Bài viết chuyên sâu

Hội LHPN phường Sài Đồng với các  hoạt  động chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Ngày đăng 11/03/2019 | 09:50  | Lượt xem: 159

Ngày từ đầu năm Ban Thường vụ Hội LHPN phường Sài Đồng đã chủ động xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động công tác Hội năm 2019, đặc biệt trong tháng 2 đã xây dựng kế hoạch và triển khai tới các chi hội nhiều  hoạt động chào mừng kỷ  niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng với nhiều hoạt động thiết thực như: T chức hội nghị tọa đàm, cho hội viên đi tham quan hoạt động về nguồn, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, th dục th thao… thu hút nhiều hội viên tham gia.Tập trung biên soạn các tài liệu tuyên truyền, chỉ đạo các chi hội tổ chức sinh hoạt đầy đủ đảm  bảo  chất  lượng, theo đúng quy định.

Ngày 16/2/2019 BTV Hội đã tổ chức cho cán bộ hội viên phụ n đi tham quan các hoạt động về nguồn tại Lào Cai gồm có: Đền ông Hoàng Bẩy, Đền Cô Tân An, Chùa Cam Lộ, Đền Mẫu, Đền Thượng có 90 người tham gia. Tại đây đoàn có dịp được hòa mình vào cảnh thiên nhiên hùng vĩ, ngắm núi rừng Tây Bắc trùng điệp, đồng thời còn tham quan những ngôi đền linh thiêng bậc nhất của cả nước.

Thực hiện chủ đề của quận “ Vì một Long Biên Xanh sạch đẹp văn minh”. Các chi hội đã đăng ký với BTV Hội LHPN phường các đoạn đường ngõ ngách tự quản, rà soát các khu đất trống để trồng cây xanh, bổ sung các cây đã bị chết. Các tổ tự quản duy trì thực hiện tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định và giám sát việc thu gom rác thải. Tiếp tục duy trì các điểm chân rác thành vườn hoa tại ngõ 42 phố Sài Đồng và điểm chân rác thành tường hoa, bồn hoa tại chi hội 17. Duy trì thường xuyên công tác tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần. Tổ chức nhiều đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường nhân các dịp Lễ, tết, các ngày kỷ niệm của đất nước, Thủ đô. Duy trì tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần tại các chi hội thu hút 1.650 hội viên tham gia. Các chi hội ký cam kết thực hiện năm trật tự văn minh đô thị gắn với chủ đ của năm tại hội nghị đại biểu nhân dân của t dân phố. Ngoài ra còn phối hợp với CLB tình nguyện vì môi trường hàng tháng ra quân chăm sóc và cắt tỉa cây xanh tại tuyến phố Sài Đồng có 60 người tham gia.

Phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm được các chi hội duy trì thường xuyên, cứ đến dịp sinh hoạt  8/3 các chi hội lại tổ chức tổng kết phong trào nuôi tiết kiệm tại chi hội, số tiền các hội viên ủng hộ chi hội và trích về phường là 35.695.000đ. Số tiền trên BTV hội LHPN phường Sài Đồng phục vụ công tác từ thiện tại các chi hội, đã trao 10 suất quà cho hội viên có HCKK với tổng s tiền là 2.000.000 đồng nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi, ngoài ra cũng trích một phần ủng hộ phụ nữ biên cương theo sự chỉ đạo của Trung ương Hội với số tiền là 15.000.000đồng.

Ngày 6/3/2019, phối hợp với Hội LHPN quận Long Biên tổ chức chương trình kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai trương “Ngày hội phụ nữ Long Biên sáng tạo khởi nghiệp”, phát động củ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Trong “Ngày hội phụ nữ Long Biên sáng tạo khởi nghiệp” tập trung vào các hội viên phụ nữ đã khởi nghiệp thành công năm 2018. Đây thực sự là một hoạt động nổi bật và có ấn tượng sâu sắc với toàn thể chị em phụ nữ trong toàn Quận nhằm phát huy tối đa những tiềm năng, trí tuệ của toàn thể chị em. Thực hiện chương trình sáng tạo, khởi nghiệp cũng là chương trình cả quốc gia và lớp trẻ đang tiến hành; có kết quả đáng kể, góp phần làm cho nền kinh tế - xã hội thay đổi nhanh chóng. Trong những năm qua, các hội phụ nữ đã có nhiều mô hình sáng tạo, nay càng có thêm điều kiện, cơ hội để phát huy một cách năng động, sáng tạo cả về quy mô cũng như kết quả thực hiện. Về chủ đề năm, đây cũng là một vấn đề đang được cả xã hội quan tâm, làm sao để việc bình đẳng giới, nạn bạo hành, bạo lực trong từng gia đình và trong cả xã hội được thực sự chuyển biến; để chị em ngày càng khẳng định vai trò, thiên chức của mình trong gia đình và xã hội. Việc bạo hành trẻ em, trong những năm qua đã trở nên báo động, tại những nơi an toàn nhất trẻ em vẫn bị bạo hành, bị lạm dụng tình dục nhất là trẻ em gái …Chủ đề năm này không chỉ được chị em quan tâm, hưởng ứng thực hiện mà nó còn là một thông điệp cho toàn xã hội hãy cùng nhau chung tay góp sức và đặc biệt quan tâm đến phụ nữ và trẻ em, góp phần làm cho xã hội ngày càng phát triển và  tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, các chi hội tổ chức sinh hoạt hội viên quý I/2019 gắn với kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và phát động phong trào thi đua năm 2019 với nhiều hoạt động phong phú. Tại buổi sinh hoạt các chi hội ôn lại lịch sử ra đời của ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Cvào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Được sự ủng hộ đông đảo của các lực lượng, cuộc Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng đã lan rộng khắp nơi. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Hai Bà Trưng, cuộc khởi nghĩa đã giành thắng lợi, đập tan chính quyền đô hộ, buộc tướng Tô Định phải cải trang trốn về nước. Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước. Xin chúc toàn thể chị em phụ nữ nói chung và phụ nữ trên địa bàn phường SÀi Đồng nói riêng luôn vui khỏe, luôn đổi mới, sáng tạo, tự tin, khẳng định mình đồng thời làm tròn thiên chức của người phụ nữ trong gia đình cũng như trong xã hội.

                                                                                                     Nguồn: Nguyễn Thị Thu Giang