hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Ban lãnh đạo Tổ dân phố và Đội Dân phòng PCCC tổ dân phố số 22 phường Sài Đồng tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn phòng cháy chữa cháy &CNCH tại khu dân cư
Ngày đăng 30/05/2022 | 16:08  | Lượt xem: 195

Sáng ngày 29/5/2022, Ban lãnh đạo tổ dân phố và đội Dân phòng PCCC tổ dân phố 22 phường Sài Đồng tuyên truyền, hướng dẫn PCCC&CNCH tại khu dân cư

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-UBND ngày 17/01/2022 của UBND quận Long Biên về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn quận Long Biên năm 2022; Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 22/ 01/ 2022 của UBND phường Sài Đồng về việc Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường Sài Đồng năm 2022, Ban lãnh đạo tổ dân phố và Đội dân phòng PCCC tổ dân phố số 22 tổ chức tuyên truyền hướng dẫn PCCC&CNCH tại khu dân cư.

Tham gia buổi tuyên truyền có đ/c Trung tá Lê Minh Hải, trưởng phòng cháy Cục cảnh sát PCCC&CNCH; các chiến sỹ PCCC&CNCH của Cục PCCC và công an quận Long Biên ban lãnh đạo tổ dân phố và nhân dân tổ 22.

Phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân trong việc thực hiện có hiệu quả Luật phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Đồng thời, đẩy mạnh phòng trào toàn dân tham gia công tác PCCC góp phần kiềm chế số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, BLĐ tổ dân phố số 22 đã huy động được sự đóng góp về nhân dân trong tổ để tổ chức buổi tuyên truyền hướng dẫn PCCC&CNCH cho nhân dân trong khu vực.

Tại buổi tuyên truyền, các chiến sỹ PCCC&CNCH hướng dẫn nhân dân sử dụng app báo chữa cháy 114:

Đ/c Thượng úy Nguyễn Hà Sơn hướng dẫn nhân dân sử dụng App 114

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, chủ hộ gia đình và người dân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC; Các đồng chí Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (đồng chí Trung tá Lê Minh Hải, đ/c Lâm Văn Chính là công dân sinh sống trên địa bàn tổ), đã tặng các khu dân cư các tủ phương tiện chữa cháy công cộng. Các tủ chữa cháy công cộng được lắp đặt tại cổng các khu dân cư:

Phương tiện chữa cháy công cộng được lắp đặt tại  các khu dân cư

 

Tại các hội nghị tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy đồng chí Thượng úy Nguyễn Hà Sơn, Cán bộ Cục cảnh sát PCCC&CNCH đã truyền đạt những kiến thức về cháy, nổ: những nguyên nhân dễ gây ra cháy, nổ cho các loại hình, các biện pháp, kỹ năng về công tác PCCC&CNCH cơ bản… Sau đó, các thành viên đội PCCC dân phòng tổ dân phố và nhân dân đã tham gia thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng để khống chế các đám cháy cơ bản như xăng, dầu và gas,...

Cảnh sát PCCC hướng dẫn sử dụng các loại bình chữa cháy

Sau khi xem cảnh các đ/c cảnh sát PCCC hướng dẫn sử dụng Bình chữa cháy, cán bộ TDP, nhân dân và các cháu học sinh được hướng dẫn xử lý tình huống, dập đám cháy.

Các cháu học sinh được hướng dẫn tham gia chữa cháy

Thông qua các buổi  tập huấn và đặc biêt là được trực tiếp thực tập phương án, các lực lượng tham gia PCCC tại cơ sở đã được trang bị nhiều bài học kinh nghiệm quan trọng trong việc triển khai linh hoạt các chiến thuật, đảm bảo an toàn an ninh tại nơi xảy ra đám cháy. Đồng thời, nắm được quy mô tính chất hoạt động, tính chất nguy hiểm cháy nổ của các hạng mục công trình cũng như đặc điểm giao thông nguồn nước trong công ty, phục vụ cho công tác chữa cháy khi có tình huống xấu xảy ra.

Ngoài ra, việc thực tập phương án còn giúp lực lượng PCCC dân phòng, và nhân dân nâng ý thức, kiến thức đảm bảo an toàn PCCC, kỹ chiến thuật trong công tác chữa cháy và CNCH, từ đó chủ động phòng ngừa kịp thời xử lý các tình huống, không để xảy ra cháy, nổ.

Kiến thức sau buổi tập huấn và thực hành huấn luyện nghiệp vụ PCCCCNCH, các đội viên đội dân phòng PCCC, nhân dân tổ dân phố có thêm kiến thức, kỹ năng PCCC &CNCH sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra.

Môt số hình ảnh tại buổi huấn luyện thực hành:

Hướng dẫn người dân thoát nạn bằng thang dây

Chị em hội phụ nữ tham gia chữa cháy