hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Tổ dân phố 14 ra quân dọn vệ sinh môi trường diệt bọ gậy
Ngày đăng 18/04/2022 | 17:25  | Lượt xem: 188

Thực hiện Thông báo số 68/TB-UBND và 70/TB-UBND ngày 13/4/2022 của UBND phường Sài Đồng về tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gây, diệt muỗi chủ động phòng, chống sốt xuất huyết; duy trì tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ bảy hằng tuần trên địa bàn phường Sài Đồng; Việc tổng vệ sinh, theo thông báo của Phường đã thống nhất vào 7 giờ sáng ngày thứ bảy hằng tuần, nhân dân tham gia dọn vệ sinh.

Tổ dân phố 14 kết hợp cùng  Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể trong tổ đã tuyên truyền và thông báo rộng rãi tới toàn thể nhân dân trong tổ và tổ chức ra quân vào ngày 16/4/2022.  Ngày hôm nay trời xầm xì đầy mây và có thể mưa, Tổ dân phố đã huy động nhân dân đi dọn từ lúc 6 giờ sáng, khi trên phố vẫn còn điện đường. Đông đảo nhân dân tham gia và chia thành nhiều nhóm: nhóm dọn trên phố Sài Đồng, nhóm dọn trên phố Hoàng Thế Thiện, các nhóm còn lại chia nhau đi dọn từng ngõ ngách, từng liên gia trong phạm vi tổ 14. Đợt ra quân này cũng là đợt ra quân đầu tiên năm nay trong việc diệt bọ gậy, diệt muỗi. Mọi người tham gia dọn vệ sinh không chỉ quét rác trên vỉa hè đường phố mà còn làm vệ sinh các cống rãnh, cắt tỉa cây, bảo đảm thông thoát nước; thu nhặt rác rưởi phế liệu, những dụng cụ muỗi có thể làm nơi cư trú và sinh ra bọ gậy trên từng ngõ ngách, từng gia đình.  

Sau hơn một giờ đồng hồ tham gia tổng vệ sinh, đường phố ngõ ngách trở nên sạch, thông thoáng hơn; tất cả các rác rưởi, phế liệu, phế thải đã được thu gom, tập kết một chỗ để công ty Vệ sinh môi trường sẽ chuyển đi. Công việc vừa xong thì trời đổ cơn mưa lớn, bao nhiêu bụi bặm đã theo nước mưa thoát qua các cống rãnh ven đường, nước chảy tiêu thoát, không có chỗ nào bị tắc nghẽn. Mọi người vui vẻ chia tay nhau ra về và cảm thấy thỏa thê với công việc vừa làm bởi vì nếu cứ để đến 7 giờ mới ra dọn thì chắc công việc cũng không thể hoàn thành mà vừa ra đường quét rác thì đã phải chạy mưa.

Ngoài việc dọn vệ sinh tại các đường phố, ngõ ngách, nơi công cộng; tổ đã tuyên truyền vận động toàn thể nhân dân thường xuyên làm vệ sinh sạch sẽ ở từng gia đình như: đậy kín các dụng cụ chứa nước, không để muỗi đẻ trứng; thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy; cọ rửa các dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ, lật úp các dụng cụ không chứa nước, thay nước bình hoa; loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như lốp vỏ xe cũ, chai lọ, vỏ dừa…; thực hiện ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt cả ngày lẫn đêm đồng thời giữ mối liên hệ thường xuyên, khi cần thiết (liên quan đến sốt xuất huyết) thì thông tin kịp thời với tổ dân phố và trạm y tế phường để xử lý.

Cám ơn lãnh đạo tổ 14, ban công tác Mặt trận các tổ chức đoàn thể Phụ nữ, Cựu chiến binh, Người cao tuổi ….đã chủ động về mặt thời gian, cám ơn người dân đã đồng tình hưởng ứng, tham gia đông đảo và hoàn thành tốt đẹp khối lượng công việc ra quân. Kết quả này thể hiện sự nghiêm túc chiến dịch dọn vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, diệt muỗi phòng, chống sốt xuất huyết và duy trì việc tổng vệ sinh môi trường vào thứ bảy hằng tuần do UBND phường phát động./.

Một số hình ảnh:

Nguồn: BTCB 14 - Nguyễn Huy Hoàng