Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

UB MTTQ phường Sài Đồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021
Ngày đăng 22/12/2020 | 11:01  | Lượt xem: 65

Chiều ngày 21/12/2020, UB MTTQ phường Sài Đồng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Đến dự hội nghị có đồng chí Dương Thị Thìn - Phó Chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên, đồng chí Đặng Đức Cường - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Vũ Tiến Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường. Đồng chí Phạm Tiến Vinh –UVBTV - Chủ tịch MTTQ phường chủ trì hội nghị, cùng dự còn có các ông, bà là Ủy viên UB MTTQ, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận, đại diện các tổ chức thành viên MTTQ phường.

Đ/c Nguyễn Tuấn Hải - Phó Chủ tịch UB MTTQ phường trình bày báo cáo tại hội nghị

Thay mặt Ban TT MTTQ phường đồng chí Nguyễn Tuấn Hải - Phó chủ tịch MTTQ phường trình bày báo cáo tổng kết công tác Mặt trận năm 2020. Theo đó, năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng, quyết định việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội 5 năm, giai đoạn 2015-2020; cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước như: kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 75 năm thành lập nước Cộng hoà XHCN Việt Nam, kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đặc biệt, cũng là năm cả nước tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong hệ thống Mặt trận và các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua, thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH đảm bảo ANQP năm 2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến đời sống sinh hoạt của nhân dân. Thường trực UB MTTQ phối hợp với UBND phường và các ngành đoàn thể rà soát các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như: Đối tượng chính sách, các hộ nghèo, cận nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường để thực hiện chính sách hỗ trợ kịp thời theo Nghị quyết 42 của Thủ tướng Chính phủ.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phối hợp với UBND và các tổ chức thành viên, các ban công tác Mặt trận đã tuyên truyền các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”; “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, các phong trào “Xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, “Tổ dân phố Xanh – Sạch – Đẹp”, “Toàn dân không vứt, đổ rác ra đường và nơi công cộng”, triển khai phong trào “Đoàn kết sáng tạo” đến  các tổ chức thành viên  và các tầng lớp nhân dân; gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, để khuyến khích tư duy sáng tạo của mỗi người dân. 

Đ/c Phạm Tiến Vinh - UV BTV - Chủ tịch UB MTTQ phường duy trì thảo luận

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường phối hợp với UBND và các tổ chức thành viên vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ các loại như: Quỹ biển đảo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, phòng chống dịch COVID-19, Quỹ ủng hộ 5 Tỉnh Miền Trung với tổng số tiền gần 800 triệu đồng. Đặc biệt thực hiện lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; chung tay cùng Đảng, Nhà nước và Thành phố tập trung phòng chống dịch, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Sài Đồng kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn phường, tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Đ/c Dương Thị Thìn - Phó Chủ tịch UB MTTQ quận Long Biên phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Dương Thị Thìn – Phó Chủ tịch UB MTTQ quận ghi nhận những kết quả của UB MTTQ phường Sài Đồng trong năm 2020, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, UB MTTQ từ phường tới TDP tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; quan tâm chăm lo Tết cho các hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đồng chí Đặng Đức Cường – Bí thư  Đảng ủy phường cũng nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ IV và Thành phố Hà Nội lần thứ XVII và cũng là năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Kế hoạch thược hiện chương trình 01, 02, 03 của Quận ủy, Kế hoạch thực hiện “Phường văn minh, đô thị” do đó UB MTTQ phường, các tổ chức thành viên và các Ban CTMT TDP cần tích cực tuyên truyền, tăng cường vận động tạo sự đồng thuận trong nhân dân để nhanh chóng đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021.

Đ/c Đặng Đức Cường - Bí thư Đảng ủy phường trao khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc