Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội LHPN phường Sài Đồng tổ chức sơ kết công tác Hội quí I Triển khai nhiệm vụ công tác quí II năm 2021
Ngày đăng 05/04/2021 | 16:29  | Lượt xem: 74

Chiều ngày 05/4/2021, Hội LHPN phường Sài Đồng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội quí I, triển khai nhiệm vụ công tác quí II năm 2021.

Đến dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang – ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường, các đồng chí ủy viên BCH Hội LHPN Phường và các bác, các chị chi hội trưởng các chi hội.

Thay mặt BCH Hội LHPN Phường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang – ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường báo cáo sơ kết quả công tác Hội quí I, triển khai nhiệm vụ công tác quí II năm 2021.

Trong quý, Hội đã bám sát vào chương trình kế hoạch công tác tháng triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động. Nổi bật là phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, thu hút đông đảo hội viên, chị em phụ nữ tham gia. Chỉ đạo 17/17 chi hội tổ chức thành công hội nghị chi hội nhiệm kỳ 2021 – 2026 và tiến hành các bước nhân sự để chuẩn bị cho công tác đại hội đại biểu phụ nữ phường theo hướng dẫn số 47/HD-ĐCT, ngày 19/9/2020 của Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

Bên cạnh đó, còn chú trọng công tác tuyên truyền cho hội viên, chị em các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiều hoạt động phong phú chào mừng thành công đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ 13, mừng xuân Tân Sửu, chào mừng 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930-3/2/2021, kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ra mắt tổ phụ nữ của cư dân khu FLC Sài Đồng có 24 người tham gia.

Ngoài ra,  hội phụ nữ tích cực vận động hội viên duy trì các tổ vay vốn,  hỗ trợ vay vốn ủy thác, tổng số tiền hiện đang quản lý 11.957.798.000/208 hộ vay; Tổ chức khai giảng lớp nghề về Kỹ thuật trồng rau mầm có 70 hội viên tham gia, giới thiệu việc làm 5giúp hội viên, chị em có nguồn vốn tăng gia sản xuất, có việc làm ổn định, từng bước cải thiện cuộc sống gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội. Công tác nhân đạo từ thiện luôn được Hội quan tâm tổ chức trao quà tết cho cán bộ,hội viên có HCKK nhân dịp tết Nguyên Tân Sửu 30 suất, trị giá 200.000đ/suất, với số tiền là 6.000.000đ. Tặng 6 xuất quà trị giá 200.000đ cho 6 thanh niên lên đường nhập ngũ. Tham gia thực hiện Chương trình“ Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương “ do Thành Hội phát động số 11.000.000đ. P hối hợp với CLB nhân đạo niệm tin của tổ 19, chung tay hỗ trợ nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid 19: Đã tiêu thu được 5,5 tấn rau củ quả.

Hội nghị đã có 5 ý kiến đóng góp vào báo cáo kết quả công tác Hội quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang -  ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường tiếp thu các ý kiến tham gia tại hội nghị. Đề nghị các chi hội tập trung một số nhiêm vụ trọng tâm trong quý II cụ thể như sau: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ X, nhiệm kỳ 2021 – 2026  tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ Quận Long Biên, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Nâng cao hơn nữa chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra.