hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022 tại tổ dân phố 14 phường Sài Đồng
Ngày đăng 08/06/2020 | 17:28  | Lượt xem: 265

Thực hiện Kế hoạch số 80/KH-UBND ngày 9/4/2020 của Ủy ban nhân phường Sài Đồng về việc tổ chức Tổng kết công tác Tổ dân phố nhiệm kỳ 2018 - 2020 và Bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Tới dự lễ khai mạc có ông Lê Thanh Tùng, Trưởng Chỉ huy Quân sự phường; các đồng chí chi ủy, các thành viên Ban công tác Mặt trận và trưởng các chi hội đoàn thể cùng các thanh viên tổ bầu cử và đông đảo cử tri đã dự lễ khai mạc.

Ngay từ khi nhận được Kế hoạch của UBND phường, Chi ủy chi bộ 14 đã sớm chỉ đạo tổ dân phố và Ban công tác Mặt trận tổ triển khai tất cả các công việc như chuẩn bị báo cáo nhiệm kỳ 2018 - 2020; thành lập Tổ bầu cử, chuẩn bị giới thiệu nhân sự Ứng cử viên bầu Tổ trưởng, chuẩn bị danh sách cử tri, họp phân công nhiệm vụ đều chuẩn bị kỹ lưỡng, diễn ra theo đúng lộ trình quy định của Phường. Ngày 20/5 Tổ đã tiến hành hội nghị nhân dân Tổng kết công tác tổ dân phố nhiệm kỳ 2018 - 2020 và giới thiệu Ứng cử viên Tổ trưởng nhiệm kỳ 2020 - 2022. Từ việc dự kiến của chi ủy, Ban công tác Mặt trận đến hội nghị Tổng kết công tác tổ dân phố nhiệm kỳ 2018 - 2020, các ý kiến đều giới thiệu tập trung duy nhất một ứng cử viên - ông Trần Văn Thắng, Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Đúng 7 giờ, lễ khai mạc bầu cử được tiến hành theo đúng nghi thức và trang nghiêm.

Sau lễ khai mạc, tổ Bầu cử điều hành công việc bầu cử. Hai cử tri Đỗ Văn Thuần và Nguyễn Văn Thịnh được chọn lên kiểm tra và niêm phong hòm phiếu trước khi việc bầu cử bắt đầu. Đầu tiên là các cử tri cao tuổi nhất là cụ Nguyễn Thị Huân, 88 tuổi, cụ Nguyễn Đức Thẩm, 86 tuổi, Nguyễn Đức Mão, 81 tuổi, Nguyễn Thị Nhàn 81 tuổi và Nguyễn Thị Tâm 78 tuổi cùng đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố lên bỏ phiếu. Sau đó lần lượt các cử tri xếp hàng tuần tự lên bỏ phiếu.

Trong quá trình bỏ phiếu, các đồng chí Lãnh đạo Phường, Mặt trận và Công an phường đã tới  kiểm tra việc bỏ phiếu của tổ. Trò chuyện với các cử tri và các thành viên tổ bầu cử, các đồng chí lãnh đạo phường vui vẻ và hài lòng về sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng của tổ bầu cử: trang trí gọn gàng, đầy đủ, đúng nghi thức, đúng thủ tục, có chỗ thuận tiện cho cử tri vào nhận phiếu, viết phiếu và bầu cử, đặc biệt là không khí bầu cử trang nghiêm, trật tự, an toàn mà vui vẻ.

Đến 9 giờ 10 phút, cử tri cuối cùng của tổ đến làm nhiệm vụ của mình. Sau khi cử tri cuối cùng bỏ phiếu, tổ Bầu cử tiến hành kiểm phiếu với sự chứng kiến của 2 cử tri đã chứng kiến hòm phiếu trước khi bầu cử. Như vậy toàn tổ có 184 cử tri đại diện hộ gia đình đi bỏ phiếu, đạt 100%; tỷ lệ phiếu hợp lệ 100%. Kết quả: Bầu Tổ trưởng: ông Trần Văn Thắng với số phiếu 175/184, đạt 95, 1%.

Có thể nói đây là một cuộc bầu cử diễn ra nhanh chóng, gọn gàng, trật tự, an toàn và thành công tốt đẹp theo đúng chương trình, kế hoạch của Phường và của Tổ.

Có được sự thành công đó là do Phường đã có kế hoạch, chương trình cụ thể; chỉ đạo, giám sát và động viên các tổ trong quá trình chuẩn bị và bầu cử; sự quan tâm chỉ đạo sát sao của chi bộ đảng tổ 14, sự phối hợp nhịp nhàng giữa tổ dân phố và Ban công tác Mặt trận cùng các đoàn thể nhân dân trong tổ; sự làm việc nhiệt tình, trách nhiệm của Tổ Bầu cử cùng sự đồng thuận và trách nhiệm cao của nhân dân và các cử tri đại diện các hộ gia đình trong tổ.

Thành công của cuộc bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022  hôm nay là sự kiện trọng đại của tổ, đã thể hiện sự đoàn kết, thống nhất cao và sự đồng tình ủng hộ của người dân. Đồng thời họ cũng luôn trông đợi, gửi gắm niềm tin vào người Tổ trưởng nhiệm kỳ mới; họ kỳ vọng người Tổ trưởng sẽ đáp ứng được nguyện vọng của người dân thông qua lá phiếu hôm nay. Cần phải gần dân, hiểu dân, lắng nghe ý kiến nguyện vọng của dân, phải thực sự là một người công bộc vì dân, vì cộng đồng vì sự phát triển của Tổ.

Một số hình ảnh ngày bầu cử:

 

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng