Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

UB MTTQ phường Sài Đồng tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021
Ngày đăng 29/06/2021 | 17:25  | Lượt xem: 87

Thực hiện chương trình công tác năm 2021 và được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy. Chiều ngày 26/6/2021, Ban thường trực UB MTTQ phường Sài Đồng tổ chức Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối  năm 2021.

Tới dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Dương Thị Thìn – Phó Chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên; Đồng chí Lê Thị Hiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Nguyễn Thi Hồng Nhung – Đảng ủy viên– Phó Chủ tịch UBND phường; Đồng chí Phạm Tiến Vinh - UVBTV - Chủ tịch UB MTTQVN – Chủ trì hội nghị; cùng các đồng chí trong Thường trực UB MTTQ phường; Các ông, bà Ủy viên UBMTTQ; Đại diện các tổ chức thành viên của MTTQ phường, các ông, bà Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban CTMT các TDP trên địa bàn phường.

Đ/c Nguyễn Tuấn Hải - Phó Chủ tịch UBMTTQ phường báo cáo công tác mặt trận 6 tháng đầu năm

Hội nghị nghe báo cáo công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Nguyễn Tuấn Hải - Phó Chủ tịch UBMTTQ phường đã nêu những kết quả nổi bật của UB MTTQ và các tổ chức thành viên dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và sự hướng dẫn về chuyên môn của Ban TT UBMTTQ quận đã nỗ lực triển khai phối hợp với UBND tuyên truyền vận động nhân dân tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước. Bán sát sự chỉ đạo của Đảng ủy phường UB MTTQ phường phối hợp với UBND, các đoàn thể xây dựng hướng dẫn Ban CTMT các tổ dân phố, tuyên truyền Đại hội Đảng bộ quận, thành phố, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII. Phối hợp với UBND phường và các đoàn thể tiếp tục tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19. Vận động các tổ chức, cá nhân, đơn vị tham gia ủng hộ quỹ Vacxin phòng chống dịch Covid-19. Tính đến hết ngày 29/6/2021 UBMTTQ phường đã tiếp nhận được 427.320.000đ từ các tổ chức, cá nhân, đơn vị và nhà hảo tâm trên địa bàn phường Sài Đồng.

Cũng trong 6 tháng đầu năm UB MTTQ phường tổ chức lấy ý kiến về việc nâng cao chất lượng Hội nghị đại biểu nhân dân và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, với 250 phiếu lấy ý kiến của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các ngành đoàn thể, lãnh đạo TDP và nhân dân trên địa bàn có trên 190 phiếu góp ý nâng cao chất lượng tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân và trên 130 ý kiến đóng góp cho việc nâng cao chất lượng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Tham dự hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng tổ chức hai Hội nghị trên tại quận.

Ý kiến tham gia tham luận tại hội nghị

Trong công tác bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, UBMTTQ phường vừa làm công tác tuyên truyền vừa giám sát công tác tổ chức giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tổ chức giám sát việc lập danh sách, niêm yết danh sách cử, danh sách người ứng cử ĐB Quốc hội và HĐND các cấp 10 lượt tri tại 07 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường. Ban Thường trực MTTQ phường tổ chức 05 hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 (từ ngày 05/4/2021 đến 08/4/2021). Kết quả bầu cử đã thành công tốt đẹp với 99.98% cử tri tham gia bầu cử, số phiếu bầu cử tập trung cao.

Hội nghị đã nghe 06 ý kiến phát biểu của các ông, bà Bí thư Chi bộ; Tổ trưởng TDP tập trung vào các nội dung: đóng góp vào báo cáo về nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, bệnh mùa hè, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Dương Thị Thìn – Phó Chủ tịch UBMTTQ quận và Lê Thị Hiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ghi nhận những kết quả đã đạt được của UB MTTQ  trong 6 tháng đầu năm đồng thời chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm nêu những giải pháp tăng cường công tác phối hợp giữa UBND, UB MTTQ và các đoàn thể của phường. Đồng chí yêu cầu Ban Thường trực UBMTTQ phường tiếp thu những ý kiến đóng góp tại hội nghị, bổ sung hoàn chỉnh báo cáo. Những nội dung thuộc thẩm quyền của UB MTTQ thì tiếp tục xử lý và giải quyết, những nội dung ngoài thẩm quyền tổng hợp ý kiến, kiến nghị báo cáo Thường trực Đảng ủy để chỉ đạo phối hợp hoặc báo cáo lên cấp trên.

Đ/c Phạm Tiến Vinh - UVBTV - Chủ trì và kết luận tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Tiến Vinh – UVBTV- Chủ tịch UBMTTQ phường cảm ơn và tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch MTTQ quận và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường và các ý kiến tại hội nghị sẽ hoàn thiện báo cáo, bổ sung nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Ban Thường trực UB MTTQ tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy phường và hướng dẫn của UB MTTQ quận. Đồng chí cũng yêu cầu các Ban CTMT tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động nhân dân giữ gìn VSMT, TTXD, TTĐT tiến tới những tiêu chuẩn của phường văn minh đô thị .