Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội CCB phường tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC&CNCH năm 2023
Ngày đăng 21/04/2023 | 16:05  | Lượt xem: 52

Sáng ngày 15/4/2023 tại trụ sở UBND phường và tại tổ dân phố 22, Hội CCB phường tổ chức tuyên truyền và thực hành công tác PCCC&CNCH năm 2023

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Hiền – Phó bí TT thư Đảng uỷ, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hoài Anh cán bộ phòng CS PCCC, thượng uý Nguyễn Hoàng Anh cán bộ phụ trách địa bàn quận Long Biên, Thượng uý Phùng Đắc Trung cán bộ PCCC công an quận cùng BCH Hội và 158 hội viên CCB.

Nhắm mục đích phổ biến Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật PCCC, trang bị  kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC&CNCH cho cán bộ hội viên Hội CCB trên địa bàn. Với yêu cầu hội viên phải nắm được các kiến thức, kỹ năng trong công tác PCCC. Hội đã chia buổi tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC thành 2 phần. Phần học các lý thuyết cũng như Luật PCCC được học tập trung tại hội trường UBND phường, phần thực hành các kỹ năng trong PCCC được thực hành tại NVH tổ dân phố 22.

Tại buổi tập huấn hội viên CCB nắm bắt được các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC&CNCH, vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, người đứng đầu các cơ sở, chủ hộ gia đình và trách nhiệm của cán bộ đội viên đội PCCC cơ sở. Đồng thời giáo viên tập huấn cũng cung cấp những thông tin về tình hình cháy nổ, tai nạn, sự cố, các vụ cháy điển hình trong nước và thế giới, các nguy cơ, nguyên nhân xảy ra. Ngoài ra hội viên CCB còn được học các kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình cứu hoả và trực tiếp tham gia dập các đám cháy giả định.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn: