hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 chi hội NCT tổ 14
Ngày đăng 07/06/2020 | 06:52  | Lượt xem: 269

Tối 5/6/2020, tại nhà Văn hóa tổ, chi hội Người cao tuổi (NCT) tổ 14 tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 và kỷ niệm 79 năm Ngày Người Cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2020).

Đến dự hội nghị có bà Hoàng Thị Xô, Chủ tịch Hội Người Cao tuổi phường Sài Đồng; các đồng chí chi ủy viên chi bộ, lãnh đạo tổ dân phố, đại diện các chi hội đoàn thể và đông đảo các thành viên chi hội NCT tổ.

Ông Đỗ Văn Trọng, Chi hội trưởng chi hội đọc báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2020. Báo cáo đã đề cập các lĩnh vực hoạt động của chi hội. Các thành viên chi hội đã thể hiện tinh thần: Tuổi già sống vui, sống khỏe, sống có ích; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động tại tổ dân phố như: toàn dân đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; xây dựng gia đình văn hóa, tổ văn hóa; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội, vệ sinh môi trường, phòng chống bệnh dịch, đặc biệt những hoạt động trong thời gian thực hiện cách ly xã hội đẩy lùi dại dịch covid-19 theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Như mọi năm, khi xuân Canh Tý đến, chi hội đã phối hợp với tổ dân phố tổ chức chương trình  “mừng Đảng, Mừng xuân” và tổ chức mừng thọ cho 14 cụ tuổi đời tròn 70, 75 và 80 tuổi.

Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng người cao tuổi như được tham gia nhiều công việc hằng ngày hơn, ngoài việc chấp hành nghiêm việc giãnc ách xã hội: “nếu không có việc cần thiết, không đi ra ngoài”. Các cụ đều gương mẫu thực hiện đồng thời vận động, động viên con cháu trong gia đình và trong tổ thực hiện. Cùng với các đoàn thể trong tổ, Chi hội đã tham gia việc rà soát, đề nghị các đối tượng trong diện được hưởng trợ cấp gói 62 ngàn tỷ của Chính phủ, lập danh sách đề nghị hưởng trợ cấp không bị sót đối tượng nào; tham gia đề xuất những trường hợp gặp khó khăn bị ảnh hưởng do dịch covid đã được nhận những phần quà của các tổ chức đoàn thể, các nhà tài trợ giúp đỡ kịp thời. Hưởng ứng thư kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thư kêu gọi của Chủ tịch MTTQ phường, chi hội NCT đã phối hợp cùng Tổ dân phố, Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể trong tổ quyên góp được trên 14 triệu đồng ủng hộ quỹ chống covid, có nhiều cụ đã ủng hộ với mức cao như cụ Nguyễn Đình Dần thành viên NCT, đã ủng hộ 4 triệu đồng, nhiều cụ ủng hộ ở mức 500 ngàn đồng v.v….

Trong suốt những ngày đó các cháu học sinh từ trường Mầm non đến các cháu học các trường phổ thông đều nghỉ ở nhà thì các cụ chính là lực lượng chủ yếu trông giữ, nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu để bố mẹ các cháu đi làm việc.

Về chương trình công tác 6 tháng cuối năm, cùng với các chi hội và nhân dân trong tổ thực hiện tốt nghị quyết của Đảng bộ, chi bộ, các chủ trương, kế hoạch của chính quyền quyết tâm xây dựng “gia đình văn hóa”, “tổ Văn hóa”; thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và chương trình “Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”; góp phần giữ vững danh hiệu phố Sài Đồng và phố Hoàng Thế Thiện là “tuyến phố văn minhh đô thị”. Đồng thời thực hiện tốt những việc trọng tâm như tham gia hội nghị Tổng kết công tác tổ dân phố nhiệm kỳ 2018- 2020 và bầu Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022 vào ngày 7/6. Hướng tới kỷ niệm ngày Người Cao tuổi 1/10, chi hội đẩy mạnh các câu lạc bộ dưỡng sinh duy trì tập luyện hằng ngày và chuẩn bị chương trình biểu diễn thi đấu vào dịp kỷ niệm này.

Phát biểu ý kiến với hội nghị bà Chủ tịch Hội Người Cao tuổi phường và đồng chí Bí thư chi bộ đã nhiệt liệt chúc mừng những thành tích và dánh giá cao về những kết quả mà chi hội NCT tổ dân phố đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Bí thư khẳng định chi ủy, chi bộ tổ dân phố luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, đồng hành và hỗ trợ cho các hoạt động của chi hội NCT. Nhân dịp ngày bầu cử Tổ trưởng, đồng chí kêu gọi các cử tri, đặc biệt là các thành viên NCT nêu gương và động viên mọi người tích cực đi bỏ phiếu đúng giờ, làm tròn trách nhiệm của người cử tri đối với cuộc bầu cử tổ trưởng lần này. Cuối cùng, đồng chí chúc hội nghị thành công tốt đẹp./.  

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Bà Hoàng Thị xô - Chủ tịch Hội NCT phường

Ông Đỗ Văn Trọng - Chi hội trưởng chi hội 14

Nguyễn Huy Hoàng