hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Khu vực bầu cử số 4 phường Sài Đồng hoàn thành tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 24/05/2021 | 11:24  | Lượt xem: 241

Ngày 23 tháng 5 năm 2021, cùng với các đơn vị bầu cử trong phường và cả nước, Tổ bầu cử số 4 phường Sài Đồng tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại khu vực bầu cử việc trang trí cờ, khẩu hiệu, nơi niêm yết danh sách cử tri, danh sách kèm tiểu sử ứng viên bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được bố trí theo đúng nghi thức của cuộc bầu cử.

Trong những ngày qua Ban Bầu cử quận Long Biên và Phường Sài Đồng thường xuyên đi kiểm tra, chấn chỉnh và hoàn thiện mọi công tác chuẩn bị. Tất cả đã sẵn sàng để đón người dân đi bầu cử - ngày Hội non sông.

Sáng nay, gần đến giờ bầu cử, đã có đông đảo cử tri đến tham gia bầu cử. Nhìn quang cảnh phòng bỏ phiếu, mọi người trầm trồ khen ngợi vì được trang trí đẹp mắt, trang nghiêm theo đúng nghi thức của một cuộc bầu cử. Tranh thủ trước giờ bầu cử, người đi kiểm tra, đối chiếu với danh sách cử tri niêm yết ngoài cửa, người xem tiểu sử các ứng viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp để chuẩn bị cho việc bầu cử. Tiếng nhạc rộn ràng như vui vẻ đón chào các cử tri đến phòng bầu cử.

Đúng 6 giờ 30, lễ khai mạc bắt đầu. Sau nghi thức chào cờ trang nghiêm là lời tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu của ban tổ chức; ông Phạm Ngọc Quyến, Tổ trưởng tổ bầu cử số 4 đọc diễn văn khai mạc, nội quy bầu cử và điều hành việc bầu cử.

 Tới dự lễ khai mạc bầu cử có bà Vũ Thị Thân, Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tổ chức quận ủy; ông Vũ Tiến Hưng, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Đến dự lễ khai mạc còn có các thành viên Ban bầu cử quận, phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận và các cử tri tại các tổ dân phố 14, 18 và 20. Đặc biệt trong lễ khai mạc có cụ Nguyễn Đức Thẩm 87 tuổi, đại diện những người cao tuổi. Đại biểu trẻ tuổi nhất là cử tri: Bùi Minh Khôi, 18 tuổi, lần đầu tiên tham gia bầu cử.

Sau lễ khai mạc, Tổ Bầu cử điều hành công việc bầu cử. Tổ trưởng Tổ bầu cử đã mời 2 cử tri là ông Phạm Tiếp và ông Trương Văn Bầy lên kiểm tra hòm phiếu (cả hòm phiếu chính và hòm phiếu phụ); tiến hành niêm phong hòm phiếu với chữ ký của 2 cử tri trên băng niêm phong.

Đúng 7 giờ, bắt đầu bỏ phiếu. Đợt bỏ phiếu bầu cử đầu tiên là các cử tri cao tuổi, các đồng chí lãnh đạo quận, phường là cử tri tại khu vực bầu cử; lãnh đạo tổ dân phố và các cử tri trẻ tuổi lần đầu đi tham gia bầu cử. Sau đó lần lượt các cử tri xếp hàng tuần tự lên bỏ phiếu.

Do chuẩn bị kỹ lưỡng, mọi việc diễn ra rất nhịp nhàng. Các thành viên tổ bầu cử mỗi người được phân công nhiệm vụ bắt tay ngay vào công việc của mình. Ở phía ngoài hội trường, ngoài lực lượng của công an phường và dân phòng làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự trị an còn có các nhân viên y tế phường, thanh niên tình nguyện hướng dẫn cử tri khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về công tác phòng chống covid, thông điệp 5 K của Bộ y tế và các quy định của Quận, Phường. Các thành viên của tổ bầu cử đón các cử tri và hướng dẫn họ vào phòng bầu cử. Tại các bàn phát phiếu bầu, đều làm việc rất khẩn trương, không để cử tri phải chờ đợi lâu. Một khu vực dành riêng cho cử tri viết phiếu. Cử tri nào tự viết sẽ trực tiếp thực hiện, người nào vì lý do cần người viết hộ cũng đã có thành viên của tổ sẵn sàng giúp đỡ. Việc lên bỏ phiếu cũng có thành viên của tổ hướng dẫn. Những người già, sức khỏe yếu được các thành viên tổ giúp đỡ.

Trong quá trình bỏ phiếu, các đồng chí  lãnh đạo và Ủy ban Bầu cử Quận, các đồng chí lãnh đạo và Ủy ban bầu cử phường đã tới  kiểm tra việc bỏ phiếu tại tổ. Trò chuyện với các cử tri và các thành viên tổ bầu cử, các đồng chí lãnh đạo vui vẻ và hài lòng về sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của Tổ bầu cử số 4; Cử tri thực hiện đúng nghĩa vụ của mình, bỏ phiếu theo đúng quy trình và trật tự, không khí trang nghiêm, an toàn và vui vẻ.

Tổ bầu cử số 4 phường Sài Đồng có 2086 cử tri tham gia bỏ phiếu. Tổ thường xuyên thống kê cập nhật thông tin và số liệu về diễn biến bầu cử tại tổ và báo về Phường theo những mốc thời gian quy định.

Đến 16 giờ 10 phút đã có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu.

Đúng 19 giờ, 2 cử tri đã chứng kiến và  niêm phong hòm phiếu buổi sáng tiếp tục chứng kiến việc mở hòm phiếu và xác nhận niêm phong vẫn bảo đảm nguyên vẹn như lúc niêm phong. Tổ bầu cử bắt đầu kiểm phiếu theo đúng quy trình đã được tập huấn.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đến 2 giờ 30 ngày 24/5/2021 đã kết thúc việc kiểm phiếu. Thư ký Tổ hoàn thiện các biên bản và các biểu mẫu tổng hợp; Tổ trưởng báo cáo về Ban Bầu cử phường kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Tổ bầu cử.

Trong bối cảnh dịch covid nhưng mọi việc bầu cử đã diễn ra nhanh chóng, gọn gàng, trật tự, an toàn, suôn sẻ và thành công tốt đẹp theo đúng chương trình, kế hoạch và sự chỉ đạo của Ban bầu cử quận Long Biên và Ban bầu cử phường Sài Đồng.

Có được sự thành công đó là do Quận, Phường đã có kế hoạch, chương trình cụ thể; chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đôn đốc và động viên các tổ trong quá trình chuẩn bị và bầu cử; sự quan tâm chỉ đạo sát sao và phối hợp nhịp nhàng của Chi bộ đảng, Tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận các tổ 14, tổ 18 và tổ 20 . Đối với Tổ bầu cử, các thành viên được tập huấn kỹ càng; làm việc nhiệt tình, công tâm và đầy trách nhiệm cùng sự đồng thuận và trách nhiệm cao của nhân dân và các cử tri thuộc đơn vị - Tổ bầu cử số 4 phường Sài Đồng.

Thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thể hiện được sự thống nhất cao của ý Đảng lòng dân. Đây thực sự là ngày Hội non sông. Các cử tri vui mừng với kết quả bầu cử và tin tưởng rằng những đại biểu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực sự là những người tiêu biểu, ưu tú, có đủ đức, tài sẽ cống hiến cho sự nghiệp bằng cả tâm và tầm, tiếp tục góp phần làm cho đất nước đổi mới và vững vàng tiến lên với mục tiêu nước mạnh dân giầu, xã hội dân chủ, công bằng văn minh!

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng - BTCB 14

Một số hình ảnh tại buổi bầu cử tổ 14: