hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Chi hội CCB tổ 22 dọn vệ sinh, bóc gỡ quảng cáo rao vặt làm sạch môi trường
Ngày đăng 11/05/2020 | 10:27  | Lượt xem: 92

Chi hội Cựu chiến binh (CCB) tổ 22 đã đồng loạt ra quân quét dọn vệ sinh làm sạch môi trường đường phố và xóa các biển quảng cáo rao vặt trái phép trên các tường nhà, cột điện trong phạm vi địa bàn dân cư tổ 22.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Sài Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, sáng 9/5/2020, chi hội Cựu chiến binh (CCB) tổ 22 đã đồng loạt ra quân quét dọn vệ sinh làm sạch môi trường đường phố và xóa các biển quảng cáo rao vặt trái phép trên các tường nhà, cột điện trong phạm vi địa bàn dân cư tổ 22.

Thực hiện chương trình 03-CTr/QU của Quận ủy Long Biên với chủ đề hằng năm “Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp -văn minh”; Phong trào dọn vệ sinh làm sạch đường phố đã được nhân dân, các đoàn thể và câu lạc bộ “Vì vệ sinh môi trường” trọng phường Sài Đồng thường xuyên tiến hành hằng tuần; các đường phố hẻm ngõ đã được phong quang sạch sẽ hơn. Với kết quả phấn đấu trong những năm qua, năm nay Phường ta rất vinh dự đón nhận tin vui: phố Sài Đồng và phố Hoàng Thế Thiện vừa được Quận công nhận là “tuyến phố văn minh đô thị”.

Tuy nhiên đó đây tại các ngõ, hẻm vẫn xuất hiện những tụ điểm rác; việc quảng cáo, rao vặt trái phép vẫn thường xuyên xuất hiện trên các tường nhà, cột điện, trạm điện v.v…gây phản cảm, mất mỹ quan làm ảnh hưởng đến việc giữ gìn vệ sinh môi trường và chất lượng sống của người dân.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, trời nắng, oi,từ 6 giờ sáng, hơn ba chục hội viên chi hội CCB tổ 22 đã tỏa đi khắp các ngõ ngách, các hẻm trên địa bàn tổ và đường Vũ Xuân Thiều tham gia dọn vệ sinh, bóc dỡ, xóa các tờ rơi, quảng cáo rao vặt. Sau 3 giờ làm việc nhiệt tình, khẩn trương đã bóc, xóa trên 1200  tờ rơi, quảng cáo, làm sạch các bức tường, cột điện trả lại vẻ đẹp cho phố phường.

Việc làm của các hội viên CCB tổ 22 đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm và tinh thần hăng hái của những người đã một thời là lính. Chi hội CCB tổ 22 với 90 hội viên, là một chi hội có đông đảo số hội viên và nhiều đồng chí là cán bộ cốt cán khi tại ngũ. Trở về với đời thường các đồng chí luôn thể hiện tác phong, tinh thần của người lính; nghiêm chỉnh chấp hành đường lối chính sách của Đảng, pháp luật nà nước, các quy định của địa phương; đoàn kết đồng lòng xây dựng chi hội trở thành một chi hội vững mạnh toàn diện và nổi bật trong phường. Bất cứ hoạt động nào, phong trào nào, chi hội cũng luôn là những người tiên phonhg, đi đầu và có những thành tích xuất sắc.

Việc làm hôm nay cũng là những việc làm họ đã từng làm, cũng là hưởng ứng đợt phát động thi đua đột kích của hội CCB phường phát động đầu năm với chủ đề “CCB phường Sài Đồng gương mẫu, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Sài Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025” , và đó cũng là sự hưởng ứng thực hiện tốt chủ đề “Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp -văn minh”./.

Phạm Văn Hùng

Bí thư chi bộ tổ dân phố 22