hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Cần hoàn thiện việc mở lối rẽ số 85 Sài Đồng
Ngày đăng 17/05/2021 | 17:42  | Lượt xem: 210

Thực hiện chương trình số 03 - CTr/QU của Quận ủy và Nghị quyết Đại hội  Đảng bộ phường Sài Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; ngày 29/12/2020, Đảng ủy phường Sài Đồng đã xây dựng Kế hoạch số 15-KH/ĐU về “Thực hiện Chương trình 03 của Quận ủy gắn với kế hoạch xây dựng phường văn minh đô thị năm 2021”. Nội dung của kế hoạch đề cập đến tất cả các mặt từ công tác điều hành đến việc tổ chức thực hiện các lĩnh vực: Quản lý kiến trúc, quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch, công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng, về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; công tác xây dựng gia đình văn hóa, tổ văn hóa, xây dựng các phong trào văn hóa, thể dục, thể thao, việc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước và quy định của địa phương v.v… Kế hoạch  này đã được quán triệt, triển khai đến các chi bộ, tổ dân phố và toàn phường đã bắt tay vào thực hiện.

Để triển khai Kế hoạch này, bước đầu xây dựng phường VMĐT, năm 2021 phường đã tiến hành nâng cấp 35 ngõ, ngách trên địa bàn phường đảm bảo thông thoáng, thoát nước tốt, bảo đảm điện sáng ban đêm, nhằm cải thiện môi trường, cải thiện chất lượng sống của người dân. Ngay từ những ngày đầu năm, Phường đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng thi công của  Quận ra quân thực hiện đề án.

Đảng ủy phường đã có nghị quyết chỉ đạo UBND, MTTQ, các chi bộ và các tổ dân phố tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân. Các tổ có các ngõ ngách cải tạo cũng đã tham gia khảo sát, góp ý với ban quản lý dự án và lực lượng thi công; vận động nhân dân ủng hộ chủ trương của Quận, Phường, giúp đỡ lực lượng thi công làm việc khẩn trương đáp ứng tiến độ. Cho đến nay cả 35 ngõ ngách được cải tạo xong.

Cũng trong thời gian này, Quận đã tiến hành thi công mở lối rẽ tại số 85 Sài Đồng (ngã 3 phố Sài Đồng và Hoàng Thế Thiện), đây vốn là một điểm có thể nói là nút thắt cổ chai. Với lưu lượng phương tiện giao thông qua lại đông. Đặc biệt đây cũng là nơi các phụ huynh đưa đón con cháu lúc đi học và lúc tan trường của 4 trường học (trong khu vực) thường bị tắc. Mặc dù lực lượng công an phường nhiều lúc phải hướng dẫn điều khiển phương tiện giao thông nhưng vẫn không khắc phục được. Có những lúc đường bị tắc, phương tiện chen chúc nhau kéo dài ra tận đường 5.

Mở thêm lối rẽ tại ngã 3 này, đường như rộng thêm ra và thông thoáng hẳn lên, xe cộ hầu như không còn ùn tắc. Giờ đi qua đây ai cũng thấy hài lòng về việc mở lối này. Việc mở lối rẽ ngõ 85 và việc thực hiện dự án cải tạo nâng cấp 35 ngõ ngách trên địa bàn phường đã góp phần tăng cường giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, phấn đấu duy trì phố phường theo hướng “xanh - sạch - đẹp - văn minh”, xây dựng đời sống văn hóa trong cộng đồng dân cư được giữ vững.

Khi mở lối rẽ tại đây đã tạo ra một đảo hình tam giác xen giữa hai lối rẽ. Đối với đảo này thường phải có hàng rào, phía trong có thể để trống hoặc trồng hoa (như ngõ 42 phố Sài Đồng), người và phương tiện giao thông không được xuất hiện tại đảo này. Tuy nhiên, tại đây đảo được lát gạch và không có hàng rào nên có lúc một số người đến đây ngồi bán hàng, lúc thì trở thành bãi đậu ô tô, xe máy. Như vậy vừa mất mỹ quan, vừa không bảo đảm an toàn giao thông nhất là tại các thời điểm đông phương tiện qua lại đây.

Để đảm bảo đúng chức năng của đảo này, đảm bảo văn minh đô thị và đảm bảo an toàn giao thông, đề nghị Quận, Phường bổ sung thiết kế, hoàn chỉnh xây dựng đảo này để khi vận hành giao thông được đồng bộ với việc mở lối rẽ tạo thuận tiện cho người, phương tiện giao thông và góp phần văn minh đô thị/.

Một số hình ảnh:

Nguồn:Nguyễn Huy Hoàng -BTCB 14