Bài viết chuyên sâu

Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Sài Đồng tổ chức ra mắt mô hình “ Sân chơi cho phụ nữ và trẻ em”
Ngày đăng 08/04/2022 | 21:47  | Lượt xem: 247

Sáng ngày 8/4/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Sài Đồng tổ chức ra mắt mô hình “ Sân chơi cho phụ nữ và trẻ em” tại tổ dân phố số 22.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Hiền – phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường; cấp ủy chi bộ, Ban lãnh đạo tổ dân phố, các chi hội đoàn thể, chi hội trưởng phụ nữ các tổ dân phố 22.

Tại buổi ra mắt, đồng chí  Nguyễn Thị Thu Giang - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường đã trình bày báo cáo quá trình thực hiện ra mắt mô hình và trao quyết định bàn giao công trình “Sân chơi cho phụ nữ và trẻ em cho Ban lãnh đạo tổ dân phố số 22.

Trước đây, sân chơi của tổ dân phố số 22 là một khoảng sân nhỏ với vị trí nằm  nằm ở cuối ngõ 66. Do không được vệ sinh, chăm sóc thường xuyên trong một thời gian dài, những dụng cụ tập thể dục ngoài trời bị rỉ sét nên từ lâu, sân chơi này đã vắng bóng của những em thiếu nhi, những người dân nơi đây.

Nhận thấy việc cải tạo sân chơi cho trẻ em là cần thiết, Hội LHPN phường Sài Đồng đã bắt tay vào việc thực hiện ý tưởng tạo sân chơi mới cho các em. Từ khâu khảo sát, lên ý tưởng thiết kế, lắp đặt khu vực điểm vui chơi đều có sự tham gia của Hội LHPN, ban lãnh đạo và Nhân dân trong tổ dân phố số 22. Cùng với sự hỗ trợ của đơn vị lắp đặt các thiết bị, dụng cụ vui chơi cho trẻ em.

Giờ đây, sân chơi cho nhân dân trên địa bàn tổ dân phố đã khang trang hơn với những dụng cụ trò chơi ngoài trời. Công trình được thực hiện bằng các vật liệu bền chắc, có tuổi thọ cao, được trang trí, phối cảnh sinh động phù hợp với từng lứa tuổi. Với tổng kinh phí là 30.000.000 (Ba mươi triệu đồng) được cán bộ hội viên và nhân dân đã tích cực huy động từ nguồn xã hội hóa của các nhà hảo tâm trên địa bàn tổ dân phố gồm: 2 xà kép, 2 máy đạp chân, 2 máy tập bụng, máy xoay người, máy quay tay, 2 xích đu, 10 chậu hoa. Đây là điểm giao lưu văn hóa, vui chơi sinh hoạt văn hóa – thể thao bổ ích, lành mạnh và an toàn của bà con nhân dân và trẻ em trong khu dân cư.

Phát biểu tại lễ ra mắt Đồng chi Lê Thị Hiền – Phó Bí thư TT Đảng ủy phường đánh giá cao sự vào cuộc Hội LHPN phường tin tưởng rằng công trình sẽ được quản lý, giữ gìn và phát huy giá trị một cách hiệu quả, thiết thực và an toàn, sẽ là điểm giao lưu, vui chơi, sinh hoạt văn hóa - thể thao bổ ích, lành mạnh và an toàn của bà con nhân dân và thiếu nhi trong khu dân cư. Đồng chí đề nghị Ban lãnh đạo, nhân dân trong tổ dân phố số 22 tiếp tục bảo vệ cảnh quan môi trường xung quanh sân chơi góp phần mang lại đời sống tinh thần phong phú cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, thực hiện chủ đề năm của quận “ Năm dân vận khéo, trọng tâm là công tác GPMB và chỉnh tran đô thị”, hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường 13/10/1982 – 13/10/2022.