Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

UBMTTQ phường Sài Đồng ra quân tổng vệ sinh môi trường và vận động nhân dân tham gia phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 17/04/2023 | 21:04  | Lượt xem: 75

UBMTTQ phường Sài Đồng ra quân tổng vệ sinh môi trường và hưởng ứng phong trào xây dựng phường đô thị văn minh nâng cao, bảo vệ môi trường trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bệnh sốt xuất huyết.

Hưởng ứng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bệnh suốt xuất huyết. Sáng chủ nhật, ngày 16/4/2023, UBMTTQ phường Sài Đồng đã phát động các tổ chức hội đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường tại Trung tâm văn hóa phường và các khu vực trên địa bàn các tổ dân phố, làm cỏ, phát quang cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường. Từ đó, góp phần hạn chế các nguy cơ gây lây lan dịch bệnh sốt xuất huyết và dịch Covid-19, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập trong cộng đồng

Trong ngày tổng vệ sinh môi trường, UBMTTQ và các đoàn thể đã huy động hơn 100 cán bộ, công chức, hội viên, đoàn viên cùng tham gia vệ sinh môi trường. Trong quá trình thực hiện tổng vệ sinh môi trường, Hội CCB, Hội Phụ nữ và các CLB tình nguyện vì môi trường đã thu gom triệt để rác thải, phát quang cây xanh, cỏ dại gây che khuất tầm nhìn tại Trung tâmvăn hóa phường và các khu vực của TDP. Đối với rác sinh hoạt tại các hộ gia đình, không để tồn tại ở các đầu ngõ, các khu vực cầu, cống bảo vệ môi trường.

          Không những vậy, UBMTTQ và các đoàn thể đã tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cũng nâng cao ý thức, chủ động triển khai thực hiện các giải pháp hiệu quả trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, kiểm tra, giám sát việc thực hiện đúng tần suất thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn.

          Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Trạm Y tế phường hướng dẫn, nâng cao ý thức của người dân về việc tuân thủ và thực hiện đúng quy định, đề nghị tăng cường thực hiện việc tăng thời lượng phát thanh, tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, dịch Covid-19./.

 Một số hình ảnh tại buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường: