HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ PHƯỜNG SÀI ĐỒNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2021- 2026.
Ngày đăng 26/04/2021 | 14:44  | Lượt xem: 209

Đại hội đại biểu phụ nữ phường Sài Đồng lần thứ X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiến hành vào ngày 24/4/2021 tại Hội trường UBND phường, với sự tham gia của 117 đại biểu phụ nữ tiêu biểu đại diện cho 2263 hội viên phụ nữ trên địa địa bàn phường.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đào Thu Hải; Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên; đồng chí Trần Thị Việt Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên; đồng chí Đặng Đức Cường - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Lê Thị Hiền, phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND Phường; đồng chí Vũ Tiến Hưng, phó Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND phường;  Các đồng chí thành viên tổ công tác chỉ đạo đại hội của Hội LHPN quận Long Biên; đại diện Đảng ủy - HĐND- UBND – UBMTTQ và các đoàn thể trong phường; Các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội phụ nữ qua các thời kỳ; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố trong phường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”, Đại hội đã  đã nghe báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các ý kiến tham luận đã đều nhất trí cao với Báo cáo của Ban chấp hành đồng thời làm rõ thêm những thành tích đã đạt được trên các lĩnh vực hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua .

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đào Thu Hải, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên; đồng chí Đặng Đức Cường, Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ phường; chúc mừng những kết quả, thành tích mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016 - 2021; bên cạnh những thành tích nổi bật, Hội còn một số tồn tại, hạn chế của phong trào và hoạt động như chưa phát huy hết vai trò lực lượng trẻ, chất lượng một số phong trào chưa đồng đều, chưa có nhiều mô hình tiêu biểu, đôi khi có phong trào còn chưa sát hợp cụ thể với từng đối tượng v.v…, các đồng chí cũng gợi ý những định hướng, giải pháp, hy vọng Hội sớm khắc phục những tồn tại, thiếu sót.

Đoàn Chủ tịch và Thư ký điều hành Đại hội

Để làm tốt chức năng nhiệm vụ của một tổ chức chính trị xã hội, Hội cần triển khai, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận và Đảng bộ phường, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục; đổi mới và nâng cao công tác điều hành và chất lượng các phong trào thi đua; chăm lo đến đời sống hội viên và nhân dân, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; bồi dưỡng, đào tạo cán bộ và tích cực tham gia phong trào xây dựng gia đình văn hóa, văn minh đô thị góp phần đến năm 2025 phường Sài Đồng trở thành phường “Văn minh đô thị”. Để bảo đảm thành công đại hội, các đồng chí cũng lưu ý và đề nghị các đại biểu dự đại hội sáng suốt lựa chọn bầu những người tiêu biểu, có năng lực, có đủ tiêu chuẩn, nhiệt tình và trách nhiệm tham gia BCH nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại hội đã bầu BCH khóa X nhiệm kỳ 2021- 2026 gồm 15 đồng chí. Ban chấp hành Hội LHPN phường đã tổ chức phiên họp thứ nhất bầu 05 đồng chí trong Ban Thường vụ; đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội,  đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh tái cử giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Sài Đồng nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội phụ nữ quận gồm 9 người. Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đại hội đã thành công tốt đẹp.

BCH Hội phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội

Việc tổ chức thành công Đại hội đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, càng khẳng định thực tiễn phong trào hoạt động của Hội  rất phong phú, rất thiết thực, rất lôi cuốn và rất hiệu quả; đội ngũ BCH đoàn kết thống nhất, năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn đổi mới và sáng tạo góp phần đưa các hoạt động của Hội đi đúng hướng theo sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận hội và Đảng ủy phường, tạo thêm những điểm nhấn mới trong hoạt động. Thành công của Đại hội sẽ tạo thêm động lực để Hội LHPN phường tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động trên tinh thần Đoàn kết - Đổi mới - Bình đẳng và phát triển, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường và Nghị quyết Đại hội phụ nữ phường góp phần xây dựng phường Sài Đồng sớm đạt chuẩn Văn minh đô thị./.

Đại hội đã bầu BCH khóa X nhiệm kỳ 2021- 2026 gồm 15 đồng chí. Ban chấp hành Hội LHPN phường đã tổ chức phiên họp thứ nhất bầu 05 đồng chí trong Ban Thường vụ; đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội, đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh tái cử giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Sài Đồng nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội phụ nữ quận gồm 9 người. Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đại hội đã thành công tốt đẹp.