Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

MTTQ phường Sài Đồng tặng quà hộ nghèo, cận nghèo phường
Ngày đăng 08/04/2020 | 14:44  | Lượt xem: 89

Trong 02 ngày 6,7/4/2020 Thường trực MTTQ phường phối hợp cùng UBND phường tặng quà đến 15 đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường.

Thời gian qua, cùng với cả nước và Thành phố Hà Nội, quận Long Biên, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Sài Đồng đã tích cực, chủ động phòng tránh, kiểm soát bước đầu có kết quả dịch Covid-19, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân. Tuy nhiên, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, đã xuất hiện nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, việc ngăn chặn dịch bệnh đồng thời với đảm bảo an sinh xã hội đặc biệt cho những người yếu thế trong xã hội càng khó khăn hơn. Trên địa bàn phường Sài Đồng hiện có 15 hộ nghèo, cận nghèo, là những gia đình có người mắc các bệnh hiểm nghèo, neo đơn hoặc già yếu không nơi nương tựa, nguồn thu nhập không ổn định. Để nhằm động viên giúp đỡ những hộ nghèo, hộ cận nghèo vơi đi một phần khó khăn trong đợt dịch, MTTQ phường phối hợp cùng UBND phường đã tổ chức tặng quà tận nhà đến các trường hợp này mỗi xuất quà trị giá gần 300 ngàn đồng. Những phần quà nhỏ bé nhưng mang giá trị tinh thần to lớn “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền “không để ai bị bỏ lại phía sau”. UBND - UB MTTQ phường mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự đóng góp ủng hộ của các mạnh thường quân để chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh, giảm bớt gánh nặng mưu sinh cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Một số hình ảnh: