hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Niềm vui dâng trào
Ngày đăng 11/10/2022 | 16:41  | Lượt xem: 82

Ngày 06/10/2022 nhân dịp chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022), quận Long Biên tổ chức Liên hoan dân ca, dân vũ năm 2022.

Tới dự liên hoan có sự tham gia của các Câu lạc bộ văn nghệ và thể dục thể thao của các phường trong toàn quận.

Câu lạc bộ văn nghệ tổ 20 đại diện phường Sài Đồng tham gia tiết mục hát chèo với bài “Về với Sài Đồng” do nhà thơ Phạm Văn Vượng soạn lời. Nội dung ca ngợi sự phát triển, đổi mới và không ngừng vươn lên của phường Sài Dồng cũng như quận Long Biên kể từ khi thành lập đến nay.

Sau một thời gian dài gần ba năm, mọi hoạt động văn hóa văn nghệ có lúc phải tạm dừng do tập trung phòng chống dịch bệnh Covid và sốt xuất huyết, gần đây Câu lạc bộ mới có điều kiện tập trung luyện tập. Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là trong lúc dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh nhưng với tinh thần, nhiệt huyết và niềm đam mê phong trào văn hóa văn nghệ vì mục đích nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, các thành viên trong CLB đã tích cực luyện tập. Thời gian tập luyện chủ yếu vào các buổi tối sau khi đã hoàn thành mọi công việc thường ngày. Thời lượng tuy không được nhiều nhưng do ý thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của thời điểm lịch sử vô cùng quan trọng của đất nước mừng  kỷ niêm 68 năm ngày giải phóng thủ đô và sự kiện trọng đại của địa phương kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên, 40 năm thành lập phường Sài Đồng nên anh, chị, em đều rất cố gắng, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành việc tập luyện những tiết mục văn nghệ đã được lựa chọn phù hợp với chương trình buổi diễn.

Kết quả bài hát chèo “ Về với Sài Đồng” do Đức Ngọc và tốp múa tổ dân phố 20 thể hiện đã được trao giải Ba buổi liên hoan do quận Long Biên tổ chức. Đây là niềm vui chung của tất cả mọi người và cũng là niềm vui, lời động viên khích lệ đối với CLB văn nghệ tổ 20 phường Sài Đồng.

Thật vui và tự hào vì những đóng góp của CLB với phong trào văn hóa văn nghệ nhằm không ngừng nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân quận Long Biên.

Nguồn: Phạm Văn Vượng

Hình ảnh minh hoạ: