Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội CCB phường Sài Đồng tổng kết công tác năm 2020
Ngày đăng 24/12/2020 | 11:03  | Lượt xem: 83

Ngày 23/12/2020 Hội CCB phường Sài Đồng tổ chức hội nghị Tổng kết công tác hội năm 2020.

Trong không khí tưng bừng chào mừng, kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam, 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và 31 năm ngày thành lập hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam; ngày 23/12/2020, hội CCB phường Sài Đồng tổ chức hội nghị Tổng kết công tác hội năm 2020.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Vũ Thế Tân, phó Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên; đồng chí Lê Thị Hiền, phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; đồng chí Vũ Tiến Hưng, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân phường; các ông bà đại diện MTTQ phường, các đoàn thể chính trị - xã hội phường. Tới dự có các đồng chí trong Ban chấp hành hội; các đồng chí Bí thư chi bộ, các Chi hội trưởng 16 chi hội CCB trong phường và các cá nhân tiêu biểu trong năm 2020.

Đồng chí Trần Xuân Rật - Chủ tịch Hội CCB đọc báo cáo Tổng kết đánh giá công tác hội năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Báo cáo đã nêu bật những kết quả, những thành tích của Hội đã đạt được trong năm 2020. Mặc dù là năm có nhiều khó khăn, dịch covid bùng phát; tình hình thiên tai bão lũ tại miền Trung đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và ảnh hưởng đến các hoạt động của cả hệ thống chính trị, nhưng với tinh thần quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, Hội đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và tất cả các lĩnh vực công tác hội.

Về công tác chính trị, tư tưởng: Tiếp tục đề cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; tổ chức nghe thời sự nắm bắt những diễn biến xảy ra ở trong nước và nước ngoài để cán bộ hội viên hiểu và đồng thuận với những quan điểm giải quyết của Đảng và nhà Nước. Thực hiện kế  hoạch tọa đàm “ CCB tham gia tuyên truyền đấu tranh phản bác những luận diệu sai trái, sự chống phá của các thế lực thù địch trong tình hình mới” đã được đồng đảo cán bộ, hội viên và nhân dân hưởng ứng; đã có sức lan tỏa cao trong cộng đồng dân cư; được Đảng ủy và Thường trực hội CCB Quận đánh giá cao. Trong năm vừa qua tình hình trật tự trị an có nhiều phức tạp nhưng cán bộ và hội viên CCB phường Sài Đồng luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt các chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước. Không có hiện tượng động giao về tư tưởng và cũng không có hội viên nào tham gia tụ tập, biểu tình trái pháp luật.

Về công tác tổ chức cán bộ: Hội luôn chú trọng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng, với 926 hội viên, từ các cán bộ trung cao cấp đến cácđồng chí chiến sỹ, tất cả đều luôn giữ vững được phẩm chất, đạo đức, phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục đóng góp công sức cho việc xây dựng hội và địa phương. Trong năm Hội đã kết nạp được 32/16 hội viên mới, đạt 200%.

Về thực hiện nhiệm vụ chính trị: Hội đã tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, khối đại đoàn kết toàn dân. Trong năm đã đóng góp những hoạt động thiết thực, tham gia chuẩn bị và đóng góp ý kiến các báo cáo chính trị tại đại hội đảng từ các chi bộ đến đại hội Đảng bộ phường đã thành công tốt đẹp. Tham gia việc triển khai thực hiện Đề án 15 của Quận ủy, quyết định 886 của Thành phố về việc sáp nhập các tổ dân phố; sớm ổn định tổ chức các chi hội CCB sau bước sáp nhập tổ. Vận động hội viên đẩy mạnh giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, làm giàu chính đáng và làm tốt hoạt động tình nghĩa cho hội viên gắn với Chương trình 03/CTr-CCB và đề án 03 của Thành hội và chương trình toàn khóa của Hội CCB phường nhiệm kỳ 2017 - 2022. Phối hợp với MTTQ và các đoàn thể CT-XH vận động hội viên và nhân dân thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Điểm nổi bật trong việc phòng chống dịch bệnh covid; phối hợp với MTTQ, các đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng góp phần không để dịch lây lan trên địa bàn. Khi đồng bào Miền Trung bị bão lụt “bão chồng bão, lũ chồng lũ”; phối hợp cùng với các đoàn thể, Hội đã kêu gọi toàn thể hội viên tham gia đóng góp tiền, hiện vật ủng hộ kịp thời đồng bào Miền Trung.

Báo cáo cũng phân tích chỉ rõ những hạn chế, tồn tại; nguyên nhân và rút  ra những bài học kinh nghiệm.

Về nhiệm vụ của năm 2021, báo cáo nêu rõ: Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền; Bám sát nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy phường Sài Đồng, tập trung thực hiện 03 chương trình công tác của quận hội; tập trung và đi đầu trong việc thực hiện kế hoạch số 01; Kế hoạch 02; Kế hoạch 03 và Kế hoạch 04 của Đảng ủy phường Sài Đồng trong việc thực hiện 3 chương trình toàn khóa của Quận ủy và xây dựng phường Sài Đồng thành “phường Văn minh đô thị”. Đẩy mạnh giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, làm giầu chính đáng và hoạt động tình nghĩa; Chăm lo giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế; Phối hợp với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể vận động hội viên và nhân dân thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Xây dựng Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát.

Các ý kiến tham gia phát biểu thảo luận, các ý kiến đều nhất trí tán thành với các nội dung của báo cáo, đồng thời có nêu rõ thêm về tình hình thực hiện nhiệm vụ hội ở các chi hội. Khi thực hiện quyết định 886 của UBND thành phố Hà Nội về việc sáp nhập các tổ dân phố, theo đó tại các đơn vị tổ được sáp nhập cũng tiến hành thành lập các chi hội CCB mới. Tại các chi hội này, đã sớm ổn định tổ chức, về công tác tư tưởng, các chi hội bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ và đạt kết quả tốt; các ý kiến cũng nêu cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa hội với các đoàn thể trong việc vận động quỹ ủng hộ đồng bào Miền Trung.

Phát biểu chỉ đạo với hội nghị, đồng chí phó Chủ tịch hội CCB quận và đồng chí phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường đều rất vui mừng, ghi nhận và biểu dương những kết quả, những thành tích Hội đã đạt được trong năm 2020. Các đồng chí cho rằng hội CCB Sài Đồng đã chủ động hoạt động theo đúng Điều lệ hội và chỉ đạo của các cấp, có nhiều sáng tạo, xứng đáng là lực lượng đáng tin cậy trong việc xây dựng, bảo vệ Đảng và chính quyền. Các đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong hoạt động của Hội như việc viết bài nêu gương “Người tốt việc tốt” còn ít; có các mô hình hay nhưng chưa khái quát, tổng hợp phản ánh về Quận; chưa nhân rộng và tôn vinh kịp thời. Về nhiệm vụ năm 2021, các đồng chí lưu ý đến một số việc trọng điểm của Phường và Quận: triển khai học tập và thực hiện tố Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; thực hiện tốt công tác phản biện; công tác dân vận, tập trung khâu giải phóng mặt bằng. Chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho đại hội CCB phường nhiệm kỳ tới….  

Tại hội nghị này, BCH hội đã thực hiện nghi thức trao Kỷ niệm chương CCB cho 22 đồng chí đã có nhiều đóng góp trong hoạt động của Hội; tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động CCB năm 2020.

Kết thúc năm 2020, mặc dù tình hình đại dịch covid đã gây nhiều khó khăn trong hoạt động kinh tế xã hội và các hoạt động của các đoàn thể nhưng bằng nỗ lực quyết tâm, ý chí kiên cường, với tinh thần của những người lính đã chủ động và sáng tạo, phong trào hoạt động của hội CCB phường Sài Đồng đã đều vượt qua những thử thách, tiếp tục khảng định vai trò, vị trí và trách nhiệm của mình trong hệ thống chính trị; ngày càng khẳng định mình. Bước sang năm 2021, với sự chuyển biến của đất nước, sự tăng trưởng trở lại của nền kinh tế, đất nước ta vừa tiếp tục phát triển kinh tế xã hội vừa chủ động chống bệnh dịch, thiên tai, hạn hán lũ lụt toàn dân đón chào thắng lợi Đại hội XIII của Đảng, cùng nhau phấn đấu vì dân giầu nước mạnh dân chủ công bằng văn minh; đưa phong trào Hội CCB phường Sài Đồng lên tầm vóc mới có vị trí xứng đáng trong Quận.

Với những kết quả và thành tích Hội đạt được trong năm 2020; được sự ghi nhận biểu dương của Lãnh đạo Hội CCB quận và đồng chí đại diện Đảng ủy phường, Hội CCB phường Sài Đồng như thêm một động lực mới, niềm tin mới vững bước đi lên, hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 – 2025; đại hội CCB Sài Đồng nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra; cùng toàn dân phấn đấu đến 2025 phường Sài Đồng trở thành Phường Văn minh đô thị./.  

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Lê Thị Hiền - Phó bí thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng - BTCB 14