Bài viết chuyên sâu

Một chi hội trưởng CCB tích cực phát triển kinh tế hộ gia đình
Ngày đăng 24/09/2018 | 17:17  | Lượt xem: 280

Đến cụm dân cư tổ dân phố 18 ai cũng biết đến Đồng chí Phạm Minh Thư, trân trọng và ghi nhận những đóng góp của đồng chí và gia đình không những với công tác hội; công tác xây dựng tổ dân phố văn hóa, mà còn khâm phục bởi một tấm gương cựu chiến binh (CCB) tích cực phát triển kinh tế hộ gia đình, nhiều năm được vinh danh là Hội viên CCB sản xuất kinh doanh giỏi.

Đồng chí Phạm Minh Thư sinh năm 1946 quê ở Ân Thi- Hưng Yên; nhập ngũ 03/1968 là chiến sĩ đặc công;sư đoàn 312, tham gia chiến đấu tại chiến trường C (nước bạn Lào). Năm 1973 ra quân  tiếp tục theo học lớp trung cấp tài chính và công tác tại Sở tài chính của Tỉnh đến 1993 nghỉ hưu. Về với cuộc sống đời thường, ngay những ngày khó khăn đã không cam chịu đói nghèo mà luôn  tìm cách vươn lên trong cuộc sống, tích cực phát triển hộ gia đình, thuê mặt bằng chăn nuôi lợn với quy mô 200- 300 đầu lợn. Đến nay kinh tế gia đình khá giả, các con đã có công ăn việc làm ổn định, thành đạt. Tuy vậy không tự bằng lòng với hiện tại mà đồng chí vẫn thường xuyên động viên gia đình tiếp tục phát triền chăn nuôi nâng cao cuộc sống của gia đình và góp phần đóng góp công tác từ thiện trên địa bàn.

Trở lại trang trại lợn tháng 6/ 2018 tại ( Trang trại mới thuê tại Dốc Lời- địa phận Gia Lâm), chúng tôi hết sức bất ngờ trước những thay đổi cả về bố trí quy hoạch chuồng trại, cả về số lượng chất lượng đàn lợn hiện có, trông thật đẹp mắt. Mặc dầu ai cũng biết thời gian vừa qua ngành chăn nuôi lợn của cả nước gặp rất nhiều khó khăn,  một số chủ trang trại  phải bỏ nghề  nhưng trang trại của ông vẫn cố gắng duy trì số đầu lợn trên 200 con. Khi được hỏi đồng chí cho biết mặc dầu thời gian qua rất khó khăn, có lúc phải bù lỗ nhưng không để chuồng trại trống, mà vẫn  tiếp tục duy trì  số lượng đầu lợn cần thiết, không chỉ vì lãi suất về kinh tế khi tình hình giá cả dần ổn định mà còn quan trọng hơn là giữ được uy tín chất lượng thực phẩm sạch cho thị trường  trên địa bàn và đảm bảo công ăn việc làm cho con em CCB có hoàn cảnh khó khăn. Trực tiếp gặp gỡ với chị em phục vụ được biết tuy có khó khăn nhưng chủ trang trại vẫn đảm bảo công ăn việc làm ổn định cho 04 nhân viên của trang trại với mức thu nhập hàng tháng 6.000.000 đ/ người. Tính từ đầu năm 2018 đến nay đã xuất chuồng 3 lứa trên 12 tấn lợn hơi, dự kiến đến cuối năm sẽ tiếp tục xuất chồng khỏang 4 đợt nữa trọng lượng ước đạt từ 15 tấn trở lên; chất lượng thực phẩm của trang trại tốt, có uy tín nhiều năm nên vẫn được thị trường đón nhận một cách tích cực. Qua quan sát khu chế biến thức ăn cho lợn chủ yếu là tận thu cơm thừa canh cặn dư thừa từ các bếp ăn tập trung và một số thức ăn bột, rau bèo do thu mua và  nhân viên khai thác tại chỗ, càng khẳng định quyết tâm, hướng phát triển nguồn thực phẩm sạch, bền vững của trang trại.

Về công tác Hội CCB đồng chí đã đảm nhận cương vị một chi hội trưởng lâu năm, luôn mẫu mực về trách nhiệm, chăm lo xây dựng hội luôn là 1 trong  những chi hội trong sạch vững mạnh tiêu biểu trong Phường, chi hội CCB 18 thực sự là lực lượng nòng cốt trong xây dựng cơ sở chính trị. Hội CCB thi Chi hội trưởng giỏi năm 2016 đồng chí đạt giải nhì. Ngoài việc làm tốt công tác hội đồng chí còn là một người chồng, người cha gương mẫu, nhiều năm liền gia đình đồng chí luôn đi đầu trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện và phong trào xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Gia đình đồng chí là gia đình văn hóa tiêu biểu được vinh danh là Gia đình văn hóa tiêu biểu toàn quốc  lần thứ II năm 2013; năm 2015 được Hội CCB thành phố Hà Nội trao bằng chứng nhận “Hội viên sản xuất; kinh doanh giỏi”; được Hội người cao tuổi Quận Long Biên trao bằng chứng nhận Danh hiệu “Sản xuất kinh doanh giỏi 5 năm (2012-2017).

Đồng chí Phạm Minh Thư là một tấm gương cán bộ CCB tiêu biểu trong “Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Nguồn: Phạm Minh Thư - CCB