Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội LHPN phường Sài Đồng ra mắt công trình chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày đăng 04/06/2021 | 17:11  | Lượt xem: 15

Sáng nay 4/6/2021, Hội LHPN phường Sài Đồng tổ chức ra mắt mô hình “Con đường bích họa” tại ngõ 42 phố Sài Đồng, tổ dân phố 12, bức tường của trường THCS Sài Đồng công trình trình chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVvà Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Dự ra mắt có đồng chí Ngô Thị Kim LiênUVTV Hội LHPN quận Long Biên, đồng chí Lê Thị Hiền – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Vũ Tiến Hưng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí lãnh đạo UBND, MTTQ và trưởng các đoàn thể chính trị xã hội phường và cán bộ chi, tổ thuộc chi hội phụ nữ tổ dân phố 12.

Bám sát chủ đề của Quận ủy Long Biên năm 2021 “Năm dân vận khéo trong công tác giải phóng mặt bằng”, Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân tháng 4/2021, Kế hoạch 211-KH/QU của Quận ủy Long Biên, vận động toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng phường Sài Đồng, quận Long Biên ngày càng sáng - xanh – sạch – đẹp – văn minh. Ban Thường vụ Hội LHPN đã chỉ đạo và phối hợp các chi hội tổ dân phố tiến hành khảo sát các đoạn đường tuyến ngõ trên địa bàn để lựa chọn địa điểm thực hiện công trình.

Đoạn đường ngõ 42 thuộc tổ dân phố 12 với độ gài gần 450m nằm phía sau trường THCS Sài Đồng là nơi thường xuyên tập kết rác thải, các hàng kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, gây mất mĩ quan. Để thực hiện mô hình “Con đường bích họa” với các tranh vẽ thiên nhiên, chung tay bảo vệ môi trường,  tuyên truyền về  Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công trình vừa tạo điểm nhấn cảnh quan cho tổ dân phố và phường, đồng thời nâng cao ý thức của các hộ dân, thay đổi thói quen để rác không đúng nơi quy định, đồng thời mang ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ X tiến tới đại hội đại biểu hội LHPN quận Long Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026, chào mừng thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.  Từ tháng 4/2021 đến 6/2021 đã hoàn thành với tổng kinh phí 10.000.000đ từ nguồn xã hội hóa, đã góp phần tạo điểm nhân cho cảnh quan khu dân cư, nâng cao ý thức cho các hộ dân, thay đổi thói quen để rác không đúng nơi quy đinh.

Đây là những kết quả đáng trân trọng, ghi nhận sự chủ động, tích cực của  Ban Thường vụ hội LHPN trên địa bàn phường trong triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua xây dựng tổ dân phố xanh, sạch, đẹp, văn minh, góp phần vào thành công bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ Quận Long Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt mô hình:

Nguồn: Nguyễn Thu Giang