Bài viết chuyên sâu

Cô Đỗ Thị Thanh Nhàn nhà giáo mẫu mực
Ngày đăng 11/10/2018 | 11:45  | Lượt xem: 293

“Không một vĩ nhân nào, một anh hùng nào trên đời này không qua bàn tay bế ẵm của người mẹ, cũng như trên trái đất này không có một vĩ nhân, một anh hùng nào không qua bàn tay dìu dắt và sự dạy dỗ của người thầy giáo”.

Câu ngạn ngữ này như nhắc nhở mỗi chúng ta nhớ đến công lao của những người thầy cần mẫm sớm khuya bên trang giáo án, bên những cô cậu học trò thân thương của mình. Với tôi, đó chính là hình ảnh cô giáo Đỗ Thị Thanh Nhàn - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều.

Cô Đỗ Thị Thanh Nhàn không chỉ là nhà giáo mẫu mực, Đảng viên gương mẫu, cán bộ quản lí giỏi mà cô còn là người đi đầu trong các phong trào của địa phương và xã hội. Suốt những năm công tác của mình cô luôn là tấm gương sáng cho đồng nghiệp và học trò noi theo. Từ những ngày đầu ra trường bằng sức trẻ, lòng nhiệt huyết cùng tình yêu nghề của mình cô đã hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, mang về nhiều thành tích cao cho nhà trường. Trong giảng dạy, cô là người có chuyên môn vững vàng, không ngừng trau dồi học hỏi để nâng cao trình độ, vì vậy cô luôn được đồng nghiệp kính trọng; được phụ huynh tin tưởng, yêu quý. Đáp lại những cố gắng miệt mài của cô là những tấm giấy khen đạt danh hiệu “Giáo viên dạy Giỏi”. Đây không chỉ là niềm vui cho bản thân cô mà còn mang lại niềm vui, thành tích cho nhà trường. Chính những cố gắng nỗ lực ấy mà cô đã 7 năm liền đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đây như là phần thưởng cho cô - một nhà giáo tận tâm với nghề. Để chia sẻ những gì mình học tập được, cô còn tích cực tham gia công tác viết sáng kiến kinh nghiệm và nhiều năm liền đạt loại B,C cấp Thành phố. Có lẽ, khi nhắc đến cô không ai tiếc một lời khen ngợi “Vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà, vừa thân thiện cởi mở và sống rất chan hòa”.

Từ năm 2011, cô được giao một nhiệm vụ vô cùng cao cả, đó là nhiệm vụ Phó Hiệu trưởng cùng cô Hiệu trưởng Phùng Thị Thu Hằng chèo lái con thuyền mang tên “Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều” vượt qua những khó khăn, thử thách để ngôi trường thân yêu có nhiều thành tích, ngày một đi lên. Từ khi làm công tác quản lí đến nay, cô vẫn giữ được sự tin yêu của mọi người. Từ việc lớn, việc nhỏ cô luôn sắp xếp rất hợp lí, tạo điều kiện cho đồng nghiệp của mình phát huy hết năng lực của bản thân. Cô quan tâm đến mọi công việc, mọi người như thể anh em trong cùng một nhà. Chính những điều giản dị, ân cần của cô mà mỗi thành viên trong mái nhà Vũ Xuân Thiều luôn cảm thấy thật ấm áp, vui vẻ và thoải mái. Là một Đảng viên gương mẫu cô không ngừng học tập, sáng tạo và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với lối sống giản dị, chân thành, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình. Chính cách làm việc hợp tình hợp lí của cô vừa là cầu nối, vừa tạo một môi trường làm việc thân thiện, rút ngắn khoảng cách vô hình giữa ban giám hiệu với giáo viên, phát huy được khả năng riêng của mỗi người. Tạo tình đoàn kết thành một tập thể vững mạnh cùng nhau phấn đấu xây dựng “Thầy mẫu mực - Trò chăm ngoan - Trường khang trang - Lớp thân thiện” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mỗi năm học./.