hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Câu lạc bộ Thơ phường Sài Đồng sinh hoạt và giao lưu thơ quý ba năm 2023
Ngày đăng 29/08/2023 | 10:37  | Lượt xem: 53

Thực hiện chương trình công tác năm, ngày 27/ 8/ 2023, tại trung tâm văn hóa thể thao phường, Câu lạc bộ Thơ phường Sài Đồng tổ chức buổi sinh hoạt và giao lưu thơ định kỳ quý III năm 2023.

Tới dự có đông đảo các hội viên của câu lạc bộ, đặc biệt kỳ sinh hoạt đợt này có sự tham gia của hai cụ cao niên là cụ Đỗ Trọng Bảo 98 tuổi và cụ Nguyễn Xuân Kỳ 91 tuổi. Hai cụ đều cư trú trên địa bàn phường Sài Đồng, tuy tuổi cao sức yếu nhưng vì rất đam mê thơ lại được biết Câu lạc bộ Thơ phường Sài Đồng tổ chức rất nền nếp phong phú về nội dung và chất lượng nên các cụ có ý muốn được tham dự khi sức khỏe cho phép, để chiều lòng các cụ các con cháu đã tạo thuận lợi để đưa đón mong làm vui lòng các cụ các thi sĩ cao niên.

Trong buổi giao lưu ông Trần Tuấn Hải phó chủ nhiệm câu lạc bộ đã báo cáo đánh giá kết quả hoạt động thời gian giữa quý II và quý III nêu phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2023. Đặc thù riêng của câu lạc bộ với 43 hội viên hầu hết là người cao tuổi nhưng các hội viên vẫn rất tích cực hoạt động, nhiều bài thơ mới được ra đời. Trong đó có 03 tập thơ do nhà xuất bản Hội nhà văn ấn hành là tập: “Yêu thơ trọn đời” của nhà thơ Phan Công Hoạch. Tập “Thơ và đời” của nhà thơ Nguyễn Xuân Khánh; Tập đường đến thành công của nhà thơ Hoàng Văn Vóc được đánh giá cao về chất lượng nội dung. Đặc biệt năm 2023 hưởng ứng cuộc thi sáng tác chào thơ chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Quận Long Biên, các hội viên đã tích cực tham gia trong số 60 bài được tuyển chọn và in thành tập thơ “Long biên vững bước thế rồng bay” có tới 09 bài của hội viên câu lạc bộ thơ Sài Đồng đó là các tác giả: Lê Quang Phổ, Phạm Văn Vượng, Phạm Văn Tốn, Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ngoãn, Trần Thị Thềm, Hoàng Văn Vóc, Hoàng Văn Đãng và Trần Đức Hiệp.

Câu lạc bộ duy trì đều đặn việc viết về các chủ đề các sự kiện diễn ra trên địa bàn và tổ chức ngâm phát trên đài phát thanh phường như phong trào khuyến học và hoạt động hè của các cháu học sinh, kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ.

Phần giao lưu thơ hầu hết các hội viên đều có bài tham gia, riêng 02 cụ Đỗ Trọng Bảo và Nguyễn Xuân Kỳ có 02 bài thơ mang âm hưởng chữ Hán rất độc đáo. Số bài giao lưu đợt này chủ yếu tập trung vào chủ đề ca ngợi thành công của Cách mạng tháng 8 Quốc khánh 2/9, ca ngợi Bác Hồ kính yêu và ca ngợi quá trình xây dựng phát triển của Quận Long Biên sau 20 năm thành lập.

Cách trình bày giao lưu rất đa dạng, người đọc, người ngâm thật diễn cảm, có thể nói phong trào hoạt động của Câu lạc bộ Thơ phường Sài Đồng thực sự là một điểm sáng. Mỗi kỳ sinh hoạt có những nét riêng, chất lượng thơ ngày một nâng cao nội dung thơ phù hợp với trào lưu chung và đi vào lòng người đây cũng là thành quả và là bước đệm là tiền đề đầy triển vọng tiến tới kỷ niệm 10 năm thành lập câu lạc bộ thơ Sài Đồng 24/4/2014 – 24/4/2024.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

Hội viên mới cao tuổi nhất của CLB Thơ Sài Đồng

Nguồn: Nhà thơ Phạm Văn Vượng