Phường Sài Đồng hưởng ứng chủ đề năm 2019 “Hành động Vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp – Văn Minh”
Ngày đăng 12/04/2019 | 14:55  | Lượt xem: 151

Năm 2019 là năm triển khai thực hiện sự chỉ đạo của quận Long Biên về thực hiện chủ đề “Hành động Vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp – Văn Minh”, UBND phường Sài Đồng đã xác định ngay từ đầu năm, đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện là tiếp tục duy trì, nâng cao ý thức chấp hành trong việc thực hiện trật tự xây dựng (TTXD), trật tự đô thị (TTĐT), vệ sinh môi trường (VSMT) trên địa bàn phường.

Ngay từ đầu năm, Ủy ban nhân dân (UBND) phường đã ban hành Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 19/02/2019 về triển khai thực hiện Chương trình 03-CTr/QU trên địa bàn phường năm 2019; Kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 19/02/2019 về triển khai thực hiện chủ đề: "Hành động vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp – Văn Minh” trên địa bàn phường năm 2019; Kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 20/02/2019 về triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng thực hiện quản lý trật tự đô thị trên địa bàn quận Long Biên giai đoạn 2016 – 2020” năm 2019; Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 20/02/2019 về xây dựng tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị năm 2019 và tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Ngay sau khi ban hành các văn bản, UBND phường đã tăng cường công tác kiểm tra hiện trường các công trình xây dựng sau khi đã được cấp phép, phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn phường (đảm bảo 100% các công trình được kiểm tra sau phép). Kiểm tra và đôn đốc các trường hợp xây dựng lên kê khai nộp thuế theo quy định. Trong Quý I năm 2019, tổng số công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn phường 10 công trình xây dựng; có phép 10/10, không có công trình không phép, sai phép; 100% công trình thực hiện niêm yết GPXD tại chân công trình. Thu thuế xây dựng nhà ở tư nhân được 09/10 hộ = 56.430.360 đồng.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018 với phương châm: Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, rõ nội dung công việc, rõ trách nhiệm trong điều hành của lãnh đạo UBND phường; duy trì công tác giao ban tuần, tháng về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường gắn với tăng cường kiểm tra tại hiện trường của lãnh đạo UBND phường, Công an phường; tăng cường vai trò tuyên truyền, giám sát của UB MTTQ, các đoàn thể phường. Phường Sài Đồng tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung duy trì, nâng cao hiệu quả của các lực lượng thực hiện quản lý đô thị theo phương án, "Nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng thực hiện quản lý trật tự đô thị trên địa bàn quận Long Biên giai đoạn 2016-2020" trên địa bàn phường Sài Đồng năm 2019; duy trì lực lượng khoán quản tại 4 tuyến đường và 2 điểm quản. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát xử lý kịp thời các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường. Duy trì tuần tra, kiểm tra và xử lý các vi phạm trật tự đô thị hàng ngày. Tập trung ra quân duy trì, xử lý các vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường còn tồn tại trên địa bàn phường (trọng tâm chợ 230, chợ Vũ Xuân Thiều; phố Sài Đồng).

Tổng số vi phạm đã được xử lý trong Quý I là 71 trường hợp. trong đó: Xử lý 38 trường hợp kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, biển quảng cáo sai quy định, và tạm giữ các tang vật; 01 trường hợp phạt hành chính bày bán nhỏ lẻ trên vỉa hè với số tiền là 150.000 đồng; Xử phạt về an toàn giao thông 32 trường hợp với số tiền phạt là 7.400.000 đồng.

Tuyên truyền, giám sát việc triển khai thực hiện quy trình thu gom rác bằng cơ giới giai đoạn 2016-2021 trên địa bàn phường. Triển khai đồng bộ các giải pháp duy trì tuyến phố Sài Đồng hướng tới tuyến phố văn minh đô thị. Mặt khác, MTTQ và các đoàn thể phường đã thành lập tổ giám sát công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn phường. Hội phụ nữ phường duy trì tốt phong trào tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần; phụ nữ Sài Đồng - đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Trong Quý I năm 2019, UBND phường đã ban hành thông báo triển khai rà soát đến từng liên gia về số hộ, số nhân khẩu đang sinh sống trên địa bàn, công khai sổ bộ thu phí vệ sinh môi trường. Kiểm tra xử phạt 06 hộ để rác không đúng quy định với số tiền là 1.800.000 đồng. Đoàn Thanh niên phường đã tổ chức ra quân quét vôi gốc cây xanh, bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép tại tuyến phố Sài Đồng và ngõ 42 phố Sài Đồng. Buổi ra quân đã đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên các chi đoàn tham gia với tinh thần xung kích, tình nguyện. Các đoàn viên thanh niên đều rất hài lòng với thành quả lao động của mình khi đã xóa được hơn 500 quảng cáo rao vặt trái phép; quét vôi 120 gốc cây xanh tạo không gian xanh mát, đẹp mắt cho tuyến phố Sài Đồng và ngõ 42 phố Sài Đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm phát huy sức trẻ trong các hoạt động vì cộng đồng, nâng cao nhận thức cho các đoàn viên thanh niên cũng như người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường góp phần xây dựng quê hương ngày càng xanh - sạch - đẹp - văn minh.

Thực hiện Đề án sắp xếp biển hiệu, biển quảng cáo, biển chỉ dẫn, UBND phường đã ban hành 02 Thông báo tới các cơ sở vi phạm về biển hiệu đề nghị tiến hành tự tháo dỡ. Đăng ký với Trung tâm phát triển quỹ đất về việc lắp biển chỉ dẫn cho 03 trường học trên địa bàn.

Lực lượng quản lý trật tự đô thị phường Sài Đồng đã bằng những hành đồng thiết thực, góp phần vào việc thực hiện chủ đề năm 2019 “ Hành động vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp – Văn Minh”.

Một số hình ảnh minh họa cụ thể như sau:

Họp triển khai thực hiện Kế hoạch chủ đề năm 2019

Gắn biển tuyên truyền nhân dân để xe đúng quy định

Vận động, nhắc nhở các hộ kinh doanh

Lập biên bản, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm

Tháo dỡ các băng rôn quảng cáo sai quy định