Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội LHPN phường Sài Đồng tổ chức tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19
Ngày đăng 09/04/2020 | 22:55  | Lượt xem: 136

Chiều ngày 09/4/2020, Hội LHPN phường Sài Đồng đã thăm và tặng quà cho 15 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid 19.

Chiều ngày 09/4/2020, Hội LHPN phường Sài Đồng đã thăm và tặng quà cho 15 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid 19.

Tham gia đoàn, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang - Chủ tịch Hội LHPN phường cùng các đồng chí trong BTV Hội LHPN phường. Đoàn đã đến thăm và tặng 15 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19 với tổng số quà gồm: 150 kg gạo, 15 chai dầu ăn, 15 chai nước mắm, 150 chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn, 15 chai nước sát khuẩn.

Mỗi suất đều bao gồm nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày. Những phần quà giá trị vật chất tuy không lớn nhưng là tâm huyết, tình cảm, sự chung tay, góp sức của cán bộ, hội viên phụ nữ và thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời đối với những hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với hoạt động này, trong những ngày vừa qua, Hội LHPN phường cũng đã tuyên truyền tới hội viên và nhân dân nâng cao ý thức tự cách ly, giám sát cách ly tại cộng đồng để đảm bảo phòng chống sự lây lan dịch bệnh với hoạt động phát nước rửa tay và tuyên truyền phát tài liệu hướng dẫn các bước phòng dịch bệnh Covid 19.

               Chi hội Phụ nữ phát nước rửa tay và tài liệu hướng dẫn phòng tránh dịch Covid 19

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần chung tay vì cộng đồng của Hội LHPN; đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết của cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Không chỉ tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, thời gian này là khoảng thời gian khó khăn của bà con nông dân. Thấu hiểu được điều đó, Hội LHPN phường Sài Đồng đã vận động hội viên cùng chung sức, tham gia giải cứu nông sản cho bà con nông dân, tổng số hội viên đăng ký mua ủng hộ : 80kg bí ngô, 400 trứng gà, gần 100kg khoai lang, bí xanh và ngô. 

                    Hội LHPN phường Sài Đồng chung tay giải cứu nông sản trong mùa dịch

Đây là một trong những hành động cụ thể, ý nghĩa của Hội LHPN phường trong việc hỗ trợ giúp đỡ kịp thời người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Với sự chung tay của cộng đồng trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, chắc chắn dịch bệnh sẽ được sớm đẩy lùi, cuộc sống của người dân sẽ sớm trở lại bình yên./.

Một số hình ảnh: