Bài viết chuyên sâu

Những kết quả nổi bật của Hội CTĐ phường Sài Đồng nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 22/07/2021 | 17:48  | Lượt xem: 230

Hội CTĐ phường Sài Đồng nhiệm kỳ 2016-2021 đã làm tốt các lĩnh vực hoạt động của Hội, được quận Hội và UBND phường đánh giá cao với những kết quả đạt được.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có 07 lĩnh vực hoạt động đó là: Cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; Chăm sóc sức khỏe; Sơ cấp cứu ban đầu; Hiến máu nhân đạo, hiến mô, bộ phận cơ thể người và hiến xác; Tìm kiếm tin tức thân nhân bị thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm họa; Tuyên truyền các giá trị nhân đạo; Tham gia phòng ngừa và ứng phó thảm họa. Dựa trên những nhiệm vụ đó Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Sài Đồng nhiệm kỳ 2016-2021 đã phát huy vai trò là nhịp cầu nhân đạo, chia sẻ, đồng cảm của cộng đồng đến với những mảnh đời bất hạnh, những số phận kém may mắn, giúp họ thêm tin, yêu cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Trọng Duy - Chủ tịch Hội CTĐ quận tặng quà Tết tại phường Sài Đồng

Hội CTĐ phường Sài Đồng nhiệm kỳ 2016-2021 đã làm tốt các lĩnh vực hoạt động của Hội, được quận Hội và UBND phường đánh giá cao với những kết quả đạt được. Trong 5 năm qua, Đảng ủy, UBND phường đã có nhiều chủ trương, nghị quyết phát huy vai trò của Hội Chữ thập đỏ, quan tâm đến hoạt động nhân đạo, chăm lo cho người nghèo, các đối tượng khó khăn. Phong trào "Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện," phát triển sâu rộng; công tác nhân đạo tiếp tục được xã hội hóa mở rộng và tăng cường; tổ chức bộ máy, cán bộ của Hội được kiện toàn; nội dung, phương thức hoạt động của Hội tiếp tục được đổi mới. Chương trình công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ với tinh thần "Chung sức vì nhân đạo" và đã thu được kết quả trên nhiều mặt hoạt động. Số lượng hội viên tăng nhanh, thanh thiếu niên chữ thập đỏ, tình nguyện viên CTĐ phát triển, hình thành lực lượng đông đảo những người làm công tác nhân đạo và vận động nhân đạo. Đến nay, toàn Hội có 2.216 hội viên chữ thập đỏ đang tham gia sinh hoạt và hoạt động tại 22 chi hội trong toàn phường Trong nhiệm kỳ qua, hội đã kết nạp mới 416 hội viên tăng 137%. Mô hình tổ chức Hội tiếp tục được hoàn thiện và nhân rộng trong nhân dân và trường học, góp phần mở rộng ảnh hưởng và hoạt động của Hội. Chi hội tiêu biểu có nhiều hội viên nhất là chi hội tổ 7,11,17,15,20, chi hội Trường MN Hoa Sữa, TH Sài Đồng, THCS Sài Đồng. 5 năm phấn đấu, xây dựng hiện nay trên địa bàn phường đã có 206 gia đình đươc công nhân gia đình chữ thập đỏ cấp quận. 20 gia đình được công nhân gia đình chữ thập đỏ cấp thành phố. Phong trào vận động xây dựng quỹ nhân đạo trên địa bàn phường Sài Đồng đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu: đó là Công ty cổ phần ô tô Trường Hải, công ty TNHH Gia Linh,  các cá nhân: bà Nguyễn Thị Kim Ngát, bà Vũ Thị Thân, bà Nguyễn Thị Liễu, bà Trần Thu Huyền v.v…

Đồng chí bí thư Đảng ủy phường Đặng Đức Cường tham gia hiến máu

Hội đã phát huy vai trò trong các hoạt động nhân đạo hưởng ứng các đợt vận động do quận Hội phát động, toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân đã quyên góp ủng hộ nhân dân các vùng bị thiên tai và dịch bệnh kéo dài gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho đồng bào, đặc biệt là các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung. Với số tiền là: 326.118.000 đồng và 3.002 kg quần áo, 1.002 kg lương thực, hàng nghìn quyển sách kịp thời giúp hoc sinh, cá nhân và hộ gia đình khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, học tập và sản xuất, khắc phục hậu quả thiên tai. Giúp đỡ các đối tượng chính sách, các trường hợp khó khăn, trẻ mồ côi, bị tai nạn thương tích...góp phần khắc phục khó khăn hòa nhập cộng đồng.

Hội viên Hội CTĐ hỗ trợ sơ cấp cứu ban đầu cho người gặp nạn

Phong trào “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam ” được Hội đặc biệt quan tâm, hàng năm vào dịp Tết cổ truyền dân tộc để động viên người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn Hội đã chủ động đề xuất với Đảng ủy, UBND và triển khai tới các chi hội rà soát hỗ trợ với tổng trị giá đạt 747.492.000đ. Thông qua hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà, khám và tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách tại các chi hội CTĐ  trong toàn phường như phối hợp tổ dân phố 19 đi thăm và tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại Ba Vì trị giá trên 20 triệu đồng.

Đồng chí chủ tịch Hội CTĐ phường trực tiếp vào miền trung cứu trợ người dân vùng lũ lụt

Bên cạnh các hoạt động nhân đạo Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đạt kết quả cao. Hàng năm với sự góp sức của các chi hội và nhân dân, số lượng người tham gia hiến máu luôn năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt năm 2020, 2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 số lượng máu dự trữ tại các viện ngày càng khan hiếm, người dân e ngại khi đến những nơi đông người nhưng Hội đã phối hợp tốt với viện huyết học truyền máu trung ương đảm bảo an toàn cho người đi hiến máu. Hội viên các chi hội tăng cường tuyên truyền vận động với phương châm “Hiến máu an toàn - Phòng chống dịch bệnh”, Với tinh thần “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” năm 2020 đã có 285 đơn vị máu đạt chuẩn, năm 2021 có 246 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn được viện huyết học tiếp nhận. Trong ngày hội hiến máu, để đảm bảo an toàn cũng như tuyên truyền phòng chống dịch Hội đã tặng 1.700 khẩu trang vải kháng khuẩn và 600 gói tăm từ thiện do Hội người mù sản xuất miễn phí cho người đến hiến máu. Kết quả hiến máu tình nguyện của phường Sài Đồng trong nhiệm kỳ 2016-2021 là 1.187/591 đơn vị máu đạt 201% kế hoạch quận giao và luôn là một trong những đơn vị lá cờ đầu của quận Long Biên. Tổng số người được khám và tư vấn sức khỏe là 985 lượt người; Tổng giá trị các đợt cấp phát thuốc miễn phí là 102.419.000 đ...

Các chi hội CTĐ, nhà hảo tâm tặng quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động của các chi hội Chữ thập đỏ luôn tranh thủ sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, sự quan tâm tạo điều kiện về mọi mặt của ban lãnh đạo tổ đân phố và các đoàn thể quần chúng trong tổ nên đã đạt được kết quả tốt đẹp, cụ thể năm 2019 và 2020 hội CTĐ phường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã vinh dự được Trung ương hội CTĐ tặng bằng khen.

Hội CTĐ phường tặng khẩu trang lực lượng PC dịch Covid tại các chốt kiểm dịch

Trong nhiệm kỳ qua hội vận động các nhà hảo tâm, các chủ doanh nghiệp, các nhà trường, các cơ quan đơn vị và sự đóng góp của toàn thể nhân dân để hỗ trợ, giúp đỡ cho hàng trăm trường hợp gồm: Hộ nghèo, thương bệnh binh, nạn nhân nhiễm chất độc da cam, bệnh hiểm nghèo, người khuyết tật với Tổng giá trị vận động quyên góp nhân đạo và sự trợ giúp cho các đối tượng đạt 816.000.000 đ. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và tấm lòng nhân ái thơm thảo “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” Hội CTĐ phường Sài Đồng đã làm tốt nhiệm vụ là cầu nối giữa những nhà hảo tâm với những số phận kém may mắn trong cuộc sống, thực sự là địa chỉ tin cậy gửi gắm những tình cảm, sự chia sẻ của tất cả mọi người trợ giúp những đối tượng dễ bị tổn thương. Sẵn sàng có mặt kịp thời ở những nơi khó khăn nhất, sát cánh cùng những người nghèo, người yếu thế trong xã hội, thực hiện sứ mệnh nhân đạo cao cả của Đảng, Nhà nước đã giao phó.

Đồng chí chủ tịch Hội CTĐ quận tặng hoa Hội CTĐ phường tại Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội CTĐ được bầu tái giữ chức chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026