Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

UB MTTQ phường Sài Đồng tổ chức Hội nghị giao ban công tác mặt trận tháng 5 năm 2020
Ngày đăng 22/05/2020 | 16:34  | Lượt xem: 61

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 của Ban Thường trực UB MTTQ phường Sài Đồng. Chiều ngày 22 tháng 5 năm 2020, Ban Thường trực UB MTTQ phường Sài Đồng tổ chức Hội nghị giao ban công tác mặt trận tháng 5 năm 2020.

Chủ trì hội nghị là đồng chí Phạm Tiến Vinh – UV BTV - Chủ tịch UB MTTQ phường, cùng các đồng chí trong Thường trực UBND-UB MTTQ phường. Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Trần Xuân Rật - Chủ tịch CCB phường. 

       Trong tháng 5 UB MTTQ phường và các Ban CTMT TDP đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của nhà nước đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Tiếp tục tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp tham gia ủng hộ Quỹ “Phòng chống Covid-19” các cấp. Tính đến hết ngày 20 tháng 5 năm 2020, toàn phường đã huy động được 173. 525.000 đồng hỗ trợ 158 đối tượng là các hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các đối tượng khác tương đương với số tiền trên 40 triệu đồng. Trong tháng 5 toàn phường đã kiện toàn được 10 Ban CTMT Tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Sài Đồng nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các Ban CTMT TDP phối hợp với TDP tổng kết công tác nhiệm kỳ 2018-2020, thực hiện các bước quy trình hiệp thương giới thiệu nhân sự ứng cử Tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020-2022.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung vào các nội dung như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thuận, ủng hộ các chương trình, Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ phường Sài Đồng nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, tích cực tham gia chuẩn bị các nội dung bầu tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020-2022.

Kết luận tại Hội nghị đồng chí Phạm Tiến Vinh – UVBTV – Chủ tịch UB MTTQ phường biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian vừa qua của các Ban CTMT TDP đồng thời tiếp thu những ý kiến tại hội nghị và sẽ bổ sung nhiệm vụ của Ban Thường trực UB MTTQ phường cho tháng tiếp theo, đồng thời đề nghị Ban CTMT các TDP trên địa bàn tiếp tục công tác tuyên truyền sau thành công Đại hội Đảng bộ phường Sài Đồng thời gian vừa qua; thường xuyên nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời thông tin phản ánh với Ban TT UB MTTQ phường những vấn đề nổi cộm, bức xúc tại khu dân cư, ổn định tình hình nhân dân sau sát nhập TDP.