hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Người Đảng viên 100 tuổi đời 75 năm tuổi Đảng dự Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.
Ngày đăng 15/09/2022 | 14:14  | Lượt xem: 225

Có lẽ từ trước đến nay, trong Đảng bộ phường Sài Đồng chưa có trường hợp nào người đảng viên 100 tuổi đời và 75 năm tuổi đảng vẫn đi dự đại hội chi bộ như cụ Vũ Bá Tiếp người đảng viên tại chi bộ 14 lần này.

Mặc dù sức khỏe có yếu, chân đi lại khó khăn, con mắt năm nay nhìn mờ hơn mọi  năm nhưng cụ vẫn tỉnh táo, minh mẫn, tai nghe vẫn rõ, vẫn chuyện trò cùng mọi người; sống rất lạc quan, yêu đời và quan tâm đến thời cuộc. Hằng ngày ở nhà, cụ vẫn theo dõi tin tức tình hình thời sự trong nước và quốc tế qua chiếc radio đồng thời cũng thường quan tâm, hỏi thăm con cháu về tình hình của chi bộ và tổ dân phố. Trước dịp lễ Quốc khánh 2/9, tôi cùng đi với đoàn cán bộ phường đến nhà cụ tặng quà của các cấp cho cụ - người cán bộ tiền khởi nghĩa. Thấy tôi cụ hỏi thăm thời gian của ngày Đại hội chi bộ. Tôi nói với cụ: cụ cố gắng giữ gìn sức khỏe để hôm 4/9 dự đại hội chi bộ. Cụ vui vẻ khẳng định nhất định rồi, tôi sẽ đến dự đại hội. Cụ có một đề nghị: tôi thấy trong giấy triệu tập các đảng viên phải mặc áo trắng, thắt cà vạt,  quần sẫm màu; tôi xin phép Bí thư mặc bộ quần áo lụa sáng màu có được không?Tôi vui vẻ nói, với cụ là trường hợp đặc biệt, mặc áo lụa đẹp và được ạ.

Từ hôm đó, thỉnh thoảng tôi vẫn hỏi thăm các con cụ (cũng là những người đảng viên trong chi bộ), các anh chị thông tin trở lại cụ vẫn vui vẻ và nhất quyết không thay đổi ý định đi dự đại hội, lúc nào cũng ở trong tư thế chờ đợi.

Sáng 4/9, mới 7 giờ sáng (trước lễ khai mạc đại hội nửa giờ), các con cụ đã đưa cụ đến nhà Văn hóa tổ  và vào hội trường trò chuyện cùng với mọi người. Gặp cụ đi dự đại hội, thấy cụ còn khỏe, minh mẫn, tinh thần đảng viên rất cao, đã 100 tuổi mà vẫn đi dự đại hội. Ai cũng vui vẻ hỏi thăm và chuyện trò cùng cụ. Có người nói vui: cụ đi dự Đại hội hôm nay chắc chắn sẽ lập kỷ lục về người có tuổi đời và tuổi đảng cao nhất trong đảng bộ mình đi dự đại hội rồi. Cụ đáp lại, nhà tôi không chỉ có tôi mà còn cả 2 người con cùng tôi đi dự trong đại hội của một chi bộ 14 hôm nay.

Tại hội trường, cụ ngồi tại vị trí trong suốt thời gian dự đại hội; chăm chú lắng nghe đồng chí Bí thư chi bộ đọc báo cáo chính trị, các ý kiến tham luận tại đại hội, ý kiến phát biểu của đồng chí Bí thư Đảng ủy phường. Khi đoàn chủ tịch yêu cầu biểu quyết, cụ vẫn giơ thẻ đảng biểu quyết đầy đủ các lần. Đến khi bầu cử, cụ có quyết định bầu người theo quan điểm của mình và nhờ cô con gái điền vào phiếu theo yêu cầu rồi trực tiếp lên thùng phiếu bỏ lá phiếu của mình bầu. Như vậy cụ đã thực hiện trọn vẹn quyền và nghĩa vụ của một đảng viên trong đại hội.

Kết thúc đại hội chúng tôi mời cụ chụp ảnh chung với các đảng viên cao tuổi, với đồng chí Bí thư chi bộ và chụp ảnh cùng toàn thể đảng viên chi bộ dự Đại hội. Cụ vui vẻ nói: đi dự Đại hội hôm nay với tôi thực sự mãn nguyện rồi, tôi không có ao ước gì hơn và cũng không dám ước mong sẽ tiếp tục được đi dự đại hội những lần tiếp theo nữa. Mọi người cười vui và nói cụ cố gắng giữ gìn sức khỏe để đại hội lần sau lại đến dự đại hội với các đảng viên trong chi bộ và tiếp tục vượt kỷ lục của chính cụ hôm nay./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng