Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

UB MTTQ phường Sài Đồng tổ chức tuyên truyền, tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo phòng chống dịch viên đường hô hấp cấp nCOVID-19
Ngày đăng 25/02/2020 | 11:14  | Lượt xem: 125

Thực hiện công văn số 06/MTTQ-BTT ngày 31/01/2020 của Ban Thường trực UB MTTQ quận Long Biên về việc triển khai phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp. Sáng ngày 25 tháng 02 năm 2020, Ban Thường trực UB MTTQ phường Sài Đồng phối hợp với bộ phận Chính sách của UBND phường tổ chức tuyên truyền, tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo phòng chống dịch viên đường hô hấp cấp nCOVID-19.  Chủ trì hội nghị là đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch UB MTTQ phường, cùng các đồng chí trong Thường trực UB MTTQ phường. Về phía UBND phường có đồng chí Đinh Việt Cường - cán bộ công chức chính sách phường, cùng các ông bà đại diện cho 15 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường.

          Đồng chí chủ trì quán triệt công văn số 06/MTTQ-BTT của Ban Thường trực UBMTTQ quận Long Biên về việc triển khai phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp nCoVid-19. Tại Hội nghị BanTT UB MTTQ phường đã thông tin về tình trạng bùng phát dịch bệnh từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc và một số quốc gia khác trên thế giới, trong nước một số tỉnh thành cũng đã nghi nhận những trường hợp nghi nhiễm và có biện pháp cách ly... Ban TT MTTQ cũng đã hướng dẫn các hộ cách đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay đúng quy định nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân đề cao biện pháp tự dự phòng là chính. phát hiện và đấu tranh với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang ảnh hưởng tới đời sống nhân dân.

UB MTTQ quận Long Biên đã ủy quyền cho UB MTTQ phường trao 15 xuất quà cho 15 hộ nghèo, cận nghèo gồm khẩu trang và nước sát khuẩn. Đây là những hộ nghèo neo đơn, có điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn của địa phương. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch MTTQ phường chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của các hộ gia đình, khẳng định Đảng và Nhà nước luôn đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ giúp các gia đình. Đồng thời, động viên các hộ tích cực chăm lo sức khỏe, tích cực cùng với địa phương phòng chống dịch bệnh nCovid-19.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa được UB MTTQ phường Sài Đồng duy trì trong thời gian qua, qua đó chia sẻ, động viên các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Với mục tiêu “không để người nghèo nào bị bỏ lại phía sau”, chung tay phòng chống dịch nCovid-19 , Ban TT UB MTTQ phường  tiếp tục tuyên truyền vận động tổ chức các hoạt động hỗ trợ người nghèo, góp phần chung tay vào công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp.