Bài viết chuyên sâu

Kết quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019 phường Sài Đồng
Ngày đăng 09/12/2019 | 16:37  | Lượt xem: 393

Với tổng số 928 hội viên, hiện nay trong toàn phường đã có 188 hội viên CCB đang tham gia công tác Đảng, tham gia chính quyền. Đây là lực lượng CCB trực tiếp góp phần vào xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị từ tổ đến phường vững mạnh

Năm 2019 quán triệt sâu sắc nhiệm vụ công tác Hội, nội dung, chỉ tiêu phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội CCB Quận Long Biên và phong trào thi đua yêu nước của UBND phường Sài Đồng. Hội CCB phường đã căn cứ vào các tiêu chí của Hội CCB Quận để phát động phong trào thi đua cao điểm, đột kích năm 2019 với 05 nội dung thi đua, đã đạt được nhiều kết quả và ý nghĩa thiết thực. Với tổng số 928 hội viên, hiện nay trong toàn phường đã có 188 hội viên CCB đang tham gia công tác Đảng, tham gia  chính quyền. Đây là lực lượng CCB trực tiếp góp phần vào xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị từ tổ đến phường vững mạnh. Hội CCB phường thường xuyên gặp mặt, động viên anh chị em hội viên CCB phát huy tốt bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Năm 2019 đã xây dựng và triển khai Đề án 01 với mô hình mới là thành lập “Tổ Dân vận khéo CCB do hội viên CCB là thương binh tham gia” và 01 “Tổ tự quản tham gia đảm bảo ATGT”,  tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân đồng thuận với việc triển khai các dự án trên địa bàn  phường.  Hướng dẫn hội viên tham gia tổ tự quản ATGT với những việc làm mới như tuyên truyền trong hội viên CCB và nhân dân về đảm bảo ATGT, phối hợp cùng lực lượng công an tham gia tuần tra, hướng dẫn làm giảm ùn tắc giao thông ở cổng trường học, cổng chợ góp phần làm ổn định tình hình ANCT, TTATGT trên địa bàn của phường. Thực hiện chương trình 03 của Quận uỷ và chủ đề của quận Hội, của Đảng ủy phường năm 2018, 2019 “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh” đã gắn với phong trào thi đua CCB gương mẫu, Hội đã nhận tham gia trồng, chăm đường hoa, cây cảnh, tại TT văn hóa phường nhận tự quản 02 tuyến đường, với hơn 200 hội viên CCB tham gia câu lạc bộ tình nguyện vì môi trường đã góp phần tích cực xây dựng phường, tổ dân phố văn hoá văn minh. Trong phong trào thi đua tiêu biểu có các đồng chí như đồng chí: Nguyễn Văn Mịch, Đỗ Thị Là, Lê Thị Phương, Chu Văn Luân, Trần Đức Hiệp...đều là những chi hội trưởng, hội viên tích cực tham gia giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.

Cán bộ hội viên CCB tích cực tham gia giữ gìn cảnh quan môi trường

Xây dựng Hội CCB trong sạch vững mạnh gắn với phong trào thi đua “CCB gương mẫu” đây là các chỉ tiêu thi đua vừa là một nhiệm vụ trọng tâm của Hội vừa là trách nhiệm của mỗi hội viên CCB. Hội duy trì nền nếp chế độ thông tin thời sự trong nước và quốc tế cho cán bộ, hội viên được 03 buổi 680 lượt cán bộ, hội viên dự nghe. Tổ chức giao ban hàng quý, qua giao ban đã kịp thời nắm chắc tình hình dư luận, tư tưởng, những thắc mắc, kịp thời báo cáo với cấp ủy và Hội cấp trên giải quyết, không để mâu thuẫn phát sinh. Hội luôn coi trọng công tác phát triển hội viên và xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh. Năm 2019 đã kết nạp được 32 hội viên đạt 200% so với chỉ tiêu Quận Hội giao. Hội đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự, Đoàn Thanh niên thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, tập hợp cựu quân nhân (CQN) tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ CQN. Đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền duy trì hoạt động của 05 CLB-CQN, với 122 thành viên. Kết quả bình xét, đánh giá phân loại năm 2019, hội viên CCB gương mẫu đạt 99,67%; 100% Chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.đạt 56,52%.

Hội CCB phường phối hợp cùng công an phường tham gia giữ gìn TTĐT, ATGT

Phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa. Đây là một nhiệm vụ rất quan trọng được thường vụ BCH quan tâm vì vậy thường vụ lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ 02 tổ vay vốn ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH). Tuyên truyền động viên hội viên CCB vay vốn phát triển kinh doanh để nâng cao đời sống, hiện nay đã vay nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH cho 57 cán bộ, hội viên với số tiền là gần 3,2 tỷ đồng góp phần giải quyết công ăn việc làm. Hội CCB phường đã vận động cán bộ, hội viên CCB tham gia thực hiện Đề án 03 đã ủng hộ Quỹ xóa nhà dột nát 9,8 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau nằm viện 127 lượt người với số tiền là 9,3 triệu đồng. Mừng thọ cho 66 lượt hội viên với số tiền là 6,6 triệu đồng. Tổ chức trang trọng lễ tang cho 18 hội viên qua đời, phúng viếng với số tiền 4,9 triệu đồng. Trợ cấp khó khăn, quỹ nhân đạo đền ơn đáp nghĩa 36,7 triệu đồng...

Hàng năm Hội CCB phường đã phối hợp với Đoàn Thanh niên quan tâm làm tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, cho học sinh, đoàn viên trong hệ thống trường phổ thông. Hội CCB phường đã tích cực tham gia cùng chi hội để có nhiều biện pháp, hành động duy trì việc sinh hoạt hè của các cháu học sinh trong dịp hè hàng năm, đã vận động cán bộ hội viên CCB tham gia đóng góp Quỹ khuyến học được 18,2 triệu đồng. Quỹ sinh hoạt hè 99,6 triệu đồng. Trong năm 2019 đã tổ chức 06 buổi nói chuyện truyền thống cho 5.000 lượt thầy cô giáo và học sinh dự nghe. Nhân dịp ngày lễ, tết, 27/7 phối hợp tổ chức viếng,  tại các nghĩa trang, tham gia tặng số tiết kiệm cho thương binh 01 sổ trị giá 01 triệu đồng.

Hội phối hợp với ĐTN quan tâm làm tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

Phong trào thi đua đã kết hợp chặt chẽ với MTTQ, các đoàn thể CT-XH và các ban, ngành, các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, thúc đẩy toàn Hội phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ. Hưởng ứng phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng tổ dân phố văn hoá”, Tổ chức và tham gia giám sát theo Quyết định 217, Quyết định 218 của Bộ Chính trị. Tham gia 02 buổi đối thoại với người đứng đầu cấp ủy chính quyền do MTTQ chủ trì với trên 20 lượt hội viên tham gia, đóng góp 18 ý kiến nội dung xây dựng Đảng, xây dựng phường và những ý kiến của nhân dân về trật tự đô thị.

Triển khai có hiệu quả các cuộc vận động lớn như Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được các chi hội và hội viên hưởng ứng triển khai bằng các việc làm cụ thể. Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, trước hết là văn hóa trong giao tiếp nói lời hay, làm việc tốt, ứng xử đẹp, thực hiện cưới tiết kiệm, tang văn minh. thực hiện bộ quy tắc ứng xử của Thành phố trong năm đã vận động 100% CCB qua đời gia đình đưa đi hỏa táng phê phán các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan. Phối hợp cùng công an phường làm tốt công tác tuyên truyền trong hội viên và nhân dân thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Hội viên CCB tham gia tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn

Tổng kết phong thi đua CCB gương mẫu năm 2019, UBND phường tặng giấy khen cho 05 tập thể và 46 đồng chí cán bộ hội viên có thành tích xuất sắc, đề nghị quận Hội tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 01 đồng chí. Hội hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, được các cấp ủy Đảng, chính quyền ghi nhận, Hội cấp trên công nhận đạt mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.