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các quy định tại địa phương; tích cực tham gia phong trào thi đua, công tác xã hội ở tổ, ở phường; thực hiện tốt cuộc vận động “xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và gia đình văn hóa tại khu dân cư”; tham gia các cuộc vận động Dân vận khéo, cùng Mặt trận và các đoàn thể xây dựng các mô hình dân vận khéo theo chủ đề năm 2022 của Quận “Giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị” và đã có những mô hình được Quận, Phường khen thưởng. Thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, đóng góp đầy đủ các loại thuế, các loại quỹ do Phường, Tổ và các đoàn thể phát động - tham gia xây dựng các quỹ với tổng số 14, 96 triệu đồng, trong đó: quỹ “đền ơn đáp nghĩa” 1,86 triệu đồng, quỹ Biển đảo 2, 86 triệu đồng, quỹ nhân đạo 1,92 triệu đồng, quỹ chăm sóc người người cao tuổi 1,86 triệu, quỹ sinh hoạt hè 3,1 triệu đồng.

Năm 2022 có 100% gia đình hội viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Triển khai nhiệm vụ năm 2023, báo cáo tập trung vào 8 nhiệm vụ và nêu các  biện pháp cụ thể như: tiếp tục vận động tập hợp, đoàn kết các thế hệ TNXP phát triển tổ chức hội vững mạnh. 100% hội viên và gia đình hội viên gặp khó khăn hoạn nạn, đau ốm được quan tâm thăm hỏi. 100% hội viên và gia đình không có người mắc tệ nạn xã hội; 100% gia đình hội viên chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các quy định tại địa phương. Tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội phát động. Tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phòng chống các tệ nạn xã hội. Duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên tạo không khí vui tươi phấn khởi.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phú Phương, phó Chủ tịch Hội CTNXP quận đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội CTNXP phường trong năm 2022. Đồng chí thông báo về các hoạt động và kết quả của Hội cựu TNXP quận. Về thực hiện các chế độ chính sách, đồng chí gợi ý có thể thực hiện một số nghi thức khi có hội viên qua đời như phủ quốc kỳ trên quan tài và phúng bức trướng của hội viếng thành viên mất. Đồng chí cũng lưu ý trong các hoạt động, trước hết Hội cần quan tâm đến các hoạt động tình nghĩa; động viên những hội viên làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia đóng góp xây dựng hội và giúp đỡ những thành viên gặp khó khăn;  phấn đấu hoàn thành tất cả những chỉ tiêu đã đặt ra từ đầu năm.

Thay mặt Đảng ủy, UBND, MTTQ phường, đồng chí Hồ Việt Phúc ghinhaanj những kết quả năm 2022 của Hội. Trước khi thông báo tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022, đồng chí đánh giá năm 2022 là năm có nhiều sự kiện nổi bật: Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường, tổ chức Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022 -2025, bầu Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 - 2925; tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022; thông tin về quá trình triển khai giải phóng mặt bằng, mở rộng ngõ 53 Vũ Xuân Thiều; chuẩn bị đón tết Quý Mão, đặc biệt quan tâm đến các đối tượng chính sách: Người có công, các thương binh, gia đình liệt sỹ và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn…Đồng chí nhất trí với 8 nhiệm vụ trong năm 2023 Hội nêu đồng thời lưu ý 3 việc, đó là xây dựng phát huy văn hóa truyền thống, giáo dục thế hệ trẻ, tiếp tục phấn đấu 100% gia đình đạt gia đình văn hóa; kiện toàn tổ chức, duy trì hoạt động hội theo các hình thức phong phú, kết hợp với hội CCB và các đoàn thể khác thực hiện phong trào “Dân vận khéo” và việc quan trọng là chăm sóc sức khỏe của các hội viên.

Cũng tại Hội nghị này, các đại biểu và hội viên dự hội nghị đã được thưởng thức chương trình văn nghệ thơ - ca nhạc do chính các hội viên của hội đang tham gia hoạt động tại các câu lạc bộ văn nghệ trong phường Sài Đồng biểu diễn.  Cũng tại buổi tổng kết hôm nay, Hội đã trao thưởng cho các tập thể, hội viên có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022. Đó cũng là một động lực để năm 2023 hoạt động của hội thêm khởi sắc và những kết quả tốt hơn./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Các tiết mục văn nghệ được hội viên Hội cựu TNXP biểu diễn

Đồng chí Nguyễn Phú Phương, phó Chủ tịch hội CTNXP Quận phát biểu tại hội nghị

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Toàn cảnh hội nghị

 

                                      Nguồn:Nguyễn Huy Hoàng