hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Tổ 20 phường Sài Đồng tổ chức tổng kết hoạt động hè và phong trào khuyến học năm 2023
Ngày đăng 10/08/2023 | 11:18  | Lượt xem: 38

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường Sài Đồng, ngày 7/8/2023 tổ dân phố 20 tổ chức tổng kết hoạt động hè và phong trào khuyến học năm 2023.

Tới dự có các ông bà trong chi ủy chi bộ, các ông bà trong ban chỉ đạo hè tổ dân phố, đại diện các ông bà phụ huynh, các anh chị phụ trách cùng đông đảo các cháu thiếu niên nhi đồng.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu:

“Trẻ em như búp trên cành

Biết vui chơi, biết học hành là ngoan”

và “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, lãnh đạo tổ dân phố đã rất quan tâm chỉ đạo Ban chỉ đạo hè tập trung mọi điều kiện tốt nhất cho việc thực hiện “tháng hành động vì trẻ em”, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo hè và cử cán bộ cùng các cháu thiếu niên nhi đồng nòng cốt đi tập huấn chương trình theo kế hoạch của phường.

Sau 2 tháng tập trung, dưới sự hướng dẫn của các anh, chị phụ trách và sự quan tâm của các ông bà thành viên Ban chỉ đạo hè, các nhóm hoạt động theo từng bộ môn được hình thành và đi vào tập luyện. Trong đó có 3 nhóm là: nhóm Thể dục nhịp điệu thiếu niên, nhóm Bóng đá thiếu niên và nhóm Bóng đá nhi đồng. Mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt và kéo dài, điều kiện tập luyện khó khăn, không phù hợp nhưng các cháu rất say mê luyện tập.

Kết quả tham gia giao lưu, thi đấu tại phường: Đội bóng đá thiếu niên giành giải nhất, đội Thể dục nhịp điệu thiếu niên đạt giải khuyến khích.

Về phong trào khuyến học năm học vừa qua, tổ dân phố cũng đã tiếp nhận thành tích học tập của các cháu học sinh: Tổng số cháu đạt học sinh xuất sắc là 88 cháu. Trong đó, học sinh cấp tiểu học 30 cháu; học sinh Trung học cơ sở 41 cháu; Trung học phổ thông 17 cháu. Đặc biệt trong năm học có 8 cháu đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi do quận và thành phố tổ chức.

Có được thành tích trên là do sự lãnh đạo trực tiếp sâu sát của chi ủy chi bộ 20, sự vào cuộc nhiệt tình trách nhiệm của các ông bà trưởng, phó các tổ chức đoàn thể, sự nhiệt tình của các anh chị phụ trách và sự ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tổ đã góp cho quỹ hoạt động hè là 9.470.000 đồng; quỹ khuyến học là 9.226.000 đồng.

Bên cạnh mặt tích cực và những thành tích đã đạt được, trong phong trào hoạt động hè vẫn còn tồn tại những hạn chế vốn có từ nhiều năm qua. Đó là, tình trạng một số cháu thiếu niên nhi đồng khi nghỉ hè không tham gia sinh hoạt hè với tổ dân phố nhưng Ban chỉ đạo hè phường và các trường học chưa phối kết hợp để có biện pháp xử lý dứt điểm. Vì vậy, đề nghị Ban chỉ đạo hè của phường cần liên hệ chặt chẽ với các nhà trường để có giải pháp quản lý triệt để, đầy đủ đối với các cháu học sinh trong và sau nghỉ hè hằng năm.

Phát huy thành tích đã đạt được, hệ thống chính trị tổ 20 dưới sự chỉ đạo của chi bộ Đảng quyết tâm phấn đấu thực hiện nghiêm túc, hiệu quả mọi phong trào trong các năm tiếp theo trong đó có việc chăm sóc và quản lý, giáo dục các cháu thiếu niên nhi đồng. Trước mắt chăm lo, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các cháu chuẩn bị bước vào năm học mới 2023-2024 phấn khởi, vui tươi./.

Một số hình ảnh của tổ:

Nguồn: Phạm Văn Vượng - Bí thư chi bộ 20