Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Đoàn thanh niên phường Sài Đồng tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019
Ngày đăng 10/01/2020 | 10:37  | Lượt xem: 126

Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm 2019, tối ngày 09/01/2020, tại phòng họp tầng 3 UBND phường, Đoàn thanh niên phường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Tham dự hội nghị, đại biểu Quận Đoàn Long Biên có đồng chí Tăng Quang Huy – Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn Long Biên; đại biểu phường có đồng chí Đặng Đức Cường – Quận ủy viên, Bí thư Đảng uỷ phường; cùng các đồng chí cán bộ Quận đoàn, Bí thư chi bộ tổ dân phố, hiệu trưởng các trường học; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn phường và các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi đoàn trực thuộc.

Tại hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Đoàn phường, đồng chí Phi Thanh Quý – Phó Bí thư Đoàn phường đã báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Theo đó, trong năm 2019, Đoàn thanh niên phường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên các mặt công tác: Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên được thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức đa dạng  như thông qua đài truyền thanh, mạng xã hội, trang thông tin điện tử của phường và thông qua các buổi sinh hoạt Đoàn. Trong năm, các đợt hoạt động cao điểm được Đoàn phường tổ chức thực hiện đầy đủ với nhiều nội dung như: Hoạt động Mừng Đảng – Mừng xuân Kỷ Hợi 2019; các hoạt động trong Tháng thanh niên; chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ; chiến dịch Tôi yêu Hà Nội, kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam. Tính đến hết năm 2019, Đoàn phường có tổng số có 292 đoàn viên với 18 chi đoàn trực thuộc. Trong năm, Đoàn thanh niên phường đã phối hợp hoạt động tốt với các đoàn thể phường cũng như các đơn vị Đoàn phường lân cận trong tổ chức các chương trình, hoạt động; Đoàn phường đã kết nạp thêm 97 đoàn viên mới. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đoàn thanh niên phường vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Tỷ lệ thu hút tập hợp thanh niên đến với các hoạt động của tổ chức đoàn chưa cao; một số chi đoàn chưa phát huy vai trò chính trị của mình; hình thức sinh hoạt chi đoàn chưa được đổi mới và nổi bật; công tác quản lý đoàn viên chưa chặt chẽ. Bước sang năm 2020, Đoàn thanh niên phường cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức các phong trào thi đua thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2020); Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, đặc biệt là chi đoàn tổ dân phố; Đổi mới nội dung chương trình và phương thức hoạt động; Duy trì, đảm nhận các công trình, phần việc của thanh niên; Xung kích trong phát triển kinh tế, hỗ trợ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, nhân rộng các mô hình thanh niên phát triển kinh tế.

Tại hội nghị, đã ghi nhận 04 ý kiến tham luận, đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự. Các ý kiến đều nhất trí với báo cáo công tác Đoàn năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 và tập trung vào các giải pháp thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên, định hướng tư tưởng, tăng cường giáo dục truyền thống cho thanh niên cũng như nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tăng Quang Huy – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Long Biên và đồng chí Đặng Đức Cường – Quận ủy viên, Bí thư Đảng uỷ phường đã ghi nhận những kết quả mà Đoàn thanh niên phường đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời, sang năm 2020 đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Đoàn thanh niên phường cần: Khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2019; xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm cụ thể, bám sát vào nhiệm vụ của Đảng uỷ phường cũng như Quận Đoàn Long Biên; tiếp tục đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên trong công tác vệ sinh môi trường; kiện toàn bộ máy, chọn những người nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao; tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng Đại hội Đảng các cấp, các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương; tăng cường công tác tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn chấp hành luật An toàn giao thông, vận động gia đình, người thân thực hiện các dự án giải phóng mặt bằng trên địa bàn phường.

Kết thúc hội nghị, Đoàn thanh niên phường đã tiến hành khen thưởng đối với 05 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Phúc Đồng năm 2019.