hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Hội nghị đại biểu nhân dân tổ 14 năm 2022
Ngày đăng 11/03/2022 | 14:03  | Lượt xem: 222

Chiều 10/3/2022, tại nhà Văn hóa tổ, tổ 14 tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2022.

Đến dự hội nghị có các đồng chí chi ủy viên chi bộ, lãnh đạo tổ dân phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể và đại diện cho các hộ dân trong tổ. Tới dự hội nghị còn có đại diện khu chung cư 9 tầng và khu dân cư FLC (hai khu dân cư trên địa bàn tổ 14).

Do dịch bệnh covid đang diễn biến phức tạp, số người nhiễm F0 trong tổ nhiều nên tổ chỉ triệu tập 45 người tới dự đồng thời thực hiện nghiêm tục các quy định về 5K và phòng chống dịch.

Ông Trần Văn Thắng, Tổ trưởng tổ dân phố đọc báo cáo tổng kết, đánh giá việc thực hiện nghị quyết đại biểu nhân dân năm 2021. Báo cáo đã đề cập đến tất các các lĩnh vực hoạt động của tổ như: toàn dân đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; xây dựng gia đình văn hóa, tổ văn hóa; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội, vệ sinh môi trường; đặc biệt là công tác phòng chống dịch covid 19; lĩnh vực nào cũng đạt kết quả tốt với những số liệu rất ấn tượng.

Năm 2021 tổ đã được Phường công nhận 194/198 gia đình đăng ký  đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, đạt 97,9%; Tổ đạt danh hiệu tổ văn hóa; các đoàn thể đều đạt thành tích trong nhóm kết quả cao của Phường. Về công tác xã hội: Trong năm, đã làm tốt công tác tuyên tuyền, vận động được đông đảo các hộ gia đình tự nguyện tham gia các phong trào. Thực hiện tốt công tác chính sách xã hội, xóa đói giảm nghèo, trong tổ hiện đã không còn hộ nghèo; chăm sóc người có công, người có hoàn cảnh khó khăn thường xuyên và đột xuất, nhất là việc xét và đề nghị trợ cấp kịp thời với những người, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người lao động ngoại tỉnh bị kẹt lại không về quê được trong thời gian dịch bệnh; hoàn thành các chỉ tiêu của Phường. về vận động tất cả các quỹ, đặc biệt ủng hộ quỹ vắc xin do Thủ tướng chính phủ phát động đã đạt kết quả cao nhất phường; Công tác an ninh, trật tự: Phong trào quần chúng tham gia bảo vệ Tổ quốc được phát động sâu rộng trong nhân dân; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; không xảy ra vụ việc nào; không xảy ra cháy nổ; đẩy lùi các tệ nạn xã hội, không phát sinh người nghiện mới hoặc tái nghiện.

Vấn đề vệ sinh môi trường: Quán triệt kế hoạch Đảng ủy và Ủy ban nhân dân phường về thực hiện Chương trình 03 của Quận ủy theo chủ đề “Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”; thực hiện chủ đề dân vận khéo năm 2021 của Quận là “Giải phóng mặt bằng”; quyết tâm xây dựng đường, phố, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp. Tổ đã tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành công tác quản lý trật tự đô thị, giảm thiểu tối đa hiện tượng bảng hiệu quáng cáo, mái che mái vẩy sai quy cách; không bày bán hàng, để xe lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; đổ rác đúng giờ quy định, không đổ rác ra đường phố; Chi hội Phụ nữ mà nòng cốt là các hội viên “CLB nữ vì môi trường” cùng nhân dân trong tổ đã  duy trì tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần; tham gia trồng, chăm sóc vườn hoa đầu phố Sài Đồng. Mọi việc đã dần đi vào nền nếp, đường phố, ngõ ngách đến nay cơ bản đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, đẹp và thoáng mát. Năm 2021 cũng là năm thứ hai liên tiếp Tổ được Quận công nhận là tổ xanh - sạch- đẹp.

Các ý kiến phát biểu đều nhất trí với báo cáo của ông Tổ trưởng, đồng thời cũng đã đề xuất những giải pháp, phát động thêm các phong trào thi đua và quyết tâm thực hiện bằng được các mục tiêu Hội nghị năm 2022.

Phát biểu với hội nghị, đồng chí Bí thư chi bộ chúc mừng và biểu dương những kết quả tổ dân phố đạt được trong năm 2021, đặc biệt là kết quả phòng chống dịch covid, kết quả vận động nhân dân tiêm chủng vắc xin đạt kết quả cao. Đồng chí cho rằng có được kết quả như trên là do có sự đoàn kết đồng lòng, quyết tâm vượt khó của toàn thể nhân dân; sự hoạt động năng nổ, nhiệt tình và trách nhiệm với phong trào của các cán bộ tổ dân phố, các liên gia trưởng, thành viên ban công  tác mặt trận, các đoàn thể và sự phối hợp của các khu dân cư mới trên địa bàn tổ. Đồng chí nhấn mạnh một số điểm trong việc thực hiện nghị quyết Hội nghị. Đó là Toàn dân phải nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là tiếp tục phòng chống covid thực hiện chủ trương của Chính phủ “Thích ứng để bình thường mới”; nâng cao chất lượng xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Hưởng ứng tích cực hơn nữa trong việc phấn đấu thực hiện các mục tiêu; giữ vững danh hiệu các tuyến phố “văn minh đô thị” ; thực hiện có kết quả chủ đề dân vận khéo của Quận năm 2022 là “Giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị”; hưởng ứng tham gia các đợt phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường 13/10/2022, cùng với Phường phấn đấu phường đạt kết quả “Phường Văn minh đô thị” về đích sớm 3 năm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ 11 đề ra. Quyết tâm hoàn thành thực hiện thắng lợi mục tiêu năm 2022 của Tổ dân phố.

Thể hiện sự đồng lòng và quyết tâm của toàn thể nhân dân trong tổ, đại diện các đoàn thể, các liên gia cùng ký cam kết thực hiện thắng lợi nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân tổ 14 năm 2022.

Hội nghị đại biểu nhân dân tổ 14 năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Người dân đồng lòng, đoàn kết cùng nhau thực hiện những chỉ tiêu của hội nghị đề ra. Hy vọng với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự quyết tâm của người dân cùng sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Phường, năm 2022 sẽ là một năm thắng lợi mới của nhân dân tổ 14.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng- Bí thư chi bộ TDP 14