Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Tổng vệ sinh đón chào Đại hội Đảng bộ phường
Ngày đăng 11/05/2020 | 09:50  | Lượt xem: 84

Chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Sài Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; sáng 10 tháng 5, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường tổ chức buổi tổng vệ sinh xung quanh khu vực nhà Văn hóa phường - nơi chuẩn bị diễn ra Đại hội Đảng bộ phường vảo ngày 14 - 15/5 tới đây.

Trong không khí ngày hè oi nồng, ngay từ 6 giờ sáng, đông đảo các hội viên CCB từ các chi hội đã cùng tham gia dọn vệ sinh. Cả khu vực sân Nhà văn hóa, hai bên đường trước cửa sân dài mấy trăm mét, các chi hội được phân công cùng tiến hành công việc; người thì dùng kéo cắt, tỉa cây hoa cảnh, người dùng các dụng cụ dãy cỏ, nhổ cây dại, người dùng chổi quét thu gom rác để chuyển đi v.v…Các đồng chí trong ban chấp hành hội có mặt đầy đủ, chia nhau đi các chi hội hướng dẫn và tham gia dọn vệ sinh cùng các hội viên.

Mọi người vui vẻ chuyện trò sau thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CP-TTg của Thủ tướng chính phủ và nhắc nhau tiếp tục thực hiện việc phòng chống covid theo Chỉ thị 15/CP-TTg của Thủ tướng; không chủ quan với đại dịch này mặc dù Việt Nam là nước đã khống chế dịch rất thành công, 24 ngày qua trên khắp cả nước không có trường hợp nhiễm bệnh nào từ cộng đồng.  

Sau hai giờ khẩn trương thực hiện, cả một khối lượng công việc lớn đã hoàn  thành, các bồn hoa, cây cảnh gọn gàng, sạch sẽ, không còn cỏ dại; quang cảnh xung quanh nhà văn hóa như được thay áo mới.

Buổi tổng vệ sinh hôm nay của Hội CCB thật có ý nghĩa bởi đó là hành động thiết thực của Hội như một lẵng hoa tươi thắm chúc mừng ngày Đại hội Đảng bộ phường khai mạc. Việc làm này cũng là những việc làm định kỳ của hội trong việc thực hiện hương trình 03-CTr của Quận ủy mà chủ đề năm nay tiếp tục là “Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”.

Ông Trần Đức Hiệp Ủy viên Ban chấp hành hội trước khi về ngẫu hứng xuất khẩu thành thơ nói lên cảm tưởng khi tham gia buổi lao động này. Xin phép được dùng mấy cấu thơ của ông để kết thúc bài viết này.

Tham gia làm tổng vệ sinh
Hôm nay những Cựu chiến binh Sài Đồng
Tỉa cây, nhổ cỏ, vun trồng
Để cho quang cảnh tươi hồng đẹp hơn.


Hàng cây như muốn cảm ơn
Được thay áo mới xanh rờn hơn xưa.
những cây cỏ dại dư thừa
Cho lên xe rác được đưa ra ngoài.


Tuổi cao sức bớt dẻo dai
Nhưng mà trong dạ ai ai cũng mừng.
Mừng vì Cựu chiến binh Phường,

Góp phần làm đẹp môi trường xanh tươi


Ra về ai cũng vui cười
Gió thơm vờn má những người cựu binh.

Xin dâng một lẵng hoa xinh

Chúc mừng Đại hội phường mình thành công./.

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng

 

Một số hình ảnh trong buổi Tổng vệ sinh: