hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Tổ dân phố 14 triển khai Nghị quyết 67 của Đảng uỷ và kế hoạch 71 của UBND phường
Ngày đăng 29/04/2022 | 11:00  | Lượt xem: 364

Ngày 28 tháng 4 năm 2022, Tổ dân phố 14 đã tổ chức buổi gặp mặt và triển khai thực hiện việc tiếp nhận quản lý hành chính với hai khu dân cư

Thực hiện Nghị quyết số 67-NQ/ĐU ngày 7/3/2022 của Đảng ủy phường Sài Đồng về lãnh đạo nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị ở tổ dân phố có khu chung cư trên địa bàn phường Sài Đồng; Kế hoạch số 71/KH-UBND ngày 6/4/2022 của UBND phường Sài Đồng về Tăng cường hiệu lực, hiệu qủa trong công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn phường Sài Đồng giai đoạn 2022 – 2025 và Biên bản tạm bàn giao khu chung cư A9, B9 và khu nhà ở FLC (sau đây gọi tắt là hai khu dân cư) về tổ dân phố 14 tiếp nhận quản lý hành chính, dân cư.

Ngày 28 tháng 4 năm 2022, Tổ dân phố 14 đã tổ chức buổi gặp mặt  và triển khai thực hiện việc tiếp nhận quản lý hành chính với hai khu dân cư. Tham dự hội  nghị, đại diện tổ 14 có các đồng chí trong chi ủy, Tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố, Trưởng Ban Công tác mặt trận và chi hội trưởng các chi hội đoàn thể. Đại diện khu dân cư FLC có ông Vũ Lâm Dũng, Trưởng Ban Điều hành, bà Đỗ Thị Kim Dung, tổ trưởng tổ phụ nữ khu dân cư FLC; đại diện chung cư khu 9 tầng ngõ 64 có bà Bùi Thị Khuyến, Trưởng Ban quản trị; dự hội nghị còn có ông Nguyễn Đức Hoàng cảnh sát khu vực.

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Bí thư chi bộ đã báo cáo kết quả hội nghị cán bộ tổ dân phố họp ngày 26/4 về các phương án, bước tiến hành việc tiếp nhận quản lý hai khu dân cư theo các nội dung trong Nghị quyết 67, Kế hoạch 71 và biên bản bàn giao tại phường. Qua đó, tổ dân phố 14, ban CTMT và các đoàn thể nhân dân tại tổ 14 tiếp nhận và mở rộng phạm vi hoạt động thống nhất theo nguyên tắc: Trong tổ dân phố 14 (bao gồm cả 2 khu dân cư) có Một chi bộ, ban CTMT và các đoàn thể chính trị xã hội. Đồng chí nhấn mạnh: Tổ dân phố 14 tiếp nhận những lĩnh vực quản lý hành chính theo quy định đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất để Ban Quản trị/Điều hành hai khu dân cư thực hiện và điều hành các hoạt động; tạo điều kiện tốt nhất để người dân tại hai khu dân cư sớm hòa nhập với cộng đồng dân cư trong tổ từ việc chấp hành chủ trương, đường lới chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân khi cư trú trên địa bàn tổ dân phố 14. Ban CTMT và các đoàn thể triển khai công việc theo chức năng và theo ngành dọc (dưới sự lãnh đạo của Chi bộ) tới các bộ phận tương ứng mới được thành lập tại hai khu dân cư.

Ban Quản trị/Ban điều hành hai khu dân cư nhận sự triển khai công việc từ Tổ trưởng tổ dân phố; tiếp tục hoạt động theo quy chế (tự quản) đã xây dựng; trực tiếp triển khai các hoạt động, các phong trào, các cuộc vận động, thực hiện các thủ tục hành chính đến các liên gia; tạo điều kiện thuận lợi để Tổ dân phố, ban CTMT và các đoàn thể phối hợp, sớm ổn định tổ chức, kết nạp hội viên đoàn thể và hoạt động theo chức năng. Người dân tại hai khu dân cư được hòa nhập sinh hoạt, thực hiện các quyền và nghĩa vụ công dân như người dân trong tổ 14.

Ông Trần Văn Thắng Tổ trưởng điểm lại từng việc trên từng lĩnh vực khi tiếp nhận hai khu dân cư từ việc quản lý về dân số, quản lý hành chính, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, phòng chống chữa cháy, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các phong trào các cuộc vận động đặc biệt là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh, xây dựng cộng đồng dân cư, xây dựng tổ văn hóa; tạo điều kiện để người dân sớm hòa nhập, thực sự thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân khi cư trú trên địa bàn tổ...

Các ông bà Chi hội trưởng cũng nêu phương án tiếp nhận, kiện toàn tổ chức, kết nạp hội viên sớm ổn định để có sự hòa nhập nhanh chóng.

Đại diện hai khu dân cư và tổ phụ nữ FLC hoàn toàn đồng ý với các phương án mà lãnh đạo tổ 14 đã nêu đồng thời trao đổi một số nội dung để sớm hòa nhập, tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp và thống nhất với lãnh đạo tổ và các đoàn thể.

Tại buổi họp này, ông Trần Văn Thắng, Tổ trưởng tổ dân phố, ông Vũ Lâm Dũng trưởng Ban Điều hành khu dân cư FLC và bà Bùi Thị Khuyến Trưởng ban Quản trị khu chung cư 9 tầng ngõ 64 đã cùng nhau ký biên bản xác nhận sự quản lý hành chính của tổ dân phố với hai khu dân cư trước sự chứng kiến của những người tham dự hội nghị.

Hội nghị này- buổi gặp mặt và chính thức làm việc giữa các cán bộ tổ dân phố với hai khu dân cư; thể hiện sự đồng tình, ủng hộ, quyết tâm của Chi bộ, Tổ dân phố, Ban CTMT và các đoàn thể với Ban quản trị/điều hành của hai khu dân cư thực hiện thắng lợi Nghị quyết 67 của Đảng ủy, kế hoạch 71 của UBND phường. Tại hội nghị các bên tỏ ra thân thiện, làm việc trên tinh thần hiểu biết, tôn trọng và cộng tác phối hợp đồng bộ. Hội nghị cũng mong muốn có sự quan tâm hơn của Đảng ủy, UBND,MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội ở Phường dõi theo từng bước đi và tạo điều kiện thuận lợi cho Tổ. Hy vọng rằng từ sau cuộc họp này mọi việc về quản lý hành chính đối với hai khu dân cư cũng như trong toàn tổ sẽ được triển khai một cách thuận lợi, suôn sẻ, giữ vững các phong trào, các hoạt động và các danh hiệu mà chi bộ, tổ dân phố, Ban CTMT và các đoàn thể đã đạt được trong những năm qua. Việc triển khai thắng lợi những công việc hôm nay cũng đã phần vào phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Phường và góp phần cùng toàn phường phấn đấu trở thành Phường văn minh đô thị trong những ngày gần đây./.

Một số hình ảnh:

Họp cán bộ tổ dân phố ngày 26/4/2022

Buổi gặp mặt và làm việc đầu tiên của tổ dân phố với 2 khu dân cư

Đại diện Tổ dân phố và hai khu dân cư ký kết biên bản tổ 14 tiếp nhận quản lý hành chính hai khu dân cư

Nguồn: BTCB 14 - Nguyễn Huy Hoàng