Bài viết chuyên sâu

Một số hoạt động của phụ nữ phường Sài Đồng chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam.
Ngày đăng 22/10/2018 | 14:02  | Lượt xem: 260

Thực hiện Kế hoạch số 21-KH/BTV ngày 18 tháng 9 năm 2018 của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Sài Đồng về “Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2018); hướng tới kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Long Biên (06/11/2003 - 06/11/2018)”; Trong những ngày tháng 10 năm 2018 đã diễn ra nhiều hoạt động tưng bừng của chị em phụ nữ phường Sài Đồng hưởng ứng những ngày kỷ niệm trên.

Về các hoạt động tuyên truyền, Hội đã thông qua các hình thức thức tổ chức sinh hoạt truyền thống; tổ chức các đoàn tham quan, tham quan di tích lịch sử, về nguồn; tập huấn tọa đàm, giao lưu, gặp mặt điển hình, hội thi, liên hoan văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao… Tùy theo từng chi hội đã có những hình thức hoạt động cụ thể, phù hợp với điều kiện, từ đó tuyên truyền tới cán bộ hội viên về những thành tựu của Thủ đô, qua 10 năm mở rộng địa giới hành chính thực hiện nghị quyết 15 của Quốc hội khóa XII. Tuyên truyền giáo dục truyền thống 88 năm của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới “ Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” gắn với cuộc vận động phụ nữ Thủ đô “Ứng xử đẹp” và thực hiện 2 bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng của Thành phố đã ban hành, thực hiện thắng lợi cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về quá trình 15 năm xây dựng và phát triển quận Long Biên, về những kết quả và thành tích đã đạt được trong giai đoạn (2003-2018).

Về các hoạt động nổi bật: Cùng với hoạt động thường xuyên tại các chi hội, sáng thứ bảy hàng tuần, chị em đã tham gia tổng vệ sinh tại các đường, ngõ phố, khu dân cư; chăm sóc các vườn hoa, cây cảnh trên tuyến phố. Nhân dịp này, Hội đã phối hợp với Câu lạc bộ “Phụ nữ vì môi trường” đã tổ chức một buổi tổng vệ sinh tại tổ 15, có trên 40 hội viên tham gia.

Hoạt động thể thao, Hội đã tổ chức thi môn bóng chuyền hơi nữ, có 9 chi hội tham gia, giải đã diễn ra rất sôi nổi và hào hứng trong thời gian từ 13 đến 20 tháng 10, kết quả ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và  5 giải khuyến khích cho các đội tham gia.

Ngày 20 tháng 10 cử chị em tham gia hội thi “tuyên truyền phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp về trật tự văn minh đô thị” do Quận hội tổ chức; kết quả đạt giải khuyến khích.

Ngày 19/10/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đọc diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang, Chủ tịch Hội phụ nữ phường đã khái quát ôn lại truyền thống và lịch sử ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đồng chí cũng khẳng định những kết quả, những thành tích mà chị em phụ nữ phường Sài Đồng đã đạt được trong năm 2018.

Phát huy truyền thống phong trào phụ nữ Việt Nam, toàn thể chị em phụ nữ phường Sài Đồng đã nỗ lực phấn đấu, không ngừng học tập, nâng cao trình độ, năng lực, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; tham gia các hoạt động xã hội đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội địa phương. Thông qua phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”; Hội đã tuyên truyền giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước với 4 phẩm chất “tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang” gắn với rèn luyện  chuẩn mực “Trung hậu - sáng tạo - đảm đang - thanh lịch”, hàng năm có 90 - 95% hội viên đạt chuẩn mực “Trung hậu - sáng tạo - đảm đang - thanh lịch”. Nâng cao các hoạt động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch và thực hiện “an toàn thực phẩm”; xây dựng chi hội văn minh trong việc cưới, việc tang; xây dựng các địa chỉ tin cậy phòng chống bạo lực gia đình. Đối với những phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Tất cả những hoạt động đó đã góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” cũng như thực hiện tốt chủ đề “vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp”. Các chi hội cũng đã sớm triển khai, hưởng ứng và đăng ký các mô hình như “Trật tự an toàn giao thông”, “an toàn thực phẩm”, “Tiết kiệm nuôi lợn nhựa” và đặc biệt là các mô hình tự quản “Phố/ngõ xanh - sạch - đẹp” v.v…kết hợp với câu lạc bộ Phụ nữ  “Vì môi trường xanh sạch đẹp” mà các hội viên chủ yếu là nữ, sáng thứ bảy hàng tuần đều tham gia làm vệ sinh làm sạch đường phố.  Phát huy thành tích đã đạt được, toàn thể chị em phụ nữ phường cùng nhau đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ, mục tiêu được giao; thực sự tạo bước chuyển biến mới trong phong trào hoạt động phụ nữ. Đặc biệt trong những ngày vừa qua chị em đã tham gia nhiều hoạt động rất nhiệt tình, rất sôi nổi hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động của Quận, của Phường và của Hội.

Bài phát biểu cũng hướng tới ngày kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên. Trong những ngày này, càng gần đến ngày kỷ niệm càng thấy không khí tưng bừng nhộn nhịp. Chúng ta có quyền từ hào về một quận Long Biên đổi mới, xanh - sạch - đẹp, nơi đáng sống. Những kết quả ấy là niềm tự hào của người dân quận Long Biên, trong đó có phần đóng góp của chị em phụ nữ.

Cũng trong những ngày từ 18 đến 20 tháng 10 các chi hội phụ nữ tại 22 tổ dân phố đã tổ chức hội nghị kỷ niệm trọng thể 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, hướng tới 15 ngày ngày thành lập quận Long Biên và tổng kết công tác chi hội năm 2018. Tại đây đã có nhiều hoạt động văn hóa, văn hóa, văn nghệ rất phong phú chào mừng ngày 20/10.

Có thể nói trong những ngày tháng mười này, đi đến đâu chúng ta cũng gặp những khuôn mặt rạng ngời, những tấm gương tiêu biểu, những người phụ nữ đẹp xinh. Họ đã và đang là những bông hoa tươi thắm điểm tô cho vườn hoa thắm tháng mười giữa trời thu Hà Nội./.