hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Cậu lạc bộ thơ Sài Đồng sinh hoạt và giao lưu thơ quý I năm 2021
Ngày đăng 23/03/2021 | 11:14  | Lượt xem: 147

Sáng ngày 21/3/2021, tại Trung tâm Văn hóa phường Sài Đồng, câu lạc bộ (CLB)Thơ Sài Đồng tổ chức buổi sinh hoạt và giao lưu thơ nhạc quý I/2021. Tới dự có đông đảo các hội viên CLB. Đặc biệt với sự có mặt của ông Nguyễn Bá Thiết, Chủ nhiệm CLB thơ Yên Bệ, huyện Hoài Đức tham gia giao lưu cùng CLB.

Trước khi vào nội dung sinh hoạt, CLB đã tổ chức mừng thọ cho 7 hội viên tuổi 75 và tuổi 70. Ban Chủ nhiệm trao quà và đã có những lời chúc mừng tốt đẹp nhất với các cụ được mừng thọ.

Ông Phan Công Hoạch, Chủ nhiệm CLB chủ trì buổi sinh hoạt. Thông báo kết quả hoạt động của CLB trong quý IV/2020 và thời gian từ đẩu năm 2021 đến nay. Bước sang năm 2021 tình hình bệnh dịch covid tiếp tục bùng phát tại một số địa phương đã ảnh hưởng đến các hoạt động của CLB thơ trong thời gian tháng qua. Lần thứ hai chương trình giao lưu thơ nhạc mừng Đảng mừng xuân đầu năm sau tết nguyên đán phải hủy không được tổ chức. Tuy nhiên các hoạt động thơ đối với các thành viên CLB vẫn đều đặn, sôi nổi và được tiến hành với nhiều hình thức rất đa dạng, rất phong phú. Hầu hết các thành viên tham gia giao lưu trực tuyến hoặc qua các trang mạng của CLB như trang “Sài Đồng vọng tiếng thu”; trang “Xướng họa tình thơ”… Nhiều hội viên đã thường xuyên gặp gỡ, trao đổi, giao lưu thơ và sáng tác thơ đều đặn.

Trong quý I này các thành viên CLB có người đang tích cực tổng hợp biên soạn chuẩn bị in thơ, người thì cho ra đời tác phẩm mới. Ông Phan Công Hoạch cho ra mắt tập thơ “Những khoảnh khắc không quên” do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.

Các thành viên cũng tiếp tục gửi thơ về Ban Biên tập để chuẩn bị cho ra mắt tập thơ “Tiếng Thu” 6.

Từ quý IV/2020, bằng sự nỗ lực, nhiệt tình của ông Phạm Gia Phúc, thành viên CLB; các hoạt động trong buổi sinh hoạt giao lưu thơ của CLB đã được ghi hình và xây dựng chương trình đưa lên Youtube để mọi người cùng theo dõi và thưởng thức. Từ đây, các hoạt động của CLB ngày càng vươn xa và được nhiều người biết đến.

Về nhiệm vụ quý II, CLB tiếp tục duy trì các hoạt động; các hội viên tích cực sáng tác thơ với chủ đề mùa hè, với các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước; phản ánh các hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các hoạt động hướng tới ngày Bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp; tiếp tục  chuẩn bị bài để xuất bản tập thơ “Tiếng thu” 6 vào dịp cuối năm 2021, đầu năm 2022; duy trì các trang thơ trên mạng của CLB; khuyến khích tạo điều kiện để các thành viên xuất bản thơ riêng.

 Trong phần giao lưu thơ, các hội viên đã đọc, ngâm các bài thơ; trỉnh bày những ca khúc mới sáng tác từ các hội viên trong CLB. Nhiều bài thơ, bài hát các tác giả vừa mới sáng tác có chất lượng cao cả về nội dung và nghệ thuật ca ngợi về tình yêu quê hương, đất nước, chào mừng thắng lợi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận và Đảng bộ Phường nhiệm kỳ 2020 - 2025, phòng chống covid, thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế; những vần thơ gửi đến các chiến sỹ biên cương, hải đảo đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền đất nước, về những đổi thay tại miền đất quê hương Long Biên đổi mới.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư chi bộ TDP 14