hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Học sinh trường THCS Sài Đồng đi học trở lại
Ngày đăng 04/05/2020 | 11:07  | Lượt xem: 88

Sáng ngày 4/5/2020 học sinh trường THCS Sài Đồng được đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài do đại dịch Covid - 19

Thực hiện thông báo số 1602 ngày 29/4/2020 của UBND Thành phố Hà nội về phương án cho học sinh, sinh viên đi học trở lại. Sáng thứ Hai ngày 4/5/2020 học sinh trường THCS Sài Đồng được đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài do đại dịch Covid - 19.

Ngay từ 7h sáng các thầy cô giáo ban giám hiệu nhà trường cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, cán bộ trạm y tế phường đã có mặt tại cổng trường để giám sát công tác đón học sinh trở lại trường. Trường THCS Sài Đồng hiện có hơn 1000 học sinh từ khối 6 đến khối 9. Để đảm bảo phòng chống dịch Covid - 19 nhà trường đã bố trí các con đến trường học theo ca, chia khối theo ngày chẵn, lẻ theo đó học sinh khối 6, 9 học thứ 2,4,6 học sinh khối 7, 8 học thứ 3,5,7  phân chia lớp theo nhóm, mỗi nhóm không quá 25 học sinh, học sinh học 1/2 ngày các môn toán, văn, ngoại ngữ, học online các môn còn lại cho đến khi có thông báo mới. Học sinh đến trường thực hiện đứng cách nhau 2m và ngồi giãn cách phù hợp theo hướng dẫn của bộ y tế, thực hiện nghiêm đeo khẩu trang đến trường, có nước rửa tay sát khuẩn và mang bình nước uống riêng, được đo kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp đảm bảo an toàn theo 3 thời điểm: Trước khi học sinh đến trường; trong giờ hoạch và kết thúc mỗi buổi học. Sau giờ học, học sinh đã thực hiện nghiêm việc giãn cách khi ra về, không tụ tập tại cổng trường như mọi khi. Nhà trường không tổ chức ăn bán trú cho học sinh và yêu cầu học sinh không mang đồ ăn vào trong trường. Tiếp tục duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Các đồng chí lãnh đạo nhà trường, UBND phường giám sát công tác đón học sinh trở lại trường

Để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, từ thứ bẩy 2/5, nhà trường cùng hội phụ huynh học sinh đã tổ chức tổng vệ sinh, khử trùng toàn bộ các lớp và khu phụ cận, mở cửa thông thoáng và trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng....; thực hiện theo phương án đã xây dựng. Cán bộ trạm y tế tập huấn cho giáo viên, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh. Qua ngày đầu tiên nhận thấy, phương án giãn cách do nhà trường xây dựng có hiệu quả, không có cảnh tụ tập tại cổng trường trước và sau giờ học, các lớp học vắng, học sinh nghiêm túc học không trò chuyện riêng, ồn ào. Tuy thực hiện giãn cách có ảnh hưởng không nhỏ đến việc học và dạy của thầy và trò, nhưng bằng tinh thần trách nhiệm với học sinh và ý thức cộng đồng trong phòng chống dịch, các thầy cô của nhà trường đã khắc phục khó khăn để giữ gìn nếp học và kết quả của học sinh. Mong rằng dịch bệnh chóng qua để năm học có kết quả cao, đặc biệt là cho học sinh cuối cấp.

 Hình ảnh tại trường ngày đầu đi học trở lại:

Học sinh được đo thân nhiệt và thực hiện đứng cách nhau 2m

Học sinh được chia theo nhóm và ngồi giữ khoảng cách phù hợp