hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Câu lạc bộ thơ Sài Đồng sinh hoạt và giao lưu Thơ quý 2/2023.
Ngày đăng 15/05/2023 | 11:40  | Lượt xem: 70

Ngày 14/5/2023 tại Trung tâm văn hóa phường, Câu lạc bộ thơ Sài Đồng đã tổ chức sinh hoạt và giao lưu thơ quý II/2023

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác và hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên, ngày 14/5/2023 tại Trung tâm văn hóa phường, Câu lạc bộ thơ Sài Đồng đã tổ chức sinh hoạt và giao lưu thơ quý II/2023. Đến dự có đông đảo các ông bà trong Ban chủ nhiệm và hội viên của Câu lạc bộ.

Mở đầu buổi sinh hoạt, ông Phạm Công Hoạch – Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã báo cáo đánh giá tình hình hoạt động của Câu lạc bộ quý II và nêu các nhiệm vụ trọng tâm quý III/2023. Trong đó, nêu rõ những nét nổi bật trong hoạt động quý II: tập trung vào kỷ niệm 93 năm Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Kỷ niệm 48 năm ngày Chiến thắng 30/4 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và ngày Quốc tế lao động 1/5.

Phần giao lưu thơ diễn ra khá sôi nổi. Lần lượt các hội viên lên trình bày những bài thơ mới sáng tác đủ các  thể loại: thơ Đường, thơ Lục bát, thơ tự do bám sát vào chủ đề của quý: Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Kỷ niệm 69 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương và tiếp tục viết bài với chủ đề Kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên. Hầu hết hội viên tuổi cao, sức yếu nhưng đều rất say sưa, nhiệt tình và tâm huyết với thơ. Có những hội viên yếu mệt không đến dự sinh hoạt được cũng cố gắng viết và gửi bài để Ban chủ nhiệm giới thiệu trong buổi giao lưu.

Buổi giao lưu cũng là nơi để các hội viên trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau về thủ pháp viết bài. Ban chủ nhiệm thường xuyên tìm tòi, sưu tầm tài liệu và phổ biến cho hội viên những bí quyết làm sao để viết bài cho hay, cho đúng liêm, luật và bảo đảm câu từ trong sáng. Qua các buổi giao lưu, một số hội viên từ chỗ còn nhiều bỡ ngỡ đã làm quen và nâng cao rõ rệt cách thể hiện bài thơ có chất lượng tương đối tốt. Một số Hội viên tham gia CLB thơ đường Hà nội và CLB thơ đường quận Long Biên.

Thông qua đợt sinh hoạt và giao lưu quý này, mục tiêu hướng tới của Câu lạc bộ xuyên suốt từ nay đến cuối năm là tiếp tục phát triển, kết nạp thêm hội viên mới, phát động hội viên viết bài đi sâu vào chủ đề: Hưởng ứng năm chỉnh trang đô thị, thiết thực kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên và biên tập xuất bản tập thơ “Tiếng thu 7”- tập sách là tiếng lòng, là hồn cốt của Câu lạc bộ thơ phường Sài Đồng với những bài thơ ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi sự phấn đấu vươn lên của Đảng bộ và nhân dân quận Long Biên trong thời kỳ đổi mới.

Buổi sinh hoạt giao lưu kết thúc trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, đầy lạc quan của những người cầm bút vẽ lên những nét đẹp đang diễn ra từng ngày, từng giờ trên chính quê hương Sài Đồng, Long Biên xinh đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

Nguồn: Nhà thơ Phạm Văn Vượng