Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Tuổi trẻ phường Sài Đồng khánh thành công trình thanh niên - Con đường bích hoạ
Ngày đăng 07/06/2021 | 12:07  | Lượt xem: 19

Tuổi trẻ phường Sài Đồng phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ phường khánh thành công trình thanh niên - Con đường bích hoạ để chúc mừng thành công bầu cử Quốc hội khoá XV - bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng thành công Đại hội Đại biểu phụ nữ phường Sài đồng lần thứ X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đến dự lễ khánh thành có sự hiện diện của đồng chí Phạm Nam Anh - Phó Bí thư Quận đoàn, đồng chí Lê Thị Hiền - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Vũ Tiến Hưng - Chủ tịch đồng chí UBND phường, đồng chí Phạm Tiến Vinh - Chủ thích MTTQ phường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - phó Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường và Hội Liên hiệp phụ nữ phường Sài Đồng đã cùng nhau xây dựng một công trình thanh niên độc đáo và đầy sáng tạo trên bức tường của trường THCS Sài Đồng, nằm dọc con đường ngõ 42. Với mong muốn xây dựng hình ảnh phố phường Sài Đồng sạch đẹp và nâng cao tính nghệ thuật, tính cổ động trong các công trình công cộng, 15 bức tường với tổng diện tích 60m2 theo 5 chủ đề khác nhau đã được lên ý tưởng và thực hiện một cách nhanh chóng nhưng đầy sự tỉ mỉ và chỉn chu từ những đoàn viên thanh niên ưu tú, đa tài. Toàn bộ công trình được thực hiện bởi chính bàn tay của những bạn đoàn viên giỏi giang và nhiệt huyết, từ những khâu đầu tiên chuẩn bị cho công trình như dọn dẹp, đánh nhẵn, quét sơn tường,... đến khâu lên ý tưởng, vẽ phác hoạ, pha màu, tô nét,... Những công việc dù là nhỏ nhất đều được thực hiện rất tỉ mỉ và dụng công, trong một không khí vui vẻ và đoàn kết, hoà đồng- cũng như không khí của bất kì hoạt động nào tuổi trẻ phường đồng lòng tham gia góp sức.

Trước khi được tân trang lại, đây chỉ là một bức tường dài khô khan, thiếu sức sống với quảng cáo rao vặt và những vết bẩn theo năm tháng. Giờ đây, bức tường này đã được thổi hồn để trở nên sinh động hơn, mang trong nó những ý nghĩa riêng được tạo dựng dựa theo 6 chủ đề chính: - Chủ đề: “Chúc mừng thành công bầu cử Quốc hội khoá XV - bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021-2026”; - Chủ đề: “Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; - Chủ đề: “Chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII”; - Chủ đề: “Ở nhà là yêu nước- Phòng, chống dịch Covid cùng toàn dân”; - Chủ đề: “Văn minh đô thị”; - Chủ đề: “Bảo vệ môi trường”

Tuy phải làm việc trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, tuổi trẻ phường Sài Đồng vẫn luôn thể hiện nhiệt huyết và tâm sức, gửi gắm tất cả tài năng để cống hiến cho hình ảnh đô thị văn minh, sạch sẽ và có vẻ đẹp riêng, ý nghĩa riêng của phố phường, con đường quê hương. Đặc biệt, dù làm việc dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt của mùa hè với quỹ thời gian hạn hẹp, đoàn viên thanh niên phường luôn tự ý thức và thực hiện phòng-chống dịch cho bản thân, cho tổ chức và cho cộng đồng theo quy định ngay khi thực hiện nhiệm vụ. Công trình “Con đường bích hoạ” trong quá trình thực hiện và sau khi khánh thành đã thu hút được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của các cấp lãnh đạo và của những người dân xung quanh; công sức và nhiệt huyết, cũng như tài năng của tuổi trẻ phường đã được ghi nhận và biểu dương một cách xứng đáng.

Đi cùng với ý nghĩa vốn có theo chủ đề của 15 bức tường, có thể nói, những gì đoàn thanh niên phường đã làm ngày hôm nay góp phần làm đẹp cho môi trường sống và làm việc của tất thảy những người dân nơi đây, tạo động lực và truyền cảm hứng mạnh mẽ đến những tâm hồn yêu nghệ thuật, có mong muốn được xây đắp, đóng góp cho vẻ đẹp chung cuộc sống cộng đồng, cho sự giàu mạnh và tươi đẹp của quê hương, đất nước.