Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội LHPN phường Sài Đồng ra mắt mô hình khởi sự và mô hình cửa hàng kinh doanh ăn uống đảm bảo an toàn thực phẩm.
Ngày đăng 04/06/2020 | 22:22  | Lượt xem: 101

Chiều ngày 03/6/2020, tại tổ dân phố số 12, Hội LHPN phường Sài Đồng ra mắt mô hình phụ nữ khởi sự và mô hình cửa hàng kinh doanh ăn uống đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020.

Chiều ngày 03/6/2020, tại tổ dân phố số 12, Hội LHPN phường Sài Đồng ra mắt mô hình phụ nữ khởi sự và mô hình cửa hàng kinh doanh ăn uống đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020.

Thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025  của Hội LHPN Việt Nam, chương trình, kế hoạch hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Hội LHPN quận Long Biên, Hội LHPN phường Sài Đồng ra mắt mô hình phụ nữ khởi sự kinh doanh và mô hình cửa hàng kinh doanh ăn uống đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020 tại chi hội phụ nữ tổ dân phố số 12.

Tham gia hội nghị ra mắt mô hình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường, các đồng chí trong BTV Hội LHPN phường cùng hơn 30 hội viên tham gia mô hình.

Trong năm 2020, Hội LHPN phường xác định mục tiêu chung đó là nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước về khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh. Đồng thời, Hội LHPN phường cũng nhận thấy gần đây, tình trạng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm diễn biến ngày càng phức tạp, tinh vi dưới nhiều hình thức, gây tâm lý hoang mang lo lắng, bức xúc trong toàn xã hội. Bữa ăn gia đình ngày càng được quan trọng hơn bởi đó là nơi đảm bảo sức khỏe cho các thành viên gia đình. Trong việc chuẩn bị các bữa ăn cho gia đình, người phụ nữ là người trực tiếp mua, bán và quyết định lựa chọn nguồn thực phẩm cho gia đình. Nhận thức được tầm quan trọng của hai vấn đề trên, được sự chỉ đạo của Hội LHPN quận Long Biên, Hội LHPN phường Sài Đồng đã xây dựng và ra mắt mô hình khởi sự và mô hình “Cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn thực phẩm”.

Tại buổi ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường đã trao Quyết định thành lập mô hình “Cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn thực phẩm” và Quyết định thành lập mô hình khởi sự cho các hộ và hội viên tham gia.

Đồng chí đã phát biểu chỉ đạo, nhấn mạnh thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, nâng cao nhận thức về việc làm, khởi nghiệp và việc đảm bảo ATTP là quan trọng, cần thiết, đề nghị chi hội phụ nữ quan tâm và nhân rộng từ mô hình điểm trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt: