hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Chi hội phụ nữ tổ 14 tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3
Ngày đăng 09/03/2023 | 15:53  | Lượt xem: 174

Tối 8/3/2023, tại nhà văn hóa tổ 14, chi hội Phụ nữ tổ 14 tổ chức buổi gặp mặt toàn thể chị em trong chi hội, kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1983 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng (8/3/2023).

Đến dự và chia vui với chị em có các đồng chí trong Chi ủy chi bộ, Lãnh đạo tổ dân phố, Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể trong tổ dân phố.

Hưởng ứng tuần lễ mặc áo dài do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động; hôm nay cả khán phòng thật đẹp, thật rạng rỡ bởi chị em mặc áo dài truyền thống với đủ sắc màu, cùng nhau lên sân khấu chụp những tấm ảnh đẹp nhất làm kỷ niệm. Buổi gặp mặt được mở đầu bằng chương trình giao lưu văn nghệ do các thành viên câu lạc bộ văn nghệ của tổ biểu diễn. Những vũ điệu, bài ca tiếng hát ca ngợi vẻ đẹp và truyền thống của người phụ nữ Việt Nam đã được người nghe hưởng ứng và tán thưởng nhiệt tình.

Bà Nguyễn Thị Chăn, Chi hội trưởng đọc tài liệu về ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; điểm lại những kết quả, những thành tích chi hội đạt được trong năm 2022. Đó là một năm chi hội đã tham gia nhiều hoạt động, nhiều phong trào do Phụ nữ phường phát động: Tích cực tuyên truyền chị em chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; hưởng ứng và thực hiện nghị quyết Hội nghị nhân dân tổ năm 2022 - xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và gia đình văn hóa tại khu dân cư. Tuyên truyền vận động bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình; Vận động chị em thực hiện tốt chủ đề “Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”; thực hiện tốt quy tắc ứng xử nơi công cộng. Qua đó năm 2022 đã thực hiện tốt giữ vệ sinh sạch nhà, sạch đường phố mà chị em đi tiên phong với khẩu hiệu “5 không, 3 sạch”. Hằng tuần vào sáng thứ bảy, chị em lại cùng nhau dọn vệ sinh tất cả các ngõ, ngách đến đường phố trên địa bàn tổ; vận động nhắc nhở chị em và các gia đình, các hộ kinh doanh thực hiện việc gom, vứt rác đúng giờ, đúng quy định, không bỏ rác ra ngoài đường, vỉa hè. Thực hiện việc “nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, các gia đình  không sinh con thứ 3; không có thêm các trường hợp mắc tệ nạn xã hội. Các bà mẹ cho các con đi tiêm chủng đầy đủ và đúng thời gian, góp phần phòng chống có hiệu quả dịch covd-19 và dịch sốt xuất huyết. Chị em tích cực thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hành tiết kiệm, nhà nhà “nuôi lợn tiết kiệm”; chi hội cũng đi tiên phong trong việc vận động chị em thu gom phế liệu. Được Hội phụ nữ phường hỗ trợ 6 triệu đồng, đồng thời quyên góp thêm 1,2 triệu đồng để giúp các gia đình chị em có hoàn cảnh khó khăn. Với kết quả đó năm 2022, chi hội được xếp loại những chi hội tốp đầu trong Hội phụ nữ phường. Triển khai nhiệm vụ năm 2023, bà chi hội trưởng thông báo từng chỉ tiêu Hội phụ nữ phường giao cho và nêu những biện pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu này.   

Đồng chí Bí thư chi bộ thay mặt chi ủy, tổ dân phố và các đoàn thể phát biểu ý kiến. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những kết quả chị em đã giành được trong năm qua, đặc biệt trong việc sớm ổn định, kiện toàn tổ chức hội; chị em phụ nữ tại khu dân cư FLC và chung cư 9 tầng đã sớm hòa nhập tạo thêm sức mạnh mới cho các phong trào đồng thời bày tỏ gửi tới chị em lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày 8/3 năm nay.

Đồng chí nhấn mạnh: Chị em phụ nữ hôm nay không chỉ thực hiện tốt mọi thiên chức của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở tổ, ở phường mà còn thực hiện tốt công việc trong gia đình, xứng đáng là những người bà, người mẹ, người vợ, người con giữ lửa ấm trong mỗi gia đình. Trên con đường phát triển ngày càng văn minh, hiện đại, chị em cũng vẫn làm chủ được mình, nhiều chị tiếp cận và sử dụng công nghệ thông tin, tham gia các trang mạng xã hội lành mạnh, làm tốt thêm chức năng, nhiệm vụ của mình mà vẫn thể hiện được tính “công dung ngôn hạnh” thời hiện đại.

Bước sang năm 2023,đồng chí mong muốn chị em phát huy những thành tích đã đạt được, khắc những tồn tại trong năm qua. Toàn thể chị em trong chi hội phấn đấu với mức quyết tâm cao nhất: tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW 04 khóa XIII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” với chủ đề năm 2023 “xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát hy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt Chương trình 03 của Quận ủy mà chủ đề năm 2023 là “Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống người dân, chào mừng 20 năm thành lập Quận” và thực hiện tốt tất cả các phong trào của Hội Phụ nữ phường phát động; hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phấn đấu năm 2023; góp phần xây dựng tổ 14 vững mạnh.

Tại hội nghị đồng chí Bí thư chi bộ đã đọc những bài thơ do các thành viên CLB thơ phường ca ngợi chị em phụ nữ trong tổ, trong phường đã góp phần xây dựng tổ phường trong năm qua.

Buổi gặp mặt nhân ngày truyền thống 8/3 và ngày kỷ niệm khởi nghĩa hai Bà Trưng của tổ 14 đã để lại nhiều ấn tượng với mọi người. Xin chúc chị em luôn vui khỏe, luôn đổi mới, sáng tạo, thành công và hạnh phúc; tiếp tục giữ vai trò ngày càng quan trọng trong gia đình và trong xã hội, mãi là những bông hoa đẹp trong một rừng hoa đẹp, đóng góp ngày càng nhiều hơn vào sự phát triển của Hội và Phường!

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Nguồn: Đ/c Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư chi bộ TDp 14