hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Hội nghị tổng kết hoạt động tổ dân phố 14 nhiệm kỳ 2018 – 2020
Ngày đăng 22/05/2020 | 08:48  | Lượt xem: 130

Tối 20/5/2020, tại nhà Văn hóa tổ, tổ 14 tổ chức Hội nghị nhân dân Tổng kết hoạt động tổ dân phố nhiệm kỳ 2018 - 2020 và giới thiệu Ứng cử viên Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Tuấn Hải, phó Chủ tịch MTTQ phường Sài Đồng, các đồng chí chi ủy viên chi bộ, lãnh đạo tổ dân phố, thành viên Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể cùng 97 người dân đại diện cho các hộ dân trong tổ.

Trong phần Tổng kết hoạt động tổ dân phố nhiệm kỳ 2018 - 2020, ông Trần Văn Thắng, Tổ trưởng đọc báo cáo tổng kết hoạt động của tổ dân phố trong nhiệm kỳ 2018 - 2020. Báo cáo đã đề cập tất các các lĩnh vực của tổ như: toàn dân đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; xây dựng gia đình văn hóa, tổ văn hóa; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội, vệ sinh môi trường, phỏng chống bệnh dịch, đặc biệt những hoạt động trong thời gian thực hiện cách ly xã hội đẩy lùi dại dịch covid-19 theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Báo cáo đã đánh giá trung thực, khách quan những việc làm được, những việc chưa làm được; những ưu, khuyết điểm, những tồn tại, hạn chế của tổ dân phố và nghiêm túc kiểm điểm vai trò trách nhiệm của Tổ trưởng, Tổ phó trong việc thực hiện nhiệm vụ. Trong phần phương hướng nhiệm kỳ 2020 - 2022, Báo cáo đề ra một số mục tiêu cụ thể như phấn đấu hằng năm tổ có trên 90% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt danh hiệu “Tổ văn hóa”; giữ vững danh hiệu phố Sài Đồng là “Tuyến phố văn minh đô thị”; không có thêm người nghiện ma túy, mắc các tệ nạn xã hội v.v…

Các ý kiến tham gia đã thống nhất cao với nội dung báo cáo đồng thời mong tổ dân phố thực hiện tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo của chi ủy, chi bộ, phối kết hợp tốt với Ban công tác Mặt trận các đoàn thể để có những hoạt động khởi sắc. Cán bộ tổ cần nhạy bén, sáng tạo, tận tâm vì phong trào của tổ dân phố, đặc biệt vai trò Tổ trưởng khi thực hiện Quyết định 886 của UBND thành phố Hà Nội trong nhiệm kỳ tới không có tổ phó giúp việc.

Phát biểu ý kiến với Hội nghị, ông phó Chủ tịch MTTQ phường nhiệt liệt chúc mừng những kết quả, thành tích đạt được của tổ 14 trong nhiệm kỳ 2018 - 2020. Ông cũng mong tổ sẽ chuẩn bị tốt các bước bầu cử tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2020 thật chu đáo, đúng quy trình, đúng tiến độ và tổ chức thành công bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố.

Sang phần thứ hai, bà Bùi Thị Quỳnh Đê Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ báo cáo về các bước thực hiện Kế hoạch 80/KH-UBND ngày 9/4/2020 của UBND phường. Tiếp theo việc tổng kết nhiệm kỳ 2018 - 2020 là các công việc chuẩn bị bầu cử Tổ trưởng. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy, Ban công tác Mặt trận phối hợp với Tổ trưởng đã thống nhất đề nghị Phường quyết định  thành lập Tổ bầu cử; nắm và thống kê đầy đủ, chính xác số hộ dân để xác định danh sách cử tri, dự kiến kiến ngày bầu cử và các việc phục vụ cho ngày bầu cử. Đến nay Phường đã có các quyết định chuẩn y tổ bầu cử, xác định cử tri theo hộ gia đình, hình thức bầu cử bỏ phiếu kín và thời gian bầu cử ngày 7/6/2020. Các quyết định này đã được đọc trước toàn thể nhân dân ở hội nghị này.

Về quy trình giới thiệu nhân sự, Ban Công tác Mặt trận tổ dựa vào định hướng của Chi ủy để giới thiệu nhân sự, được Chi ủy cho ý kiến; sau đó đưa ra hội nghị Ban công tác Mặt trận. Ban công tác Mặt trận đã thống nhất 100% cử 1 ứng cử viên là ông Trần Văn Thắng, Tổ trưởng nhiệm kỳ 2018 - 2020 để bầu Tổ trưởng nhiệm kỳ 2020 - 2022. Tại Hội nghị hôm nay toàn thể những người dự họp đã thống nhất cao, không giới thiệu thêm ai. Như vậy trong danh sách giới thiệu chỉ có 1 Ứng cử viên duy nhất.

Phát biểu ý kiến với hội nghị đồng chí Bí thư chi bộ đã nhiệt liệt chúc mừng những thành tích, những kết quả mà tổ dân phố đạt được trong nhiệm kỳ qua; đánh giá cao về báo cáo của Tổ trưởng; biểu dương sự nỗ lực làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổ trưởng. Đồng chí cũng đánh giá cao và tri ân kết quả làm việc của đồng chí Bùi Thị Khuyến, phó Bí thư chi bộ, nguyên Trưởng Ban Công tác Mặt trận tổ đã có nhiều đóng góp cho các phong trào hoạt động của tổ. Mặc dù được chi ủy, Ban công tác Mặt trận tín nhiệm giới thiệu làm Ứng cử viên để bầu tổ trưởng nhưng vì lý do sức khỏe và hoàn cảnh gia đình, đồng chí không tham gia làm ứng viên để bầu tổ trưởng.

Đồng chí Bí thư chúc mừng Hội nghị thành công tốt đẹp và mong muốn ngày 7/6/2020 trở thành một ngày hội của nhân dân trong tổ và thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022./.   

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Nguồn: Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư chi bộ TDP 14