Bài viết chuyên sâu

Sôi nổi các hoạt động hè của thiếu nhi phường Sài Đồng
Ngày đăng 01/08/2018 | 08:33  | Lượt xem: 264

Thực hiện Kế hoạch số 90 - KH/UBND ngày 24/5/2018 của Ủy ban nhân dân phường Sài Đồng về tổ chức hoạt động hè năm 2018, Ban chỉ đạo hè phường Sài Đồng tổ chức các nội dung thi đấu hè 2018.

Trong 5 ngày từ ngày 08 đến ngày 12 tháng 7 tại Sân bóng khu vui chơi giải trí của phường đã diễn ra giải thi đấu bóng đá thiếu niên và bóng đá nhi đồng. Giải thi  đã thu hút được 20 đội tham dự đến từ 12 tổ dân phố trên địa bàn phường. Nội dung bóng đá nhi đồng gồm 10 đội và nội dung bóng đá thiếu niên gồm 10 đội. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng với tinh thần đam mê thể dục thể thao đặc biệt với môn thể thao vua cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, các em thiếu niên nhi đồng đã thi đấu hăng say, nhiệt tình  cống hiến cho khán giả những những pha bóng đẹp mắt và chuyên nghiệp. Kết quả giải đấu, với nội dung môn bóng đá nhi đồng: Giải nhất thuộc về tổ dân phố 21, giải nhì thuộc về tổ dân phố 15, giải ba thuộc về hai tổ dân phố 19 và tổ dân phố 01; với nội dung môn bóng đá thiếu niên: Giải nhất thuộc về tổ dân phố 13, giải nhì thuộc về tổ dân phố 15, giải ba thuộc về hai tổ dân phố 19 và tổ dân phố 17.

Tối ngày 15 tháng 7 năm 2018, tại trung tâm văn hóa thể thao phường Sài Đồng đã diễn ra Liên hoan hội thi Ca khúc măng non - múa hát tập thể thiếu nhi hè phường Sài Đồng năm 2018. Liên hoan diễn ra với gần 50 tiết mục gồm các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca, múa và hát tập thể với chủ đề: Thiếu nhi hát về Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, Ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, Thủ đô anh hùng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,  Ca ngợi tình cảm gia đình, tình thầy trò, bè bạn, tình yêu mái trường và những ước mơ vươn tới tương lai của thiếu nhi...Các phần thi đã diễn ra rất sôi nổi, vui tươi thu hút đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng đến dự. Kết thúc liên hoan, ban tổ chức đã công bố kết quả bao gồm: Giải nhất thuộc về tổ dân phố 09, giải nhì thuộc về hai tổ dân phố là tổ 12 và tổ 15, giải ba thuộc về tổ 01 và tổ 11, các tổ 16, 10, 18 và tổ 8 đạt giải khuyến khích. Tuy số lượng các đơn vị tham gia liên hoan không nhiều nhưng các đội đều có sự đầu tư cao, đều tích cực tập luyện, có nhiều sáng kiến sáng tạo nên chất lượng của liên hoan được đánh giá cao hơn các năm trước.

Sáng ngày 29 tháng 7 năm 2018, tại trung tâm văn hóa thể thao phường Sài Đồng đã diễn ra Hội thi thể dục nhịp điệu thiếu niên, nhi đồng và hội nghị Tổng kết hoạt động hè năm 2018. Về dự hội thi của thiếu nhi phường Sài Đồng có đồng chí Phạm Nam Anh - Phó bí thư quận đoàn - Phó chủ tịch hội LHTN quận Long Biên, đồng chí Lương Hồng Lân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí thành viên BCĐ hè phường, các đồng chí trong cấp ủy chi bộ của 22 tổ dân phố và đặc biệt là cự có mặt của gần 300 em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn phường. Đây có lẽ là Hội thi mà được các tổ dân phố mong đợi nhất. Hội thi thu hút được 21 đội tham gia trong đó có 12 đội nhi đồng và 9 đội thiếu niên. Phần thi của các đội được Ban giám khảo đánh giá cao, chất lượng tương đối đồng đều. Điều đó chứng tỏ các tổ dân phố đều rất đầu tư, quan tâm đến việc rèn luyện nâng cao thể chất, rèn luyện thân thể đi đôi với rèn luyện năng khiếu và tri thức cho các em trong dịp hè 2018. Đặc biệt tổ dân phố 14 đã xuất sắc giành giải nhất hai nội dung. Các em tuy nhỏ nhưng thực hiện khá thuần thục bài thi, triển khai đội hình linh hoạt được đông đảo khán giả cổ vũ và khen ngợi.

Khép lại hội thi, BCĐ Hè phường Sài Đồng đã tiến hành tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2018. Tại hội nghị, Đồng chí Hồ Việt Phúc – ĐUV - Phó chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo Hè phường đã thông qua báo cáo tổng kết Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2018. Báo cáo đã nêu bật các kết quả nổi bật trong hoạt động hè năm 2018, đây thật sự là một sân chơi đầy bổ ích và lý thú để các em thiếu nhi thể hiện năng khiếu, kĩ năng sống, giao lưu, học tập và vui chơi. Với sự quan tâm chỉ đạo, động viên sát sao của Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, Ban chỉ đạo hè các tổ dân phố, các anh chị tổng phụ trách, các hướng dẫn viên đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên cùng sự ủng hộ của các bậc phụ huynh các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn phường đã có một mùa hè an toàn, vui tươi, bổ ích và hiệu quả.

Chương trình tổng kết hè phường Sài Đồng năm 2018 đã để lại nhiều ấn tượng đối với các em thiếu niên, nhi đồng và toàn thể nhân dân trên địa bàn phường. Với những hoạt động hè lý thú, bổ ích mà các em đã tham gia giúp các em có thêm nhiều hành trang để vững bước vào năm học mới với nhiều thành tích học tập xuất sắc.

Một số hình ảnh: