hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Chi bộ tổ dân phố 20 tổ chức sinh hoạt Đảng viên giữ mối liên hệ nơi cư trú năm 2020
Ngày đăng 30/11/2020 | 14:41  | Lượt xem: 207

Sáng 29/11/2020, tại Nhà văn hóa tổ 20 chi bộ tổ 20 tổ chức Hội nghị “đảng viên giữ mối liên hệ nơi cư trú năm 2020”.

Tới dự hội nghị có 76 trên tổng số 93 đồng chí đảng viên sinh hoạt tại nơi cư trú theo quy  định số 213 - QĐ/TW ngày 02/01/2020 của Bộ Chính trị (đảng viên 2 chiều).

Đồng chí Phạm Văn Vượng, Bí thư chi bộ thay mặt chi ủy đọc báo cáo. Báo cáo đã đề cập và đánh giá toàn diện các hoạt động trên mọi lĩnh vực của chi bộ trong năm 2020 như về lĩnh vực chính trị tư tưởng; về thực hiện nhiệm vụ chính trị; về công tác xây dựng Đảng; về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; việc đảng viên rèn luyện xây dựng kế hoạch tu dưỡng của bản thân năm 2020 và kết quả các hoạt động phong trào, các cuộc vận động tại tổ dân phố trong năm.

Mặc dù thời gian đầu năm, đại dịch covid hoành hoành gây không ít khó khăn cho các phong trào song chi ủy, chi bộ luôn luôn bám sát chương trình, kế hoạch của Quận, Phường, tập trung chỉ đạo sâu sát, triển khai kịp thời tới chi bộ cùng toàn thể đảng viên, các tổ chức đoàn thể và các liên gia đồng tâm hiệp lực, động viên nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của Tổ dân phố và các đoàn thể quần chúng trong tổ. Tất cả các hoạt động của chi bộ, tổ dân phố và các đoàn thể quần chúng hoạt động đều tay với các cuộc vận động, các phong trào đều nhằm đến mục tiêu xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị; thực hiện Chương trình 03 của quận ủy mà chủ đề của năm là: “Hành động vì một Long Biên xanh- sạch - đẹp - văn minh”.

Kết quả phấn đấu trong năm được thể hiện qua những số liệu cụ thể: có 212/236 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt tỷ lệ 93%; 11 năm liên tục, tổ được công nhận là tổ văn hóa; năm nay tổ cũng tiếp tục đề nghị Phường công nhận là Tổ Văn hóa; Tổng các quỹ trong năm huy động được 68 621 000 đồng, đều đạt vượt mức chỉ tiêu và sớm về thời gian. (Trong đó quỹ phòng chống covid 17 triệu đồng; quỹ ủng hộ đồng bào Miền Trung lũ lụt 13, 540 triệu đồng).

Báo cáo cũng tổng kết, đánh giá vai trò, trách nhiệm của chi ủy (phối hợp với Ban công tác Mặt trận và tổ dân phố) trong việc quản lý, giám sát đảng viên 2 chiều; việc thực hiện nhiệm vụ đảng viên, vận động gia đình chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương và thực hiện nghĩa vụ công dân của 93 đảng viên 2 chiều tại nơi cư trú. Báo cáo khẳng định: hầu hết đảng viên hai chiều là những cá nhân tiêu biểu, hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi cơ quan công tác. Mặc dù còn bận nhiều việc ở cơ quan nhưng do yêu cầu của phong trào ở địa phương, các đồng chí đã thể hiện đúng vai trò của mình nơi cư trú, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương. Báo cáo cũng đề cập, nhắc nhở một số trường hợp đảng viên cần nhận thức đúng vai trò của mình đối với các phong trào, các cuộc vận động tại nơi cư trú; khắc phục những thiếu sót, những hành vi, ứng xử  chưa thật sự gương mẫu trước quần chúng nhân dân, để tạo những hình ảnh tốt đẹp về người đảng viên tại nơi cư trú. Đồng chí cũng lưu ý một số đảng viên vắng sinh hoạt khộng có lý do, một số đưa lý do chưa chính đáng cần rút kinh nghiệm.

Cũng tại hội nghị này, chi ủy chi bộ đã quán triệt nội dung Quy định 213-QĐ/TW của Bộ Chính trị, nêu những điểm mới so với quy định 76 -QĐ/TW và nhấn mạnh 7 nhiệm vụ của đảng viên sinh hoạt nơi cư trú. Chi bộ đã in 7 nhiệm vụ trong Quy định 213-QĐ/TW  gửi tới toàn thể đảng viên hai chiều.

Hội nghị đã nhất trí cao với báo cáo của chi ủy; các ý kiến tham gia đều mong muốn có sự gần gũi hơn, gắn bó hơn với chi bộ và tổ dân phố. Các đảng viên 2 chiều hứa khắc phục những thiếu sót, tồn tại đã nêu trong báo cáo; thực hiện nghiêm chỉnh nhiệm vụ theo quy định của Quy định 213 của Bộ Chính trị  đồng thời tham gia ý kiến đóng góp với chi bộ về các hoạt động của chi bộ, công tác xây dựng Đảng và vai trò của chi ủy, chi bộ trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của Tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể quần chúng; sự liên hệ gắn kết giữa đảng viên 2 chiều với chi bộ và cộng đồng dân cư trong tổ. /.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư chi bộ TDP 14