Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội LHPN quận Long Biên kiểm tra công tác vay vốn và giám sát ATTP và QCDC về bảo vệ môi trường năm 2020.
Ngày đăng 07/06/2020 | 19:04  | Lượt xem: 87

Ngày 05/6/2020, Hội LHPN Quận Long Biên đã kiểm tra hoạt động vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội và giám sát ATTP và QCDC về bảo vệ môi trường năm 2020 của Hội LHPN phường Sài Đồng.

Ngày 05/6/2020, Hội LHPN Quận Long Biên đã kiểm tra hoạt động vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội và giám sát ATTP và QCDC về bảo vệ môi trường năm 2020 của Hội LHPN phường Sài Đồng.

Tham dự đoàn có các đồng chí: Lưu Thị Hà – QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận Long Biên; Đinh Thị Việt Hoa – Phó chủ tịch Hội LHPN Quận; Phạm Thị Dự – Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội quận Long Biên.

Thực hiện Chương trình công tác Hội năm 2020 và Kế hoạch kiểm tra hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020. Hội LHPN Quận thành lập đoàn kiểm tra do đ/c Lưu Thị Hà – Chủ tịch Hội LHPN quận làm trưởng đoàn, chia làm 2 đoàn nhỏ tiến hành kiểm tra hoạt động vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội và giám sát ATTP,QCDC về bảo vệ môi trường.

Qua kiểm tra giám sát các hoạt động cho thấy, Hội phụ nữ phường Sài Đồng đã làm tốt công tác nhận ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn phường, huy động tiền gửi tiết kiệm tại tổ tiết kiệm và vay vốn, tiết kiệm dân cư tại điểm giao dịch của Ngân hàng CSXH, thực hiện đúng quy trình vay vốn. Các nguồn vốn vay đảm bảo đúng đối tượng được thụ hưởng. Bên cạnh đó, công tác quản lý nguồn vốn được thực hiện nghiêm túc, việc thu nợ, thu lãi đúng kế hoạch không để phát sinh nợ quá hạn, giúp các hộ vay vốn làm ăn có hiệu quả. Thông qua nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội đã góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống của hộ gia đình hội viên vay vốn, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương, tạo việc làm, giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Tổng tổng số dư nợ ủy thác qua Hội LHPN phường Sải Đồng là 12.599.000.000 đồng với 226 hộ vay.

Cùng với đó, công tác thực hiện ATTP và QCDC về bảo vệ môi trường của Hội LHPN phường Sài Đồng đã có sự chuyển biến về nhiều mặt. Đặc biệt, đồng chí trưởng đoàn ghi nhận những chuyển biến tích cực rõ rệt trong việc thay đổi bộ mặt vệ sinh môi trường tại các chợ và chợ tạm tại địa phương.

Hoạt động công tác giám sát QCDC trong công tác bảo vệ môi trường và công tác đảm bảo ATTP: về việc chỉ đạo và triển khai thực hiện các nội dung văn bản ký kết giữa Hội LHPN cơ sở các chi hội trực thuộc, công tác tuyên truyền về thực hiện chủ đề năm: Vì một Long Biên xanh -sạch - đẹp; Vận động cán bộ hội viên phụ nữ thực giám sát theo kế hoạch đã ban hành của các cấp hội. Việc thực hiện giám sát trong công tác VSMT, ATTP Hội Phụ nữ quận cũng ghi nhận kết quả cảu phường từ công tác thiết lập hồ sơ bài bản, chỉnh chu, giám sát nhiều các trường hợp vi phạm hàng tháng, hàng quý.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lưu Thị Hà-QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận đã ghi nhận những cố gắng của Hội Phụ nữ phường trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ; động viên cơ sở tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những mặt còn hạn chế để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra đối với công tác hội hiện nay.