Sài Đồng chấn chỉnh, xử lý biển hiệu biển quảng cáo sai quy định
Ngày đăng 10/08/2018 | 17:04  | Lượt xem: 356

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước về quảng cáo, xây dựng tuyến phố Sài Đồng đạt chuẩn văn minh đô thị, UBND phường Sài Đồng tiếp tục chỉ đạo duy trì việc kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý dứt điểm biển hiệu, biển quảng cáo sai quy định trên địa bàn.

Đặt chân vào phố Sài Đồng trong những năm gần đây, mọi người sẽ thấy ngay sự thay đổi diện mạo của một con phố mới thẳng tắp và rộng rãi, xe cộ qua lại tấp nập, hàng quán san sát. Song, cùng với đó là số lương biển hiệu, biển quảng cáo mọc lên như nấm, bởi nó hiện diện từ trên biển chỉ đường đến biển hiệu quảng cáo, từ các xưởng sản xuất cho tới quán ăn, siêu thị, trò chơi điện tử, dịch vụ điện thoại… Tình trạng treo biển hiệu quá số lượng, biển chỉ dẫn đặt sai quy định, đặt trên hè phố gây mất mỹ quan và ảnh hưởng tới ATGT; hoạt động quảng cáo thương mại bằng băng rôn còn tùy tiện. Một số tổ chức, cá nhân treo băng rôn không bảo quản thường xuyên dẫn đến bị hư hỏng gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến giao thông. Bên cạnh đó, hoạt động quảng cáo thương mại còn hạn chế về quy mô, chưa thống nhất về kiểu dáng, lắp đặt lộn xộn, ảnh hưởng đến mỹ quan; một số tổ chức, cá nhân hoạt động quảng cáo nhận thức chưa đúng về biển hiệu và biển quảng cáo thương mại dẫn đến tình trạng treo biển quảng cáo không phép.

Từ đầu năm 2018 đến nay, UBND phường đã tổ chức 5 đợt kiểm tra. Qua rà soát, kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện một số các hộ kinh doanh, cá nhân, doanh nghiệp chưa phân biệt rõ giữa biển hiệu và biển quảng cáo thương mại, dẫn đến tình trạng thực hiện biển quảng cáo không thông báo sản phẩm quảng cáo với cơ quan quản lý. Trước thực trạng trên, UBND phường Sài Đồng đã ban hành các thông báo việc kiểm tra, chấn chỉnh tháo dỡ các biển hiệu, biển quảng cáo, biển chỉ dẫn sai qui định, phối hợp với Công an phường, Đội quản lý TTĐT thực hiện xử lý vi phạm theo Luật quảng cáo. Chủ tịch UBND phường đã chỉ đạo tổ công tác tổ chức 4 đợt ra quân kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý biển hiệu, biển quảng cáo sai quy định, trong đó tập trung xử lý các biển treo sai quy định, xử lý triệt để đối với những biển hiệu, biển quảng cáo sai nội dung, thừa biển trên phố Sài Đồng. Kết quả đã cưỡng chế, tháo dỡ tại chỗ 6 LED, 4 biển hiệu trên phố Sài Đồng, các hộ kinh doanh thuộc số nhà 20 và 22 đã tự tháo dỡ, khắc phục vi phạm. Nhìn chung, các biển hiệu, biển quảng cáo, biển chỉ dẫn sai qui định là do nhận thức của các hộ kinh doanh trong lĩnh vực quảng cáo còn hạn chế. Sau khi được giải thích về quy định, các hộ kinh doanh đã hứa sẽ sửa chữa các bảng hiệu quảng cáo cho phù hợp và chấp hành yêu cầu của tổ công tác.

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước về quảng cáo, xây dựng tuyến phố Sài Đồng đạt chuẩn văn minh đô thị, thời gian tới UBND phường Sài Đồng tiếp tục chỉ đạo duy trì việc kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý dứt điểm biển hiệu, biển quảng cáo sai quy định trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các tổ dân phố, các đoàn thể phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền các quy định của Luật Quảng cáo năm 2012 để nhân dân hiểu biết và không treo, cắm biển sai quy định. Các hộ kinh doanh cần nâng cao ý thức tự giác, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, phấn đấu xây dựng tuyến phố Sài Đồng nói riêng và phường Sài Đồng nói chung ngày một xanh, sạch, đẹp, đạt chuẩn Văn minh đô thị năm 2018 theo các tiêu chí đã đăng ký, góp phần thực hiện tuyến phố Xanh, Sạch, Đẹp, chào mừng 15 năm thành lập quận Long Biên./.

Một số hình ảnh ra quân tháo dỡ biển hiệu vi phạm: