hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Chi hội người cao tuổi tổ 14 tổ chức Hội nghị kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022
Ngày đăng 07/06/2022 | 13:21  | Lượt xem: 290

Tối ngày 6/6/2022 Tại Nhà Văn hóa tổ 14, chi hội Người cao tuổi (NCT) tổ 14 tổ chức hội nghị kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2022) và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022. Đây là hội nghị đầu tiên có sự góp mặt của các thành viên NCT tại hai khu dân cư - khu chung cư 9 tầng ngõ 64 và kh dân cư FLC.

Tới dự hội nghị có ông Trần Xuân Rật, Chủ tịch Hội NCT phường Sài Đồng, các ông /bà Bí thư chi bộ,Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng Ban CTMT và các chi hội trưởng các đoàn thể trong tổ cùng đông đảo các thành viên chi hội NCT trong tổ.

Mở đầu là chương trình văn nghệ thật sôi động bằng các tiết mục hát và những bài múa, điệu nhảy hết sức sôi động của đội văn nghệ, trong đó lần đầu tiên có sự tham gia của các hạt nhân văn nghệ đến từ hai khu dân cư. Đây cũng là thể hiện sự hòa nhập nhanh chóng hai khu dan cư về cùng một mối theo sự quản lý hành chính của tổ dân phố 14.

Ông Đỗ Văn Trọng Chi hội trưởng NCT tổ đọc bài báo kỉ niệm 81 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam, nêu lại sự kiện ngày 6/6/1941 và ý nghĩa của ngày truyền  thống này. Trong báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, báo cáo nêu rõ: hưởng ứng phong trào thi đua của Quận về nêu gương “Người tốt việc tốt”, phong trào thi đua “Dân vận khéo” của Quận ủy và phong trào thi đua của Phường - lập thành tích kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu năm 2022 Phường Sài Đồng trở thành “phường Văn minh đô thị”, về đích trước 3 năm và đó cũng là món quà cao quý của nhân dân trong phường chào đón 40 năm thành lập phường. Từ những chủ trương đó và thực hiện nghị quyết đại hội NCT phường, các hoạt động của chi hội đã bám sát vào những chủ trương đó để xây dựng chương trình và hành động cụ thể. Điểm lại một số việc chi hội đã tham gia đó là cùng toàn tổ và nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh coivid 19; đầu xuân tổ chức mừng thọ 30 cụ tuổi 70, 75, 80, 85, 90 và đặc biệt có cụ Vũ Bá Tiếp tròn 100 tuổi. Chi hội cũng tích cực tham gia các phong trào các cuộc vận động, đóng góp các quỹ mà Phường, tổ phát động. Các cụ đã tích cực động viên con cháu và mọi người chấp hành nghiêm chỉnh đường lối chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước và các quy định của địa phương. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giữ vệ sinh môi trường thực hiện vì một Long Biên “xanh - sạch - đẹp - văn minh”. Đặc biệt các câu lạc bộ văn nghệ, thể dục dưỡng sinh có số đông người cao tuổi tham gia. Các cụ phấn đấu rèn luyện để sống vui, sống khỏe, sống có ích cho đời và tiếp tục nuôi dạy con cháu ngày một lễ phép, học hành tấn tới và trưởng thành thành. Khi dịch covid -19 về cơ bản đã được kiểm soát, hằng tuần Nhà văn hóa lại có những đêm sáng đèn để đội văn nghệ tham gia tập múa, hát, nhảy có thêm những tiết mục mới để tham gia vào các chương trình sự kiện của tổ, của Phường trong thời gian từ này đến cuối năm mà buổi văn nghệ hôm nay là một chương trình mở đầu cho chuỗi các sự kiện văn nghệ tới.Về công tác phát triển hội viên đã kết nạp 14 thành viên mới, nâng tổng số hội viên lên 167 cụ. Chi hội tiếp tục duy trì chân quỹ bảo đảm mức 550 000 dồng/người. Tổng số chân quỹ của chi hội đến nay đã đạt mức 92 triệu đồng;trong đó gửi ngân hàng 81 triệu, phần còn lại để làm quy lưu động sử dụng hằng ngày. Từ đầu năm chi hội đã tổ chức thăm hỏi các cụ ốm đau hoặc đi viện điều trị; chia buồn và phúng viếng ba cụ qua đời. Cũng trong 6 tháng qua, thực hiện chủ trương của Phường và Hội NCT phường, chi hội đã động viên mời các thành viên đi khám sức khỏe tại phường. Về công tác 6 tháng cuối năm chi hội tiếp tục duy trì các hoạt động theo Kế hoạch đầu năm; tổ chức các phong trào hoạt động chào mừng đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 và các ngày kỷ niệm của đất nước, của Phường. Được sự thống nhất của các hội viên, Chi hội phối hợp với chi hội phụ nữ tổ chức một chuyến tham quan tại Hải Phòng trong một ngày.

Phát biểu với Hội nghị ông Trần Xuân Rật Chủ tịch hội NCT phường ghi nhận những thành tích đã đạt được của chi hội và mong các hoạt động các phong trào ngày một phát triển hơn. Ông cũng lưu ý một số điểm: chi hội cần làm tốt hơn nữa việc thực hiện các nghị quyết của chi ủy; tăng cường việc chăm sóc, thăm hỏi, động viên các hội viên ốm đau hoặc có hoàn cảnh khói khăn; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tại chi hội và mong cấp ủy tiếp tục quan tâm đến phong trào hoạt động của Người cao tuổi.

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Bí thư chi bộ cám ơn những lời phát biểu của ông chủ tịch NCT phường. Ông bày tỏ sự vui mừng được tham dự cuộc họp NCT đầu tiên của tổ có sư tham gia của các thành viên NCT tại hai khu dân cư. Ông nhiệt liệt biểu dương kết quả hoạt động của chi hội trong 6 tháng qua, đặc biệt là sự năng động, sáng tạo của Ban chấp hành chi hội. Ông cũng mong rằng từ mốc hòa nhập hôm nay chi hội NCT nói riêng và tổ dân phố nói chung người dân từ hai khu dân cư sớm hòa nhập một cách đầy đủ để tham gia và đẩy mạnh các phong trào các hoạt động của tổ lên một tầm cao mới.

Có thể nói đây là một hoạt động đầy đủ của một hội nghị tại tổ dân phố từ sau những ngày đại dịch covid hoành hoành. Đây cũng là dấu mốc trở lại với sự hoạt động phong phú của tổ dân phố cũng như của các đoàn thể cùng nhau đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết và các mục tiêu mà chi bộ, tổ dân phố, Ban CTMT và các đoàn thể đã xây dựng Kế hoạch từ đầu năm; thiết thực lập thành tích chào mừng 40 năm ngày thành lập phường và Ngày Đại Đoàn kết dân tộc./.

Một số hình ảnh:

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư chi bộ TDP 14