Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Người cán bộ Ban công tác mặt trận mẫn cán được nhân dân yêu mến
Ngày đăng 17/05/2023 | 22:10  | Lượt xem: 85

Là người lính lái xe vận tải xăng dầu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc ông là điển hình của hình tượng người chiến sĩ lái xe dũng cảm, lạc quan pha lẫn chút “bụi bặm” của những người lính Trường Sơn. Đó là ông Lê Quang Trường sinh năm 1950, trở về với đời thường sau hơn 30 cống hiến, năm 2004 khi về hưu ông đã tham gia công tác tổ dân phố 17 từ đó đến nay. Ông là tổ trưởng – Phó Ban công tác mặt trận gương mẫu dám nghĩ dám làm, hết lòng với công việc, nhiệm vụ được mọi người nể phục.

Gương mẫu, nhiệt tình trong công việc xã hội, khéo léo trong công tác vận động quần chúng là nhận xét của nhân dân đối với ông Lê Quang Trường - Tổ trưởng – Phó Ban CTMT Tổ 17 – phường Sài Đồng – quận Long Biên – Hà Nội.

Ông Lê Quang Trường cùng các hộ dân cư ttrong tổ dân phố 17

Tổ 17 có 251 hộ gia đình, 973 nhân khẩu. Đây là nghĩa vụ nặng nề đối với ông Trường. Ông cho biết, với vai trò là người lãnh đạo, trọng trách ấy lại càng cao hơn, để dân tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Theo ông, trước hết đòi hỏi người cán bộ Ban CTMT phải thực sự gương mẫu, có tư duy sáng tạo và năng lực vận động quần chúng. Đây chính là nhân tố quyết định thành công hay thất bại. Vì vậy ngoài thời gian làm việc gia đình, ông luôn trăn trở, suy nghĩ làm gì để giúp cho người dân trong tổ có đời sống vật chất, tinh thần ngày càng nâng lên. Sau khi nắm tình hình điều kiện kinh tế của tổ, ông xây dựng kế hoạch trọng tâm, trọng điểm một cách cụ thể, rồi tổ chức triệu tập họp với các thành viên Ban CTMT, ông thống nhất mục tiêu, giải pháp, xác định những vấn đề trước mắt và lâu dài, qua đó tạo sự đồng thuận cao. Ông cùng các thành viên trong Ban CTMT thống nhất các nội dung trước khi tổ chức họp dân. Tại các buổi tuyên truyền, vận động ông luôn tôn trọng vấn đề phát huy dân chủ, gợi mở những vấn đề cốt lõi để đảng viên cũng như quần chúng nhân dân tích cực tham gia đóng góp ý kiến, ông khuyến khích mọi người bày tỏ tâm tư nguyện vọng chính đáng của mình. Bản thân ông cũng phối hợp cùng đảng viên, các tổ chức chính trị xã hội trong tổ “đi từng ngõ, gõ từng nhà” vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào và các cuộc vận động do phường phát động. Đối với các khoản thu đóng góp của dân, ông yêu cầu lập sổ ghi chép công khai, đầy đủ, rõ ràng, cử đại diện người dân tham gia giám sát các công trình.

Ông Lê Quang Trường trong 1 buổi đi tuyên truyền, vận động

Đặc biệt năm 2019, 2020 và năm 2021, là năm đại dịch Covid-19, ông là người sát sao trong việc phòng, chống cho người dân trong tổ như: tuyên truyền đến từng hộ gia đình: đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không tập trung nơi đông người. Chính vì vậy, tổ 17 luôn ý thức và có trách nhiệm cao trong việc đẩy lùi đại dịch Covid-19 là một trong những “Vùng xanh” của phường.

Năm 2022 thực hiện chủ đề của quận Long Biên “ Năm dân vận khéo, trọng tâm là công tác giải phóng mặt bằng” và năm 2023 với chủ đề “Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống nhân dân, kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên”. Là một tổ có địa bàn nằm sát bên tuyến phố Sài Đồng với nhiều các hàng quán nguy cơ về việc không đảm bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường là rất lớn. Trên cương vị tổ trưởng dân phố - Phó Ban CTMT ông luôn suy nghĩ làm sao vừa đảm bảo cho người dân được kinh doanh buôn bán vừa đảm bảo được các tiêu chí về trật tự đô thị, ông đã bàn với Chi bộ và cán bộ đoàn thể trong TDP đưa ra các giải pháp thực hiện hướng dẫn các hộ kinh doanh thực hiện. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động đến nay Tổ 17 luôn là tổ dân phố văn hóa góp phần xây dựng phường văn minh đô thị chào mừng thành tích 40 năm thành lập phường Sài Đồng vào năm 2022 và 20 năm thành lập quận vào năm 2024.

Một điều đáng quý ở ông Trường, đó là một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông với mọi hoàn cảnh trong tổ. Ông luôn dành cho mọi người những lời động viên, khích lệ, những lời góp ý chân thành nhất. Đó thể hiện một người cán bộ gần gũi trân trọng tình đồng chí, tình anh chị em cao cả. Do đó Nhân dân trong tổ đều yêu mến ông tổ trưởng, bởi ông là một tấm gương sáng trong công tác quản lý, tạo sức mạnh bằng tinh thần đoàn kết với tác phong giản dị, yêu thương và luôn giúp đỡ mọi người một cách chân tình. Với những kết quả đạt được, hàng năm qua bình xét cán bộ, đảng viên.. ông được Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường và quận tặng nhiều giấy khen. Ông thực sự là bông hoa tiêu biểu trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” .