Hội nghị nhân dân Tổ dân phố 17 phường Sài Đồng – đổi mới và sát thực
Ngày đăng 25/02/2019 | 14:17  | Lượt xem: 125

Tối ngày 22/02/2019, tổ dân phố 17 phường Sài Đồng đã tổ chức hội nghị nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2019. Đây cũng là tổ dân phố đầu tiên của phường Sài Đồng tổ chức Hội nghị nhân dân năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Dương Thị Thìn – Phó chủ tịch UB MTTQ quận Long Biên, đồng chí Phạm Tiến Vinh – chủ tịch UB MTTQ phường Sài Đồng, các đồng chí trong TT ĐU – UBND phường, TT BCĐ phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường.

Hội nghị đã đánh giá một năm thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018, tổ dân phố đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa. Tổ dân phố đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại trong việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị nhân dân năm 2018 như việc một số hộ gia đình còn vi phạm trật tự vỉa hè, biển hiệu biển quảng cáo trên tuyến phố Sài Đồng, một vài gia đình còn để rác ra đường trước giờ thu gom, tổ dân phố còn 2 trường hợp sinh con thứ 3… dẫn đến việc năm 2018, tổ dân phố không đạt tổ dân phố văn hóa, đồng thời, tổ cũng không đạt thành tích tổ dân phố văn hóa 3 năm liên tục.

Bên cạnh đó, các đại biểu nhân dân đã có những ý kiến bàn việc nâng cao chất lượng các mô hình văn hóa, phấn đấu xây dựng cảnh quan môi trường luôn sạch, đẹp, triển khai tốt cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", gắn với chủ đề của năm 2019 “Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn mình”, việc thực hiện các quy ước, quy chế dân chủ ở cơ sở, bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố, góp phần xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Đồng thời, đề xuất các biện pháp nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa gắn với mục tiêu xây dựng phường Sài Đồng đạt chuẩn văn minh đô thị, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phát triển bền vững bền vững tại địa phương; xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh, những nội dung cụ thể bức xúc cần tập trung giải quyết ngay tại cơ sở. Hội nghị cũng tập trung thảo luận về chương trình hành động, mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu và những biện pháp cụ thể tổ chức thực hiện năm 2019; tuyên truyền vận động nhân dân có việc làm cụ thể, thiết thực tham gia xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” ở cơ sở. Hưởng ứng thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do chính quyền và Mặt trận phát động.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hiếu – Bí thư chi bộ 17 đã ghi nhận những thành tích mà tổ dân phố 17 đã đạt được trong năm 2018, như việc chấp hành chủ trương, chính sách pháp luật trong nhân dân, tạo dựng phong trào thi đua, hoạt động văn hóa, thể thao, nền nếp vệ sinh môi trường… được Đảng ủy và Chính quyền địa phương tin tưởng. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những khía cạnh, những vấn đề mà tổ dân phố cần bàn sát hơn, sâu hơn, có biện pháp cụ thể hơn  như việc thực hiện những nội dung theo quy định của pháp luật; giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội và vệ sinh môi trường; giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp ở địa phương; phòng chống các tệ nạn xã hội...

Hội nghị nhân dân tổ dân phố 17 đã bàn và thống nhất chương trình hành động năm 2019,để Nghị quyết của hội nghị đi vào cuộc sống, trở thành việc làm hàng ngày của nhân dân, phấn đấu các chỉ tiêu xây dựng tổ dân phố 17 là tổ dân phố văn hóa  năm 2019, thực hiện thành công chủ đề của năm: Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh.

Nhân dân tổ 17 dự hội nghị

Ngu

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiếu - bí thư chi bộ phát biểu tại hội nghị

Tiết mục văn nghệ tại hội nghị